Đồng hồ cổ nhất trên toàn cầu.

Đồng hồ cổ nhất thế giới là một tác phẩm nghệ thuật quý giá, có giá trị lịch sử và văn hóa đặc biệt. Với thiết kế tinh xảo và sự sáng tạo độc đáo, đồng hồ cổ này làm say mê bất cứ ai yêu thích nghệ thuật và lịch sử. Sản phẩm độc nhất vô nhị này đã trở thành một biểu tượng thời gian và cũng là một món đồ thú vị cho các tín đồ đồng hồ trên khắp thế giới.

Các nhà khảo cổ học làm việc ở Thung lũng các vị vua ở Ai Cập tuyên bố đã phát hiện chiếc đồng hồ mặt trời cổ nhất thế giới

Chiếc đồng hồ mặt trời được cho là khoảng 3.200 năm tuổi. Nó được phát hiện bên trong túp lều của những người công nhân. Có nhiều khả năng họ đã sử dụng nó để theo dõi thời gian.

 

Chiếc đồng hồ cổ nhất thế giới

Chiếc đồng hồ cổ nhất thế giới

 

Các nhà khảo cổ cho hay, sự xuất hiện của đồng hồ mặt trời cổ xưa có thể là bằng chứng cho thấy người Ai Cập cổ (đặc biệt là người lao động) đã rất quan tâm với thời gian. Hay như cách chúng ta gọi hiện nay là "quản lý thời gian."

Nhà nghiên cứu Susanne Bickel nói: "Tôi tự hỏi liệu rằng nó có giúp người lao động điều chỉnh thời gian làm việc, ví dụ như lựa chọn giờ giải lao một cách hợp lý".

Nhìn vào hình ảnh chúng ta thấy về cơ bản đồng hồ mặt trời là một mảnh đá vôi. Trên đó vẽ 12 đường thẳng xuất phát từ một lỗ nhỏ, xếp theo hình quạt. 

Khi một cây gậy được đặt vào cái lỗ nhỏ này, bóng của nó có thể giúp người lao động đọc được thời gian.

Thực hiện: Hung Thinh Watch (Nguồn Internet)

Post a Comment

Previous Post Next Post