Bộ máy Master Chronometer Calibre 3861: Sự cải tiến đáng khen sau Apollo 11 của OMEGA

Bộ máy Master Chronometer Calibre 3861 là thành tựu công nghệ đột phá của OMEGA sau sự thành công của Apollo 11. Với động cơ cải tiến và chứng nhận tiêu chuẩn Master Chronometer, đây là một bộ máy đáng tin cậy, chính xác và chống từ trường. Bên cạnh việc giữ nguyên phong cách truyền thống, OMEGA mang đến cho người dùng trải nghiệm không gian vũ trụ tuyệt vời và đáng tin cậy.

Đồng hồ Omega là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo và khám phá mặt trăng, và để đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày khoảnh khắc vàng này thương hiệu đã phát hành một bộ sưu tập đồng hồ lưu niệm cung cấp bởi Master Chronometer Calibre 3861, một hậu duệ của cỗ máy đã đi đến mặt trăng.

Calibre 321 huyền thoại của OMEGA là hậu duệ trực tiếp của 27 CHRO C12 được thiết kế và sản xuất lần đầu tiên vào năm 1941. Được đổi tên thành caliber 321 vào năm 1949, bộ máy chronograph mạnh mẽ và thanh lịch đã được yêu thích kể từ đó và vẫn được các nhà sưu tập đồng hồ săn lùng. Trên khắp thế giới, vì nó là chiếc 321 cung cấp năng lượng cho đồng hồ Speedmaster được NASA đủ điều kiện sử dụng cho tất cả các nhiệm vụ khám phá ngoài không gian có người lái; và một phiên bản sửa đổi của bộ máy đã lái những chiếc đồng hồ Speedmaster chronograph được các phi hành gia của Apollo 11 đeo.

Calibre 321 Cần Được Cải tiến về Kĩ thuật

Phù hợp với cam kết không ngừng đổi mới và cải tiến kỹ thuật của OMEGA, Calibre 321 đã phát triển để trở thành Calibre 861, được sử dụng từ năm 1968 đến năm 1997. Tiếp theo là Calibre 1861, vẫn giữ cùng tần số với 861, nhưng được mạ rhodium để có độ ổn định cao hơn.

Bộ máy Omega Calibre 321
Bộ máy Omega Calibre 321

Máy Đồng Hồ Omega Calibre 3861

Phải mất 4 năm thử nghiệm và tối ưu để tạo ra phiên bản gần đây nhất có độ chính xác cao. OMEGA đã quyết tâm tạo ra một bộ máy có thể được chứng nhận Master Chronometer, nhưng hoàn toàn phù hợp với các kích thước của chiếc 1861. Điều đó có nghĩa là phải tìm ra cách để lắp tất cả các bộ phận hiện đại mới vào một không gian phù hợp hơn với bộ máy cũ hơn. Chắc chắn là một thách thức, vì 3861 có 240 chi tiết so với 234 chi tiết của máy Omega 1861, nhưng các kỹ sư của OMEGA đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, cải thiện khả năng dự trữ năng lượng, hiệu suất đo thời gian và khả năng chống từ trường. Độ lệch hàng ngày được cải thiện từ -1 + 11 chỉ còn 0 đến +5 giây và chức năng dừng kim giây khi chỉnh giờ đã được thêm vào, cho phép người đeo dừng kim giây bằng cách kéo núm vặn và đặt lại thời gian với độ chính xác tuyệt đối.

Máy đồng hồ Omega 3861
Máy đồng hồ Omega 3861

Nhờ quá trình gia công của thế kỷ 21, các kỹ sư của OMEGA cũng có thể định hình lại các răng của bánh xe một cách tinh vi, cho phép tiếp xúc chặt chẽ hơn và vận hành trơn tru hơn. Để nhớ về cỗ máy 1861, tần số của bộ chuyển động mới vẫn giữ nguyên (21.600 v/h). Tuy nhiên, số lượng chân kính đã tăng từ 18 lên 26, vì cần có thêm tám chân kính để nâng cấp.

Một nửa trong số đó để đảm bảo sự vận hành trơn tru của bộ thoát Co-Axial mang tính cách mạng của OMEGA, đã thay thế cho cỗ máy của Thụy Sĩ sử dụng bộ thoát truyền thống – và chân kính nữa để cải thiện các hiệu suất kĩ thuật khác. Một thay đổi đáng kể khác là việc loại bỏ hoàn toàn bộ điều chỉnh sai số. Là một bộ phận chuyển động, với bộ phận điều chỉnh thông thường sẽ dễ dàng làm sai thông số đồng hồ, vì vậy quyết định đã được đưa ra. Trên bộ máy 3861 mới, điều này đã được thay thế bằng bốn vít điều chỉnh trên bánh xe cân bằng. Nhờ bao gồm bộ thoát Co-Axial của OMEGA và lò xo cân bằng silicon Si14, 3861 cung cấp mức độ kháng từ vượt trội lên đến 15.000 gauss và có thể vượt qua các bài kiểm tra khắc nghiệt nhất trong ngành và đạt được chứng nhận Master Chronometer.

Về mặt thẩm mỹ, bộ máy mới nhất gần giống với người bộ máy cũ hơn của năm 1861, chiếc 1863, có các bản khắc vàng và sóng Geneva. Để phù hợp với vật liệu làm vỏ của các cống Apollo 11, hai phiên bản của 3861 đã được sản xuất: một phiên bản có cầu và main plate mạ rhodium; và một chiếc khác bằng vàng với lớp hoàn thiện mạ vàng Moonshine ™. Việc sử dụng tấm chính và cầu mạ vàng Moonshine ™ đánh dấu một lần đầu tiên thương hiệu tiên phong.

Vật liệu sáng tạo đang chờ cấp bằng sáng chế được giới thiệu vào năm 2019 trùng với lễ kỷ niệm 50 năm đặt chân lên mặt trăng.

Post a Comment

Previous Post Next Post