Manufacture d’Horologie – 32 Thương Hiệu Sản Xuất Đồng Hồ In-House P4

Tiếp tục với chuỗi bài viết về những thương hiệu sản xuất máy In-house. Ở phần 4 này, SHOPDONGHO.com tiếp tục giới thiệu tiếp về 6 thương hiệu tự sản xuất hầu hết các bộ phận phục vụ cho công việc chế tác đồng hồ của mình.

>>> Xem ngay phần 1phần 2 phần 3 nếu bạn chưa theo dõi nhé.

Panerai

➣ Officine Panerai là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Ý và là công ty con thuộc sở hữu của Richemont. Officine Panerai thiết kế, sản xuất và tiếp thị đồng hồ thông qua các đại lý ủy quyền và cửa hàng thuộc sở hữu công ty trên toàn thế giới. Giovanni Panerai (1825-1897) thành lập Officine Panerai tại Florence, Ý vào năm 1860.

➣ Công ty có trụ sở tại Geneva và sản xuất đồng hồ ở Neuchâtel, Thụy Sĩ sử dụng cả bộ máy được sản xuất In-house và bộ máy được sản xuất bởi ETA. Vỏ đồng hồ Panerai, được thiết kế và sản xuất bởi Rolex SA, đã đóng một vai trò trong việc hỗ trợ những người nhái của Decima Flottiglia MAS trong các hoạt động của họ trong Thế chiến II. Các sản phẩm đáng chú ý của thương hiệu Panerai bao gồm đồng hồ đeo tay Luminor và Radiomir.

➣ Giovanni Panerai (1825-1897) đã mở cửa hàng đồng hồ đầu tiên của mình tại Florence, Ý vào năm 1860. Guido Panerai, cháu trai của Jacanni (1873, 1919) đã mở rộng cửa hàng đồng hồ “Orologeria Svizzera” và tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình vợ, một xưởng cơ khí, do đó thành lập một công ty mới với tên G. Panerai e Figlio. Công ty mới này đã trở thành nhà cung cấp chính thức cho Regia Marina (Hải quân Hoàng gia Ý), cung cấp tất cả các loại thiết bị kỹ thuật và dụng cụ chính xác. Tất cả đồng hồ Panerai, ngoại trừ GPF 2/56 đều được Rolex SA thiết kế và sản xuất bằng cách sử dụng bộ máy đồng hồ bỏ túi do nhà sản xuất Cortébert của Thụy Sĩ sản xuất. Động lực chính đằng sau việc sản xuất những chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp đầu tiên là Hans Wilsdorf của Rolex và Giuseppe Panerai.

➣ Xưởng có trụ sở tại Florence đã sản xuất các mẫu đồng hồ lặn đeo trên cổ tay và trong khoảng thời gian từ 1938 đến 1970, đã cung cấp khoảng 1.600 đồng hồ (khoảng 1000 mẫu 3646, 24 mẫu 6152, 36 mẫu 6154, 500 mẫu 6152/1 và 60 mẫu GPF 2/56), hầu hết trong số đó đến bến du thuyền Ý. GPF 2/56 (Egiziano Grosso) được sản xuất cho Hải quân Ai Cập vào năm 1956. Đến năm 1970, công ty đã ngừng cung cấp đồng hồ cho Marina Militare, vì chúng không hiệu quả về mặt chi phí cũng như không đáp ứng các thông số kỹ thuật của hải quân. Năm 1993 sau đó nó chuyển sang tung sản phẩm của mình vào thị trường. Sau khi mua lại Panerai, Richemont đã định vị lại Panerai như một thương hiệu đồng hồ xa xỉ và tăng giá.

➣ Một trong những chiếc đồng hồ Panerai hiếm nhất là đồng hồ Diver của Thế chiến thứ hai. Chiếc đồng hồ lịch sử này được mua lại bởi một người lính Anh tên là George H. Rowson trong thế chiến thứ 2 nơi anh ta đã lấy nó thông qua một người nhái Đức trong một nỗ lực ngăn chặn của người Đức để phá hủy cây cầu Nijmegen ở Hà Lan, vào tháng 9 năm 1944.

>>> Tìm Hiểu Thêm: Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ Panerai

Parmigiani Fleurier

➣ Parmigiani Fleurier SA là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ được thành lập năm 1996 tại Fleurier, Thụy Sĩ, bởi Michel Parmigiani. Năm 2006, Parmigiani đã sản xuất Bugatti 370, chiếc đồng hồ lái xe đã giành giải “Đồng hồ của năm” từ báo chí Nhật Bản, được cho là dựa trên siêu xe Bugatti Veyron.

Patek Philippe

➣ Patek Philippe SA là một nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1839, nằm ở Canton of Geneva và Vallée de Joux. Từ năm 1932, nó thuộc sở hữu của gia đình Stern ở Thụy Sĩ. Patek Philippe là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử chế tạo đồng hồ không bị gián đoạn kể từ khi thành lập. Nó thiết kế và sản xuất đồng hồ cũng như các bộ máy, bao gồm một số đồng hồ cơ phức tạp nhất. Công ty duy trì hơn 400 địa điểm bán lẻ trên toàn cầu và hơn một chục trung tâm phân phối trên khắp Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương, và vào năm 2001, nó đã mở Bảo tàng Patek Philippe ở Geneva.

➣ Patek Philippe được coi là một trong những nhà sản xuất đồng hồ uy tín nhất trên thế giới. Trong những năm qua, các chủ sở hữu và đồng hồ đáng chú ý của Patek Philippe bao gồm Nữ hoàng Victoria, Nữ hoàng Elizabeth II, Giáo hoàng Pius IX, Marie Curie, Albert Einstein, John F. Kennedy, Nelson Mandela, Pablo Picasso, Pyotr Tchaikovsky và Leo Tolstoy. Tính đến năm 2018, trong số mười chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới từng được bán tại các cuộc đấu giá, bảy chiếc là đồng hồ Patek Philippe. Cụ thể, Patek Philippe Henry Graves Supercomplication, đồng hồ cơ phức tạp nhất thế giới cho đến năm 1989, hiện đang giữ danh hiệu chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá, lấy 24 triệu đô la Mỹ (23.237.000 CHF) tại Geneva vào ngày 11 tháng 11 năm 2014.

Piaget

➣ Piaget SA là một thợ làm đồng hồ và thợ kim hoàn xa xỉ của Thụy Sĩ. Được thành lập vào năm 1874 bởi Georges Piaget tại làng La Côte-aux-Fées, Piaget hiện là công ty con của tập đoàn Richemont của Thụy Sĩ. Piaget được thành lập như một nhà sản xuất các bộ máy đồng hồ nhưng bắt đầu tiếp thị dòng đồng hồ của riêng mình trong thế kỷ 20.

➣ Năm 1874, Georges Edouard Piaget thành lập xưởng đầu tiên của mình tại trang trại của gia đình, nằm ở ngôi làng nhỏ La Côte-aux-Fées ở vùng núi Jura của Thụy Sĩ. Nằm trong khu vực Neuchâtel, công ty đã dành riêng để chế tạo đồng hồ bỏ túi và chuyển động đồng hồ có độ chính xác cao. Năm 1911, Timothée Piaget, con trai của Georges Piaget, tiếp quản công ty gia đình. Chính sách của công ty đã được dành riêng cho việc sản xuất đồng hồ đeo tay kể từ đó.

Roger Dubuis

➣ Roger Dubuis là nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ gồm đồng hồ cao cấp dành cho nam và đồng hồ nữ có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Công ty được thành lập bởi Roger Dubuis và Carlos Dias vào năm 1995. Năm 2008 công ty được mua lại bởi tập đoàn Richemont.

➣ Đồng hồ Roger Dubuis rất phức tạp là sự pha trộn chuyên môn chế tạo đồng hồ truyền thống với thiết kế nổi bật, sáng tạo. Sự sáng tạo nổi bật được thể hiện thông qua các bộ sưu tập Excalibur và Velvet. Các dòng đồng hồ gần đây bao gồm đồng hồ lấy cảm hứng từ môn thể thao đua xe phối hợp với Lamborghini Squadra Corse và Pirelli.

➣ Nhà sản xuất Roger Dubuis tại Geneva được thành lập vào năm 1995. Sau bốn năm phát triển, năm 1999, các calibre đầu tiên được thiết kế và phát triển hoàn chỉnh in-house đã được công bố.

➣ Năm 2001, Roger Dubuis đã xây dựng nhà máy của mình ở Meyrin, ngoại ô Geneva. Nhà sản xuất là một tòa nhà ngoạn mục với những bức tường kính phản ánh những chiếc đồng hồ được làm bên trong: một bề ngoài táo bạo và tự tin, chứa đựng những cơ chế phức tạp và tinh vi.

➣ Năm 2005, bộ sưu tập Excalibur mang tính biểu tượng đã được ra mắt, được trang bị bộ chuyển động Double Tourbillon độc quyền.Vào tháng 8 năm 2008, Tập đoàn Richemont đã mua lại 60% của Roger Dubuis SA. Richemont, có trụ sở tại Geneva. Năm 2016, tập đoàn này đã mua lại 40% công ty còn lại. Người đồng sáng lập Roger Dubuis đã qua đời vào tháng 10 năm 2017.

➣ Vào cuối năm 2017, Roger Dubuis gia nhập lực lượng với các tài liệu tham khảo lớn nhất trong môn thể thao đua xe. Các kỹ sư có tầm nhìn của Pirelli và Lamborghini Squadra Corse và các thợ làm đồng hồ đáng kinh ngạc của Roger Dubuis làm việc cùng nhau để tạo ra những chiếc đồng hồ mới tuyệt vời.

Rolex

➣ Rolex là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Được thành lập với tên Wilsdorf và Davis bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis tại London, Anh vào năm 1905, công ty đã đăng ký Rolex làm thương hiệu đồng hồ vào năm 1908 và trở thành Rolex Watch Co. Ltd. vào năm 1915. Sau Thế chiến I, công ty đã chuyển cơ sở hoạt động sang Geneva, Thụy Sĩ để tránh bị đánh thuế nặng nề từ nước Anh sau chiến tranh đang phục hồi, và năm 1920 Hans Wilsdorf đã đăng ký Montres Rolex SA tại Geneva với tên gọi công ty mới cuối cùng trở thành Rolex SA trong những năm sau đó. Từ năm 1960, công ty đã được sở hữu bởi Hans Wilsdorf Foundation, một ủy thác gia đình tư nhân.

➣ Rolex và công ty con Montres Tudor thiết kế, sản xuất, phân phối và phục vụ đồng hồ đeo tay được bán dưới thương hiệu Rolex và Tudor. Năm 2018, Forbes đã xếp Rolex là thương hiệu có giá trị thứ 71 trên thế giới. Tính đến năm 2018, trong số mười chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới từng được bán tại các cuộc đấu giá, có ba chiếc là đồng hồ Rolex. Cụ thể, Rolex Daytona của Paul Newman hiện đang giữ danh hiệu đồng hồ đeo tay đắt nhất và đồng hồ đắt thứ hai từng được bán đấu giá, lấy 17,75 triệu đô la Mỹ tại New York vào ngày 26 tháng 10 năm 2017.

Như vậy chúng ta đã gần đi đến phần kết của 32 thương hiệu tự sản xuất các Calibers cho các cỗ máy đồng hồ, chúng ta sẽ tìm hiểu phần 5 cuối cùng với 7 thương hiệu tự sản xuất cỗ máy cho các mẫu đồng hồ của mình trong phần tiếp theo.

Post a Comment

Previous Post Next Post