Cách điều chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco-Drive dễ dàng cho mọi người

Cách chỉnh giờ đồng hồ CITIZEN Eco-Drive rất dễ dàng và ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần đẩy núm điều chỉnh ra và xoay nó để đưa kim giờ và phút đến vị trí đúng. Sau đó, nhấn núm điều chỉnh ngược lại. Đồng hồ citizen Eco-Drive sẽ tự động sạc bằng ánh sáng môi trường, do đó bạn không cần phải thay pin.

Việc biết cách chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco-Drive sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết được một số vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng. Các thao tác để chỉnh giờ đồng hồ Citizen không khó. Cùng thực hiện theo hướng dẫn chi tiết của Donghochinhhang trong bài viết dưới đây nhé!

Cách khởi động lại đồng hồ Citizen Eco-Drive

Trước khi đi vào chi tiết cách chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco-Drive, bạn nên nắm được các bước cơ bản để khởi động lại một chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive. Thực hiện theo các bước sau đây:

 

▸ Bước 1: Kéo núm giữa (núm điều chỉnh đồng hồ) ra phía ngoài một nấc, sau đó điều chỉnh sao cho kim giây chỉ vào vạch số 6.

▸ Bước 2: Tiếp tục kéo num giữa ra thêm một nấc nữa, tức là núm giữa đang ở vị trí nấc 2 và kim giờ sẽ ngừng hoạt động.

▸ Bước 3: Đồng thời ấn và giữ 2 nút A và B (ký hiệu trên hình) khoảng chừng 2 đến 3 giây, khi nghe tiếng chuông reo thì dừng lại.

▸ Bước 4: Bấm nút A để kim phút có thể dịch chuyển. Sau đó vặn nhẹ nhàng để điều chỉnh kim giờ, kim phút tự động quay. Khi thấy kim chỉ đúng vị trí 12 giờ và phía đồng hồ phụ bên trái chỉ 24 giờ thì vặn nhẹ nhàng lại để kim dừng quay.

▸ Bước 5: Bấm nút A một lần nữa và vặn núm điều chỉnh để kim giây trở về vị trí 12 giờ.

▸ Bước 6: Tiếp tục bấm chỉnh nút A để điều chỉnh lịch về ngày 1 và kim đồng hồ phụ chỉ về số 0.

▸ Bước 7: Đóng núm điều chỉnh về vị trí ban đầu.

>> Mãn nhãn với 5 phiên bản đồng hồ Citizen Quartz nữ tại SHOPDONGHO.com. Khám phá ngay!

Cách chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco-Drive đơn giản

Để chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco-Drive thực hiện đầy đủ theo các bước sau:

▸ Bước 1: Kéo núm điều chỉnh đồng hồ ở giữa ra phía ngoài 1 nấc, vặn về chức năng TME.

▸ Bước 2: Tiếp tục kéo núm giữa ra thêm một nấc nữa, sau đó bấm nút A. Khi thấy kim giây tự động quay, vặn nhẹ nhàng núm điều chỉnh để chỉnh lại kim giờ vào đúng giờ hiện tại. Sau khi chỉnh kim giờ xong, đóng chốt núm giữa, kim giờ sẽ dừng lại.

▸ Bước 3: Vặn núm giữa về vị trí ban đầu.

Citizen FE7078-85A

Lưu khi khi chỉnh giờ đồng hồ Citizen, bạn cần xác định đồng hồ đang ở chế độ giờ ban ngày hay ban đêm. Để biết chính xác, bạn chỉ cần quan sát phần đồng hồ phụ phía bên trái, nếu kim chỉ ở khoảng 24 đến 12 thì mặt đồng hồ phụ bên phải đang là giờ ban ngày và ngược lại.

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ Citizen Eco-Drive

Ngoài việc biết cách chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco-Drive thì ghi nhớ một số lưu ý sau đây cũng sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn:

 

▸ Bảo dưỡng đồng hồ Citizen Eco-Drive định kỳ: Đây là điều cần thiết để máy móc của đồng hồ hoạt động trơn tru. Thông thường, khoảng 2 năm bạn nên bảo dưỡng đồng hồ 1 lần. Bạn có thể mang đồng hồ ra các chi nhánh của SHOPDONGHO.com để được phục vụ chuyên nghiệp và thay thế phụ tùng chính hãng nếu cần.

 

▸ Tận dụng chế độ tiết kiệm năng lượng: Những chiếc Citizen Eco-Drive đều có chức năng tiết kiệm năng lượng. Cơ chế hoạt động của chức năng này là khi bạn để đồng hồ trong bóng tối, đồng hồ sẽ tự động ngừng lại. Khi được đem ra ánh sáng, đồng hồ sẽ tự động chạy nhanh hơn để bắt kịp thời gian ở thời điểm hiện tại. Do đó, bạn không cần phải bận tâm về việc điều chỉnh lại giờ mỗi khi đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng.

 

▸ Nạp năng lượng cho đồng hồ đúng cách: Khi thực hiện sạc đồng hồ, bạn nên để ở nơi có nhiệt độ không quá cao và hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt. Thời điểm thích hợp để nạp năng lượng cho đồng hồ Citizen là vào buổi sáng, xế chiều hoặc cách bóng đèn neon khoảng 20cm.

 

Trên đây là chi tiết cách chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco-Drive đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Để biết thêm thông tin chi tiết về những chiếc đồng hồ Nhật Bản này, vui lòng liên hệ với tư vấn viên của SHOPDONGHO.com qua webstie hoặc hotline 0916 130 229 để nhận hỗ trợ kịp thời bằng những thông tin chính xác nhất.

. SHOPDONGHO.com

Post a Comment

Previous Post Next Post