Lịch Sử Ngành Chế Tác Đồng Hồ Cao Cấp tại Geneva

Chúng ta biết một trong những cái nôi của đồng hồ Thụy Sĩ nằm ở Geneva, nhưng cũng không phải ai cũng biết về lịch sử phát triển ngành đồng hồ tại đây cũng trải qua không ít biến chuyển. Cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu thêm lịch sử ngành chế tác đồng hồ tại Geneva nhé

Bắt Đầu Ở Geneva: KINH DOANH JEWELS CHO ĐỒNG HỒ

Ngày nay chúng ta biết Thụy Sĩ là thánh địa của ngành chế tạo đồng hồ với Geneva là một trong những thành phố chế tạo đồng hồ quan trọng nhất. Trước khi Geneva trở thành nơi chế tạo đồng hồ, nó là một đế chế chế tác trang sức mạnh mẽ. Ngay từ thế kỷ thứ mười lăm, các thợ kim hoàn đã làm đồ trang sức tráng men ở Geneva. Tuy nhiên, đến giữa năm 1500, việc sản xuất đồ trang sức ở Geneva đã đột ngột dừng lại. Nhà cải cách tôn giáo John Calvin, với đức tin mang tên Calvin, đã xem trang sức là một hình thức thờ hình tượng. Ông đã cấm làm và đeo trang sức ở Geneva. Kết quả là, các nghệ nhân đã phải tìm ra những cách mới để sử dụng các kỹ năng của họ. Nhiều người trong số họ đã tham gia chế tạo đồng hồ, và lịch sử của nghệ thuật tinh xảo bắt đầu ở Geneva.

SỰ PHÁT TRIỂN NHANH CHÓNG của NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐỒNG HỒ

Dòng chảy tôn giáo ở Thụy Sĩ không phải là điều duy nhất mang lại kỹ năng chế tạo đồng hồ cho Geneva. Cùng thời gian đó, một số người Tin lành Pháp đã trốn chạy cuộc đàn áp ở Pháp và mang theo kỹ năng chế tạo đồng hồ của họ. Năm 1601, Quỹ của các tập đoàn đồng hồ Genevan thành lập, cung cấp học nghề để trở thành một thợ làm đồng hồ bậc thầy. Kết quả là, có khoảng 600 thợ đồng hồ bậc thầy cư trú tại Geneva vào năm 1760. Chỉ trong ba thập kỷ, Geneva đã xuất khẩu hơn 60.000 đồng hồ mỗi năm.

Cuối năm 1700 cũng là một thời kỳ không ổn định cho ngành công nghiệp chế tác đồng hồ Thụy Sĩ  phát triển. Cách mạng Pháp đã làm gián đoạn sản xuất và các thành phố khác đã cố gắng cạnh tranh với Geneva để tổ chức lại các cơ sở sản xuất của họ. Châu Âu cũng ở giữa cuộc cách mạng công nghiệp. Điều này dẫn đến việc cơ giới hóa đầu tiên của chế tạo đồng hồ, tạo ra sự phân chia trong ngành. Một số người ủng hộ việc chuyển đổi sản xuất với các công nghệ mới trong khi những người khác bắt nguồn từ truyền thống chế tác đồng hồ thủ công.

TRỞ THÀNH THƯƠNG HIỆU CHÍNH XÁC VÀ CHẤT LƯỢNG

Thách thức của công nghiệp hóa tiếp tục vào năm 1800. Ngày càng có nhiều đối thủ đe dọa thị trường Thụy Sĩ, lần này là ngoài châu Âu đó chính là  Mỹ. Tuy nhiên, so với các nước châu Âu khác, như Pháp và Anh, Thụy Sĩ bắt đầu chấp nhận sản xuất hàng loạt dễ dàng hơn. Kết quả là, họ đã có thể duy trì tính cạnh tranh trong một ngành công nghiệp luôn thay đổi. Ngoài ra, Thụy Sĩ đã phát triển một bộ phận sản xuất hiệu quả hơn. Mặc dù các thành phố như Geneva có dân cư đông đúc và đô thị hơn, nhưng họ vẫn tập trung như các thành phố khác ở châu Âu. Trong mỗi công ty khác nhau sẽ sản xuất các bộ phận đồng hồ khác nhau. Sau đó, các công ty lớn hơn, chẳng hạn như những công ty có trụ sở tại Geneva, sẽ lắp ráp và bán những chiếc đồng hồ đã hoàn thành.

Một thời điểm quan trọng khác trong lịch sử chế tạo đồng hồ Geneva vào năm 1886. Năm đó, con dấu Geneva đã đạt được tư cách pháp lý. Dấu ấn uy tín này là biểu tượng hữu hình đầu tiên về chất lượng tuyệt vời mà người ta có thể mong đợi về những chiếc đồng hồ được sản xuất tại Geneva. Để nhận được con dấu, các nhà sản xuất đã phải gửi đồng hồ của họ đến trường dạy chế tạo đồng hồ tên thành phố để kiểm tra.

HIỆN ĐẠI HÓA và THÍCH NGHI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Ngay sau đó, ngành công nghiệp đồng hồ đã trải qua một trong những thay đổi lớn nhất trong lịch sử. WWI thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ đồng hồ bỏ túi sang đồng hồ đeo tay. Trước chiến tranh, người ta coi đồng hồ đeo tay là vật phẩm trang sức của phụ nữ. Tuy nhiên, trong chiến sự đòi hỏi phải sử dụng đồng hồ đeo tay. Sau chiến tranh, đồng hồ đeo tay đã đạt được một vị thế nhất định, một sự liên tưởng tới sự chắc chắn và dũng cảm của quân nhân. Một lần nữa, các nhà sản xuất tại Geneva buộc phải chuyển mình sang chế tác đồng hồ đeo tay.

Giữa hai cuộc chiến tranh thế giới, ngành chế tạo đồng hồ ở Geneva tiếp tục phát triển. Công nghiệp hóa vẫn tồn tại và các nhà máy lớn hơn bắt đầu đẩy các xưởng nhỏ đến bờ vực. Sự công nghiệp hóa này cũng dẫn đến những thay đổi trong Trường Đồng hồ Geneva, thúc đẩy nhưng người thợ đồng hồ ở đây phải cập nhật phương pháp giảng dạy của họ. Ngoài ra, sự phát triển thương mại bắt đầu phát triển ở Geneva. Do đó, thành phố bắt đầu chuyển đổi từ trung tâm sản xuất sang trung tâm bán hàng. Sự chuyển đổi này cuối cùng đã củng cố vững chắc cho Geneva trở thành thủ đô thế giới của những chiếc đồng hồ xa xỉ sau thế chiến thứ II

Geneva Ngày Nay: BẢO TỒN GIÁ TRỊ NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ CAO CẤP

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, chế tạo đồng hồ lên đến đỉnh điểm ở Geneva. Tuy nhiên, nhiều công ty phát triển mạnh không còn tồn tại đến ngày nay. Sau nhiều thập kỷ thành công giữa năm 1945 và 1975, ngành chế tạo đồng hồ đã trải qua sự thay đổi lớn tiếp theo: đó là cuộc khủng hoảng thạch anh. Không thể phủ nhận cơn đồng hồ quartz làm náo loạn ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ. Tuy nhiên, cuối cùng nó đã cho phép các đồng hồ xa xỉ của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ càng có cơ hội phát triển, bao gồm cả haute horlogerie. Những công ty có khả năng đánh bại cuộc khủng hoảng thạch anh đã phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nhiều người trong số họ cư trú tại Geneva. Nó đã tạo ra một chiến lược tiếp thị mới, nhấn mạnh lịch sử và truyền thống chế tác đồng hồ cao cấp.

Hôm nay, chúng ta tiếp tục thấy sự tập trung này từ các nhà sản xuất đồng hồ ở Geneva trong toàn ngành. Trước những thách thức hiện đại, như sự trỗi dậy của smartwatch, ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ vẫn vững chắc. Họ tiếp tục nhấn mạnh vào giá trị của hình thức nghệ thuật. Phần lớn các nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ lớn, bao gồm Patek Philippe và Rolex, vẫn có trụ sở tại Geneva và các khu vực lân cận. Hàng trăm năm sau, thành phố chế tạo đồng hồ lịch sử này vẫn mạnh hơn bao giờ hết.

Post a Comment

Previous Post Next Post