Bất ngờ với vật liệu của ngôi nhà "ngụy trang" giữa công viên cây xanh

Bề ngoài tất cả 4 container đều được sơn màu xanh ô liu để dễ dàng "ngụy trang" trong công viên.

Một công ty thiết kế nhà ở tại Ba Lan là Wiercinski Studio vừa biến hai container vận chuyển thành một ngôi nhà di động và đặt tại một khu vườn bên cạnh Công viên quốc gia Szelągowski ở Poznań .

Được gọi là Portable Cabin, ngôi nhà được tạo ra bằng cách kết nối hai container vận chuyển dọc theo các cạnh dài để tạo ra một không gian dài 12,5 m, rộng 9 m.

Bất ngờ với vật liệu của ngôi nhà ngụy trang giữa công viên cây xanh - 1

Nhà di động của Wiercinski Studio được xây dựng bằng cách sử dụng các container (Ảnh: Dezeen).

Hãng thiết kế cho biết: "Việc triển khai làm container thành một tổ hợp tích hợp vừa là nhà di động vừa là nơi làm việc từ xa hóa ra lại là quyết định tuyệt vời cho lúc này".

"Lợi thế lớn nhất của căn nhà này là tính di động. Ngôi nhà không chỉ là một tài sản gắn liền với một không gian cụ thể, mà còn có thể thay đổi vị trí hay thiết kế theo sở thích của chủ sở hữu", người đại diện của hãng thiết kế cho biết.

Bất ngờ với vật liệu của ngôi nhà ngụy trang giữa công viên cây xanh - 2

Căn nhà bao gồm một số container vận chuyển xếp chồng lên nhau (Ảnh: Dezeen).

Ngôi nhà được tạo thành từ 4 chiếc container xếp chồng lên nhau, 2 chiếc là phía dưới được sử dụng làm nhà kho. Bề ngoài tất cả 4 container đều được sơn màu xanh ô liu để dễ dàng "ngụy trang" trong công viên.

Ngoài lớp sơn màu xanh lá, bề mặt của các container vẫn được giữ nguyên như cũ, "để thể hiện sự tôn trọng đối với vật liệu thô", theo công ty thiết kế.

Do mặt bằng dốc, cặp container phía trên được dịch chuyển một chút về phía Bắc, tạo ra một sân thượng rộng 25 m2 có tầm nhìn ra một con sông gần đó.

Bất ngờ với vật liệu của ngôi nhà ngụy trang giữa công viên cây xanh - 3

Hai container vận chuyển được đặt liền kề nhau (Ảnh: Dezeen).

Căn nhà được cách nhiệt bằng bọt phun rồi lót bằng các tấm ván ép bạch dương tại nhà máy, sau đó mới chuyển đến hiện trường để lắp đặt.

Không gian bên trong cũng tối giản hết mức cho phép, các mối nối trung tâm của hai khung container cũng được giấu đi giúp căn nhà rộng rãi hơn. Ngôi nhà có một cầu thang bằng thép và gỗ làm lối đi từ bên ngoài vào nhà.

Phòng ngủ được đặt ở phía bắc để không bị quá nóng vào mùa hè, còn không gian sinh hoạt, ăn uống và làm việc ở phía nam, phòng tắm ở giữa. Nội thất của ngôi nhà cũng đơn giản với điểm nhấn là phụ kiện ánh kim ở nhà bếp và ốp gỗ xung quanh, kể cả ván sàn. 

Bất ngờ với vật liệu của ngôi nhà ngụy trang giữa công viên cây xanh - 4

Nội thất được ốp bằng gỗ (Ảnh: Dezeen).

Ở cuối phía nam của các container, các cánh cửa đã được thay thế bằng những mảng kính lớn, kết hợp với một cánh cửa dẫn lên sân thượng được bao bọc bởi một lan can kim loại cong.

Trong tương lai, các khách hàng có kế hoạch di dời nhà vào khu rừng gần đó. Đặc biệt, căn nhà này có thể được lắp đặt trên mặt nước.

Bất ngờ với vật liệu của ngôi nhà ngụy trang giữa công viên cây xanh - 5

Cửa container vận chuyển được thay thế bằng cửa sổ kính lớn (Ảnh: Dezeen).

KING CROWN INFINITY THỦ ĐỨC tọa lạc tại mặt tiền đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM có quy mô lên tới 12.652 m2 với 2 Block căn hộ cao 30 tầng với 724 căn hộ gồm căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, căn hộ Duplex và Penthouse cao cấp bậc nhất khu Đông Sài Gòn.Tọa lạc tại vị trí vàng, có tiềm năng kết nối khu vực nhanh chóng, là điều kiện để cư dân có thể dễ dàng liên kết với các địa điểm trung tâm thành phố. Thiết kế hiện đại, phóng khoáng, dự án sở hữu mỹ cảnh hấp dẫn nhất Thủ Đức.

Post a Comment

Previous Post Next Post