Hướng dẫn cách đeo đồng hồ dây kim loại đúng cách nhất

Hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu về cách đeo đồng hồ dây kim loại chuẩn xác nhất. Bạn sẽ biết cách tùy chỉnh chiều dài dây, mở và đóng khóa, và điều chỉnh vòng cổ tay sao cho vừa vặn. Tận hưởng thời gian đeo đồng hồ một cách thoải mái và đầy phong cách

Vị trí và cách đeo đồng hồ dây kim loại đúng cách là gì? Khi muốn tháo dây đồng hồ kim loại cần thực hiện theo quy trình cơ bản nào? Những băn khoăn của người dùng sẽ được Đồng hồ SHOPDONGHO.com chia sẻ chi tiết ở bài viết giúp sử dụng đồng hồ hiệu quả và dễ dàng hơn. Bạn cùng theo dõi nhé!

1. Vị trí và cách đeo đồng hồ dây kim loại đúng cách

Để thực hiện được cách đeo đồng hồ dây kim loại đúng cách, trước tiên bạn cần xác định được vị trí đeo phù hợp với cổ tay. Sau đây là những thông tin quan trọng bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn vị trí và thực hiện đeo:

1.1 Cách chọn đồng hồ dây kim loại vừa cổ tay

Bạn cần lựa chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay mình nhất, tuyệt đối tránh những mẫu quá chật hoặc quá rộng. Mặt đồng hồ thường được xác định theo đơn vị mm. Mẫu dành cho nam thường dao động 34-50mm và không nên vượt quá 50mm. Size đường kính 34-40mm là phù hợp nhất dành cho cả nam và nữ.

cach deo dong ho day kim loai

Chọn đồng hồ vừa cổ tay - Cách đeo đồng hồ dây kim loại đúng cách

1.2 Chọn tay đeo phù hợp

Bạn cần chọn tay đeo đồng hồ phù hợp theo sở thích hoặc thoải mái khi sinh hoạt, vận động. Bạn có thể tránh đeo vào tay thuận, nên đeo ở tay ít sử dụng hơn để tránh va chạm gây hư hỏng cũng như vướng víu khi làm việc.

1.3 Cách đeo đồng hồ dây kim loại ở vị trí phù hợp

Trước khi đeo đồng hồ, bạn cần xác định được vị trí phù hợp. Cạnh xương cổ tay chính là gợi ý hoàn hảo bạn có thể tham khảo, mặt đồng hồ đặt bên cạnh xương ở mặt ngoài cổ tay. Bạn cũng nên cân nhắc đeo ở vị trí sau cánh tay cổ áo, không đeo phía trên gây mất thẩm mỹ.

1.4 Chọn dây đồng hồ thích hợp

Bạn cần quan tâm đến việc chọn chất lượng của dây đeo đồng hồ cũng như kích thước của dây đeo cần được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với cổ tay. Với những mẫu kim loại, khi chỉnh kích thước có phần phức tạp hơn khi cần thêm - cắt bớt dây đeo.

huong dan deo dong ho day kim loai

Chọn dây đồng hồ thích hợp

1.5 Một số lưu ý để đeo đồng hồ chuẩn nhất

Thêm vào đó có một số lưu ý về cách đeo đồng hồ dây kim loại chuẩn xác, thẩm mỹ mà bất cứ ai cũng cần chú ý để tối ưu vẻ đẹp cho phụ kiện như:

  • Không nên đeo đồng hồ quá rộng khiến phụ kiện không được cố định, bạn chỉ nên để lại một khoảng cách nhỏ giúp thoải mái hơn khi di chuyển.
  • Trường hợp đeo đồng hồ để lại vết hằn ở cổ tay cần điều chỉnh để tránh bị chật, gây khó chịu.
  • Nếu là nữ đeo đồng hồ có thể tùy ý điều chỉnh rộng hoặc vừa khít với cổ tay tùy phong cách. Bạn cũng có thể biến tấu thành chiếc vòng tay xinh xắn.

2. Cách tháo dây khi đeo đồng hồ kim loại dễ dàng

Khi học được cách đeo đồng hồ dây kim loại thì bạn cũng không nên bỏ qua cách tháo dây dễ dàng. Điều này giúp bạn sử dụng phụ kiện đạt chuẩn, giữ được tuổi thọ lâu dài hơn cho sản phẩm:

2.1 Tìm vị trí tháo chốt

Trước tiên bạn cần xác định rõ vị trí để tháo chốt, bạn chỉ cần để đồng hồ nằm nghiêng và đếm số lượng mắt cần tháo ra. Tiếp theo tìm vị trí chốt cố định ở mắt dây cuối cùng để điều chỉnh cho kích thước.

deo dong ho day kim loai

Tìm vị trí tháo chốt dây đồng hồ

2.2 Tháo chốt dây đồng hồ

Ở bước này, bạn dùng dụng cụ để tháo mắt dây, để đầu chốt nhú ra với độ dài vừa đủ và kéo ra ngoài. Ở những phía còn lại bạn cũng thực hiện tương tự.

2.3 Tháo khóa gài khỏi mắt dây cần cắt bỏ

Sau khi bạn tháo rời toàn bộ mắt ở hai bên khóa gài, bạn tiến hành lấy lại khóa để gắn vào đầu dây đeo giống với bước tháo mắt dây bởi khóa gài. Sau khi tháo rời được khóa, bạn sẽ gắn lại khóa vào dây đeo khi tinh chỉnh được size vừa tay.

2.4 Cố định khóa với dây đeo

Hai bên khóa gài được thiết kế với chốt kết nối dây đeo để cố định mắc cài. Phần này cực kỳ đơn giản và anh em chỉ cần thao tác như sau:

  • Dùng đinh chốt đã tháo trước đó và lắp vào lỗ nối khóa gài cũng như dây đeo.
  • Để chắc chắn hơn, bạn nên sử dụng búa để đóng ngập chốt vào lỗ khóa.
  • Bạn lặp lại thao tác tương tự với bên chốt còn lại.

deo dong ho day kim loai dung cach

Cố định khóa với dây đeo

2.5 Đeo thử đồng hồ và tinh chỉnh thêm nếu chưa hợp lý

Khi hoàn thành các bước tháo đồng hồ, bạn tiến hành đeo thử để xác định độ phù hợp. Nếu chưa hợp lý với tay đeo có thể tháo ra và tinh chỉnh thêm đến khi ưng ý nhất.

Bài viết trên là chia sẻ về cách đeo đồng hồ dây kim loại cũng như cách tháo lắp đơn giản mà bất kỳ ai khi sử dụng đồng hồ đều có thể tự thực hiện được dễ dàng. Mong rằng bạn có thể dùng phụ kiện này hiệu quả và an toàn hơn. Click ngay Đồng hồ SHOPDONGHO.com để không bỏ lỡ mẹo hay cùng những sản phẩm giá tối ưu, hàng chất lượng!

Post a Comment

Previous Post Next Post