Đồng hồ đeo tay vai bò là gì? Những mẫu đồng hồ đeo tay vai bò phổ biến nhất

Đồng hồ vai bò là một loại đồng hồ cổ điển được thiết kế để đeo trên cửa tay. Với dây đeo bằng da và vỏ kim loại đẹp mắt, những chiếc đồng hồ vai bò phổ biến được người dùng ưa chuộng về sự thời trang và sang trọng. Những thương hiệu nổi tiếng như casio, DANIEL WELLINGTON và Timex là những sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê đồng hồ vai bò.

Đối với dân chơi thứ thiệt, bên cạnh việc sưu tầm đồng hồ đeo tay phiên bản giới hạn thì không ít người còn săn lùng đồng hồ để bàn hay treo tường cực hiếm. Trong số đó, không thể không kể đến là đồng hồ vai bò.

Đồng hồ vai bò là gì?

Đồng hồ vai bò là tên gọi dân dã được đặt theo hình dáng bên ngoài của sản phẩm. Sở dĩ, chúng mang tên như vậy vì kiểu dáng của nó vồng lên giống như chiếc vai u thịt bắp của con bò. Phần thân của nó to nhất của chiếc đồng hồ làm từ gỗ hoặc đồng, vô cùng chắc chắn và khá nặng tay.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 1
Kiểu dáng của nó vồng lên giống như chiếc vai u thịt bắp của con b

Công dụng của đồng hồ vai bò

Bên cạnh tính năng xem giờ, đồng hồ vai bò còn được sử dụng làm món đồ trang trí độc đáo, nâng cao giá trị cho không gian sống, giúp cho không gian nhà bạn thêm đẳng cấp và sang trọng.

Nhờ những đường nét tinh xảo, nhiều người đã đặt nó tại những vị trí dễ nhìn thấy như để trên bàn làm việc, trên tủ trang trí. Với vẻ ngoài vừa cổ điển, những người chơi đồng hồ cổ đã săn lùng để có thể sở hữu những chiếc đồng hồ vai bò độc đáo nhất cho bộ sưu tầm của mình.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 2
Bên cạnh tính năng xem giờ, đồng hồ vai bò còn được sử dụng làm món đồ trang trí độc đáo, nâng cao giá trị cho không gian sống, giúp cho không gian nhà bạn thêm đẳng cấp và sang trọng

Phân loại đồng hồ vai bò theo xuất xứ

Đồng hồ vai bò Đức

Nước Đức đã quá nổi tiếng với chất lượng các sản phẩm họ làm ra, trong ngành đồng hồ nói chung cũng vậy. Các sản phẩm từ đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường, đồng hồ quả lắc,… từ nước Đức đều được đánh giá rất cao.

Đồng hồ vai bò Đức cũng không ngoại lệ. Chúng được đánh giá cao nhất với độ chính xác và chất lượng hoàn thiện tỉ mỉ. Với tay nghề chế tác, các sản phẩm đồng hồ vai bò Đức 5 gông, 8 gông hay 9 gông đều có thể dễ dàng tìm thấy. Bên cạnh đó, đồng hồ vai bò Đức có tuổi thọ lâu đời và giá cũng luôn ở mức cao nhưng chúng vẫn luôn được săn đón.

Danh sách 50+ các thương hiệu đồng hồ Đức chính hãng nổi tiếng

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 3
Đồng hồ vai bò Đức được đánh giá cao nhất với độ chính xác và chất lượng hoàn thiện tỉ mỉ

Đồng hồ vai bò Nhật

Những sản phẩm đồng hồ vai bò Nhật cũng đáp ứng được những chất lượng, độ bền cũng như độ chính xác được như dòng đồng hồ đeo tay trứ danh. Hãng SEIKO trước kia cũng đã từng cho ra mắt các mẫu được rất yêu thích ở thị trường Châu Á.

Tuy nhiên, để tìm được một sản phẩm đồng hồ vai bò Nhật hiện khá khó. Bạn vẫn có thể tìm những sản phẩm sưu tầm và có thể yên tâm chúng có thể hoạt động tốt, do hàng Nhật luôn đáp ứng tiêu chí bền bỉ với thời gian.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 4
Những sản phẩm đồng hồ vai bò Nhật cũng đáp ứng được những chất lượng, độ bền cũng như độ chính xác

Đồng hồ vai bò Trung Quốc

Đồng hồ vai bò Trung Quốc nhìn chung có giá thành rẻ hơn đồng hồ vai bò từ các quốc gia khác. Vì vậy, nhiều người yêu thích hoặc muốn sưu tập có thể dễ dàng tiếp cận hơn. Chúng từng rất được ưa chuộng tại Việt Nam vào những năm 80, là vật trang trí phổ biến tại các gia đình khá giả, bên cạnh đồng hồ đeo tay Seiko, xe Dream,… Thương hiệu phổ biến nhất thời đó và vẫn được giới mê đồ cổ săn đón là mẫu 555.

Đồng hồ vai bò Trung Quốc có giá thành ổn nhưng không phải đánh đổi cho một chất lượng không tốt. Loại sản phẩm này thường được làm từ gỗ và có thiết kế đơn giản, ít khi được cách điệu bằng các vật liệu cao cấp, đồng thời có độ chính xác tương đối.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 5
Đồng hồ vai bò Trung Quốc nhìn chung có giá thành rẻ hơn đồng hồ vai bò từ các quốc gia khác

Đồng hồ vai bò Pháp

Đồng hồ vai bò Pháp lại tập trung vào thiết kế và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Những chiếc đồng hồ vai bò Pháp luôn toát lên nét quý tộc và đắt giá, thường được trang trí bằng các họa tiết và đường vân dập tinh xảo. Đây sẽ là một món đồ trang trí tuyệt vời cho phòng khách hay bàn làm việc của một doanh nhân.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 6
Đồng hồ vai bò Pháp lại tập trung vào thiết kế và tính thẩm mỹ của sản phẩm

Phân loại đồng hồ vai bò theo số gông

Đồng hồ vai bò 5 gông

Đồng hồ vai bò 5 gông là loại có giá thành rẻ và phổ biến nhất trong 3 loại bộ máy âm thanh chính của đồng hồ vai bò. Các sản phẩm có 5 gông dễ dàng được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất ít tên tuổi hơn.

Với số lượng 5 gông, loại đồng hồ này có thể tạo được các âm báo giờ đơn giản và chơi được các bản nhạc đơn giản. Giá đồng hồ vai bò 5 gông có thể dễ tiếp cận cho người mới bắt đầu tìm hiểu về dòng đồng hồ này.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 7
Đồng hồ vai bò 5 gông là loại có giá thành rẻ và phổ biến nhất trong 3 loại bộ máy âm thanh chính của đồng hồ vai bò

Đồng hồ vai bò 8 gông

Đồng hồ vai bò 8 gông ít phổ biến hơn loại 5 gông. Loại này cũng đã có thể tạo được các âm thanh có mức độ khó. Đồng hồ vai bò 9 gông và 8 gông là hai loại có thể được coi như có bộ máy phức tạp gần nhau nhất, nên loại này có mức giá khá cao.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 8
Đồng hồ vai bò 8 gông đã có thể tạo được các âm thanh có mức độ khó

Đồng hồ vai bò 9 gông

Đồng hồ vai bò 9 gông là loại có bộ máy phức tạp nhất. Nó có thể tạo được các âm báo giờ khác biệt, thậm chí chơi được các bản nhạc có độ khó cao. Thông thường loại 9 gông sẽ chỉ được sản xuất bởi những thương hiệu danh tiếng lâu đời do tính cầu kỳ trong chế tác.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 9
Đồng hồ vai bò 9 gông có thể tạo được các âm báo giờ khác biệt, thậm chí chơi được các bản nhạc có độ khó cao

Thương hiệu đồng hồ vai bò nổi tiếng

Đồng hồ vai bò Junghans

Junghans là thương hiệu chuyên sản xuất đồng hồ lâu đời của Đức ra đời vào năm 1861, nổi tiếng với các loại đồng hồ cây, đồng hồ quả quýt, đồng hồ quả lắc,… Các sản phẩm đồng hồ vai bò Junghans mang được nét cổ điển đặc trưng của Châu Âu trong các sản phẩm của mình và có mức giá rất tốt. 

Dải sản phẩm của Junghans gồm loại 5, 8 gông. Nhưng hiện nay, thương hiệu này đã dừng sản xuất dòng này. Vì vậy, bạn chỉ có thể tìm các sản phẩm sưu tầm. Giá đồng hồ vai bò Junghans dao động từ 19 triệu đồng.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 10
Đồng hồ vai bò Junghans

Đồng hồ vai bò Odo

Odo là thương hiệu đồng hồ Pháp rất nổi tiếng trong giới quý tộc tại Việt Nam vào những năm 1900. Những sản phẩm đồng hồ vai bò Odo có thiết kế rất tinh xảo và được sử dụng các vật liệu quý giá đúng chất Pháp.

Mức giá cho một chiếc đồng hồ Odo lại vẫn nằm trong tầm có thể tiếp cận được cho một thương hiệu có tuổi đời gần như lâu đời nhất trong giới đồng hồ còn hoạt động đến ngày nay. Đối với các sản phẩm mang tính sưu tầm cao của Odo , mức giá có thể lên tới vài trăm triệu đồng.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 11
Đồng hồ vai bò Odo

Đồng hồ vai bò Mauthe 

Mauthe là một thương hiệu đến từ nước Đức ra đời vào năm 1844, hiện tại Mauthe đã dừng hoạt động vào năm 1940. Với tuổi đời từ lâu và cũng đã dừng hoạt động một thời gian dài, nên các sản phẩm đồng hồ vai bò Mauthe hiện rất hiếm trên thị trường.

Giá bán đồ cổ nói chung rất khó định giá, và cả các mẫu đồng hồ cổ từ thương hiệu Mauthe cũng vậy. Nên người mua chỉ có thể sở hữu được qua các phiên đấu giá. Giá tham khảo cho đồng hồ vai bò Mauthe 9 gông ở mục đấu giá của trang Ebay tại Mỹ là 110 triệu đồng.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 12
Đồng hồ vai bò Mauthe

Đồng hồ vai bò Vedette 

Vedette là thương hiệu chuyên làm các loại đồng hồ cổ điển để trang trí nội thất đến từ Pháp. Do đó, các sản phẩm của hãng nổi tiếng bởi sự hoàn thiện cầu kỳ và sử dụng đa dạng chất liệu. Giữ được nguyên nét cổ điển, sang trọng trong thiết kế dù thương hiệu đã trải qua nhiều năm, vẻ ngoài của đồng hồ vai bò Vedette luôn là trung tâm của sự chú ý. 

Với thiết kế cầu kỳ nhưng có mức giá phải chăng, đôi khi không chiều lòng được những người mê đồng hồ và muốn khẳng định địa vị. Hãng cũng có những phiên bản được làm thủ công bằng tay, thiết kế tinh xảo hơn với mức giá cao gấp vài lần các phiên bản thông thường.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 13
Đồng hồ vai bò Vedette

Đồng hồ vai bò Hermle 

Thành lập tại miền nam nước Đức vào năm 1922, chuyên sản xuất các loại đồng hồ treo tường, đồng hồ cây và đồng hồ vai bò cao cấp. Hiện đồng hồ Hermle được phân phối tại hơn 80 quốc gia trên thế giới và rất được những người theo phong cách cổ điển yêu thích.

Giữ vững tiêu chí chuẩn “hàng Đức chất lượng”, những sản phẩm cao cấp đồng hồ vai bò Đức 9 gông của Hermle rất được tin dùng. Hiện Hermle chưa phân phối trực tiếp tại Việt Nam mà thông qua các đại lý bán lẻ. Giá tham khảo cho đồng hồ vai bò Hermle 8 gông tại Mỹ là khoảng 19 triệu đồng.

Dong ho vai bo la gi Top nhung dong dong ho vai bo pho bien 14
Đồng hồ vai bò Hermle

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết về đồng hồ vai bò. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để SHOPDONGHO.com giải đáp nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post