Biệt danh Marco Lang - Sự tuyệt vời của hương vị và khả năng gợi cảm giác

Nghệ nhân Marco Lang tạo ra những buổi tiệc tối độc đáo làm phục vụ tất cả các giác quan. Với tài năng sắp đặt không gian tuyệt vời và món ăn tinh tế, buổi tiệc của ông là một trải nghiệm không thể quên. Hãy tham gia và khám phá cuộc sống thông qua việc thưởng thức thức ăn, mùi hương, âm nhạc và cảm xúc thăng hoa.

Tạo ra đồng hồ không chỉ đáp ứng nhu cầu vật chất, chức năng mà còn là bản giao hưởng về âm thanh cơ khí tuyệt diệu. Đó là phương châm của nghệ nhân Marco Lang.

Đôi nét về nghệ nhân Marco Lang

Khi nói về công việc của mình, nghệ nhân Marco Lang không ngần ngại chia sẻ. “Một bộ máy đồng hồ bao gồm nhiều bộ phận. Tôi thích thú khi chế tạo một bộ phận trên máy và hoàn thiện hình dạng cũng như độ hoàn thiện tốt của nó dưới kính hiển vi. Mỗi đòn bẩy, mỗi lò xo, mỗi con vít đều có cấu trúc riêng. Họ cùng nhau tạo nên “bữa tiệc tích tắc cho các giác quan”. Tuy nhiên, họ chỉ đơn giản là tuân theo các nhu cầu vật chất, chức năng của một chiếc đồng hồ chính xác.

Tôi tạo ra những cỗ máy cơ khí nhỏ mà sau một thời gian chủ sở hữu không còn được coi là như vậy nữa. Thật thú vị khi các bánh răng vàng quay ngày này qua ngày khác, tuần này qua tuần khác và năm này qua năm khác, làm cho cán cân dao động một cách trang nhã.”

Nghệ nhân đồng hồ Marco Lang tại nơi làm việc của mình
Nghệ nhân đồng hồ Marco Lang tại nơi làm việc của mình

Tiểu sử của nghệ nhân Marco Lang

Nghệ nhân Marco Lang sinh năm 1971 và là nghệ nhân đồng hồ thế hệ thứ năm. Cha của ông là Rolf Lang làm công việc phục chế đồng hồ và dụng cụ khoa học tại Phòng Nghệ thuật Dresden. Marco đã dành nhiều giờ trong xưởng của cha mình và tìm hiểu về tác phẩm của những bậc thầy vĩ đại.

Trong thời kỳ Bức tường Berlin sụp đổ và nước Đức thống nhất, Marco Lang đã hoàn thành khóa học nghề ba năm vào năm 1989 với tư cách là thợ cơ khí chính xác ở Glashütte/ Saxony. Ngay sau khi học xong các phương pháp sản xuất cơ khí cơ bản, Marco Lang đã đến gặp bậc thầy chế tác đồng hồ nổi tiếng Ihno Flessner ở miền Bắc nước Đức vào năm 1991, nơi ông đã hoàn thành khóa đào tạo của mình để trở thành một thợ đồng hồ. Sau đó, ông cống hiến hết mình ở đó trong 5 năm để chế tạo đồng hồ quả lắc chính xác.

Lang trở lại Dresden vào năm 1999 và thành lập công ty đầu tiên của mình. Công ty hoạt động chủ yếu vào việc bán và sửa chữa đồng hồ cổ. Với truyền thống tốt đẹp nhất của gia đình, ông đã sớm tạo dựng được tên tuổi của mình trong số những người yêu thích đồng hồ Đức. Nhưng niềm đam mê chế tạo những chiếc đồng hồ tinh xảo của riêng mình vẫn tiếp tục bùng cháy trong Lang.

Vào đầu năm 2001, ông thành lập công ty sản xuất đồng hồ “Lang & Heyne” cùng với người bạn đồng hành Mirko Heyne (người sớm rời công ty vào năm 2002).

Năm 2002, những người sáng lập đã trưng bày những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của họ ở Basel tại gian hàng AHCI và nhanh chóng tạo được dấu ấn mạnh mẽ. Yêu cầu của Lang về chất lượng, độ chính xác và độ hoàn thiện tốt nhất giờ đây cũng thu hút nhiều người yêu đồng hồ quốc tế.

Vào năm 2013, chỉ 10 thợ đồng hồ đã tạo ra khoảng 30 chiếc đồng hồ mỗi năm, khi Lang bán phần lớn cổ phần của mình cho một nhà đầu tư người Đức/ Mỹ. Điều này đi kèm với việc thành lập “Uhren-Werke-Dresden”, một công ty cung cấp bộ máy cho ngành đồng hồ, mà Lang đã xây dựng trong những năm đầu thành lập.

Lang rời công ty sản xuất đồng hồ Lang & Heyne vào năm 2019. Trong 18 năm qua, ông đã phát triển và chế tạo 9 bộ máy khác nhau cũng như một bộ sưu tập gồm 8 mẫu đồng hồ và các biến thể của chúng với mức giá từ 20 đến 150 nghìn Euro.

Với phương châm “back to the work bench” (trở lại bàn làm việc), Lang thành lập một xưởng mới mang tên mình. Ông muốn một lần nữa thể hiện sự sáng tạo không ngừng và niềm đam mê của mình đối với nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp bằng chính đôi tay của mình. Trọng tâm công việc của ông không còn là sự phát triển của một công ty, mà chiếc đồng hồ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo có giá trị.

Bắt đầu từ mùa hè năm 2020, Marco Lang sẽ giới thiệu dự án mới của mình với những người đam mê đồng hồ quốc tế.

Vào đầu năm 2001, ông thành lập công ty sản xuất đồng hồ “Lang & Heyne” cùng với người bạn đồng hành Mirko Heyne
Vào đầu năm 2001, ông thành lập công ty sản xuất đồng hồ “Lang & Heyne” cùng với người bạn đồng hành Mirko Heyne

Niềm đam mê của nghệ nhân Marco Lang

“Sự tỉ mỉ và một mức độ kiên quyết nhất định cũng là một phần trong công việc của tôi. Chỉ một cạnh hoặc bề mặt không chính xác duy nhất có thể phá hủy bức tranh tổng thể hài hòa. Tất nhiên, nó đòi hỏi rất nhiều công sức, từ khâu xây dựng đến sản xuất, hoàn thiện và tinh chỉnh chiếc đồng hồ được tạo ra. Sau đó, tôi thổi sức sống vào đó, tạo ra một tác phẩm nghệ thuật nhỏ, sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ hoặc thậm chí nhiều thế kỷ.

Ngày nay, chúng tôi – với tư cách là những người sáng tạo đồng hồ độc lập – đang trải qua những khoảng thời gian hạnh phúc, vì nhiều người yêu thích và sưu tập đồng hồ có cùng sự cống hiến và niềm đam mê – và cả kiến ​​thức để đánh giá cao tác phẩm và nghệ thuật của chúng tôi. Tôi thực sự biết ơn vì nó cho phép tôi hiện thực hóa ý tưởng của mình và tạo ra những ý tưởng mới.”

Sự tỉ mỉ và một mức độ kiên quyết nhất định cũng là một phần trong công việc của nghệ nhân Marco Lang
Sự tỉ mỉ và một mức độ kiên quyết nhất định cũng là một phần trong công việc của nghệ nhân Marco Lang

Bên cạnh nghệ nhân Marco Lang, SHOPDONGHO.com cũng giới thiệu nhiều nghệ nhân đồng hồ khác. Mời anh chị em đón đọc.

Post a Comment

Previous Post Next Post