Mất bao lâu để "kiếm tiền" từ đầu tư bất động sản?

Đầu tư bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng sự giàu có. Mặc dù đầu tư vào lĩnh vực này mang lại nhiều cơ hội và lợi nhuận đáng kể, nhưng bạn sẽ tốn một khoảng thời gian và tiền bạc để có thể thành công.

Nếu bạn muốn làm giàu từ đầu tư vào bất động sản, bạn sẽ phải làm việc vì nó. Khá hiếm có ai đó thành công chỉ sau một đêm trong lĩnh vực bất động sản. Quan trọng là có rất nhiều điều bạn phải lưu ý để rút ngắn hành trình đi đến thành công.

Đầu tư bất động sản được đề cập trong bài viết này có nghĩa là mua, bán và cho thuê bất động sản.

Là một bên trực tiếp tham gia giao dịch bất động sản, bạn sẽ phải tốn thời gian bởi vì bạn sẽ cần:

- Tìm ra loại hình bất động sản để đầu tư

- Tính toán tình hình tài chính cá nhân đủ để đầu tư

- Tiết kiệm số tiền cần thiết để đầu tư

- Tìm ra khu vực tiềm năng để đầu tư

- Tìm và mua bất động sản tiềm năng

- Sửa chữa bất động sản nếu cần thiết

- Bán lại hoặc cho thuê bất động sản

Quá trình này nghe thì có vẻ khá phức tạp nhưng một khi bạn tham gia và hiểu hiểu cách thức hoạt động của nó thì bạn hoàn toàn có thể làm được. Đầu tư bất động sản khó khăn hơn nhiều so với các hoạt động đầu tư khác nhưng kết quả đem lại sẽ rất xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra.

Mất bao lâu để chuẩn bị đầu tư bất động sản?

Việc chuẩn bị trước khi đầu tư bất động sản là rất quan trọng. Bạn chắc chắn sẽ không muốn vì sự thiếu hiểu biết của bản thân mà gặp thất bại ngay từ giao dịch đầu tiên. Hãy đọc sách và nghiên cứu trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản. Sau đó, bạn phải nghiên cứu thị trường mục tiêu của mình, tìm hiểu những gì bạn sẽ kiếm được từ các bất động sản và xem liệu chiến lược cho thuê hoặc “mua đi bán lại” (mua, sửa chữa, cải tạo bất động sản sau đó bán lại) có phù hợp với khu vực mà bạn lựa chọn hay không. Quá trình này có thể khá tốn thời gian, tùy thuộc vào năng lực và thời gian mà bạn có, nhưng ít nhất là khoảng từ 3 - 6 tháng.

2 chiến lược đầu tư bất động sản phổ biến nhất

- “Mua đi bán lại” bất động sản

Ngay cả sau hơn vài chục giao dịch, bạn vẫn có thể học được nhiều bài học khác nhau từ những lần thực hiện chiến lược “mua đi bán lại”. Rất nhiều người bắt đầu chiến lược này mà không dành nhiều thời gian để tìm hiểu và đã mắc rất nhiều sai lầm nghiêm trọng. Mặc dù bạn mắc nhiều sai lầm hơn khi bắt đầu ngay lập tức, nhưng đó không phải là điều tồi tệ nhất miễn là bạn hiểu rằng bạn có thể sẽ thua lỗ và đang trả tiền cho việc học. Có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu cũng đã thua lỗ trong một hoặc hai giao dịch đầu tiên của họ.

Nếu bạn muốn lựa chọn chiến lược “mua đi bán lại” bất động sản, hãy tìm hiểu tất cả các chi phí cần thiết và những lựa chọn tài chính phù hợp. Quan trọng nhất là nghiên cứu thị trường của bạn và đừng tin tưởng người khác một cách mù quáng. Bạn có thể phải tốn 6 tháng để nghiên cứu kỹ, đọc sách và xem đủ các video bình luận thị trường trước khi bạn cảm thấy đủ tự tin để bắt tay thực hiện. Sau đó, bạn có thể mất thêm vài tháng để tìm một giao dịch tiềm năng và thêm ít nhất là 1 - 2 tháng nữa để sửa chữa rồi bán nó. Chính vì thế, đây không phải là chiến lược đầu tư bất động sản dành cho những ai muốn làm giàu nhanh chóng.

- Cho thuê bất động sản

Bất động sản cho thuê thậm chí có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu hơn so với “mua đi bán lại” vì thị trường cho thuê biến động hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ mất khoảng thời gian tương tự như chiến lược “mua đi bán lại” để sửa chữa bất động sản nếu cần và cho thuê. Bạn có thể nghĩ rằng việc thuê một ngôi nhà sẽ dễ dàng hơn là bán nó, nhưng trong thị trường điên cuồng như hiện nay, việc thuê nhà có thể mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Một điều khác có thể khiến bạn tốn thêm thời gian đó là việc quản lý tài sản cho thuê. Bạn cần tìm hiểu về quản lý tài sản hoặc dành thời gian để tìm một nhà quản lý bất động sản thay cho bạn.

Làm thế nào để bạn có thể bắt đầu đầu tư bất động sản nhanh hơn với ít rủi ro hơn?

Để đầu tư nhanh hơn, hãy bắt đầu nghĩ chiến lược đầu tư với bất động sản mà bạn đang ở hoặc sẽ mua để ở. Đương nhiên là bạn sẽ gặp phải những bất tiện nhất định và không phải ai cũng sẵn sàng làm điều đó nhưng nó có thể là một khởi đầu tuyệt vời. Bạn có thể từ từ sửa sang nhà cửa, nếu cần, trong thời gian bạn sống ở đó. Sau khi hết năm, hãy bán hoặc cho thuê và lặp lại quy trình một lần nữa. Điều này sẽ đảm bảo rằng nếu mọi thứ không diễn ra theo ý muốn của bạn thì ít nhất bạn vẫn có một nơi để ở.

Bạn vẫn có thể mua một ngôi nhà để ở mà không cần tìm hiểu nhiều về việc cho thuê hoặc bán lại trước khi bắt đầu. Dù vậy, bạn vẫn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt, nhưng sẽ ít rủi ro hơn nếu thử đầu tư trên chính ngôi nhà bạn đang sống. Bạn không phải chịu áp lực phải bán hoặc cho thuê nó ngay lập tức nếu mọi việc diễn ra không suôn sẻ.

Học cách đầu tư bất động sản từ đâu?

Bạn nên học càng nhiều càng tốt, thông qua các cuốn sách, tin tức, video trên các nền tảng xã hội, các hội nhóm đầu tư bất động sản... nhưng cũng không có điều gì có thể thay thế được kinh nghiệm.

Nếu có thể, hãy hợp tác với những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bạn không nên cố gắng tự học tất cả vì sẽ mất nhiều thời gian hơn và sẽ lặp lại những sai lầm mà lẽ ra có thể dễ dàng tránh được.

Tóm lại, nếu muốn trở thành một nhà đầu tư thành công, bạn cần thời gian để học hỏi và trải nghiệm. Bạn có thể tốn thời gian một năm hoặc lâu hơn trước khi bạn mua bất động sản đầu tiên của mình. Nhưng dù bạn bắt đầu sớm hơn hay muộn hơn, thì điều quan trọng nhất là đừng vội mất niềm tin vào bản thân hoặc quá trình này vì nó mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Khi thực hiện giao dịch đầu tiên thành công với mức lợi nhuận đáng kể, bạn sẽ nhận ra rằng mọi thứ bạn bỏ ra đều xứng đáng.

Post a Comment

Previous Post Next Post