Phiên bản giới hạn Omega Seamaster 1948 Platinum cổ điển, sang trọng hơn

Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum là một phiên bản hạn chế sang trọng và cổ điển. Được sản xuất từ platinum cao cấp, chiếc đồng hồ này mang đến vẻ đẹp tinh tế và lịch lãm. Thiết kế đơn giản nhưng tinh tế với mặt số trắng đen truyền thống và vạch kim cương. Được trang bị động cơ chính xác và chất lượng cao, đồng hồ Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum là một sự kết hợp hoàn hảo giữa sự quý phái và đẳng cấp cổ điển.

Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum là một trong những mẫu đồng hồ được quan tâm vào năm 2018 của thương hiệu.

Năm 2018, Omega đã kỷ niệm 70 năm ngày thành lập bộ sưu tập mang tính biểu tượng Seamaster bằng cách ra mắt mẫu đồng hồ Omega Seamaster 1948 Limited Edition phiên bản Platinum với thiết kế đầy sang trọng và cổ điển. Nhờ chắt lọc những kinh nghiệm quý báu từ những chiếc đồng hồ quân sự, các cỗ máy thời gian trong bộ sưu tập Seamaster có khả năng chống nước tuyệt đỉnh.

Thiết kế thời đó cũng thanh lịch, khác với những mẫu đầy mạnh mẽ bây giờ. Tại Baselworld 2018, thương hiệu giới thiệu một cặp đồng hồ nhân dịp kỷ niệm vô cùng hoành tráng – Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum – và giờ đây, chúng ta đã có một phiên bản độc quyền đầy sang trọng hơn.

Tại Baselworld 2018, thương hiệu đã giới thiệu một cặp đồng hồ nhân dịp kỷ niệm vô cùng hoành tráng - Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum
Tại Baselworld 2018, thương hiệu đã giới thiệu một cặp đồng hồ nhân dịp kỷ niệm vô cùng hoành tráng – Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum

Bộ sưu tập Seamaster gắn liền với những chiếc đồng hồ quân sự. Từ năm 1940 đến năm 1945, Omega đã sản xuất hơn 110.000 chiếc đồng hồ cho Bộ Quốc phòng Anh (MoD) để sử dụng trong Lực lượng Không quân Hoàng gia và các đơn vị khác của Bộ Quốc phòng.

Những chiếc đồng hồ này được đánh giá cao nhờ độ chính xác, khả năng chống nước và độ tin cậy trong chiến đấu. Kế thừa những tinh hoa đó, thương hiệu đã thiết kế thêm những mẫu có tính năng tương tự nhưng kiểu dáng có chút thay đổi để phù hợp cho sinh hoạt hằng ngày.

Năm 1948, bộ sưu tập Seamaster ra mắt giới đam mê đồng hồ trên thế giới. Không những thế, những mẫu Seamaster còn có khả năng chống nước cao hơn hẳn đồng hồ quân sự. Đó là nhờ thương hiệu đã sử dụng công nghệ vòng đệm chữ O mới lạ mắt. 

Những mẫu Seamaster còn có khả năng chống nước cao hơn hẳn đồng hồ quân sự
Những mẫu Seamaster còn có khả năng chống nước cao hơn hẳn đồng hồ quân sự

Quay trở lại 2 mẫu đồng hồ Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum được giới thiệu vào năm 2018. Một mẫu có thiết kế giây trung tâm với kim dauphine, mẫu còn lại là mặt số phụ sử dụng kim leaf. Cả hai phiên bản này đều giữ được nét nguyên bản nhưng kích thước to hơn một chút với vỏ máy 38mm.

Tuy nhiên, kích thước này lại bị coi là khá nhỏ so với các mẫu đồng hồ nam hiện nay. Mặt sau đồng hồ Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum là kiểu dáng trang trí độc đáo: một chiếc thuyền Chris-Craft và một chiếc máy bay Gloster Meteor. Thương hiệu sử dụng thiết kế này để tưởng nhớ những phi công và thủy thủ đã từng tin tưởng vào đồng hồ của Omega. Nắp đáy được cấp bằng sáng chế Naiad Lock và các chữ được khắc một cách hoàn hảo.

Mặt sau đồng hồ Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum là kiểu dáng trang trí độc đáo
Mặt sau đồng hồ Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum là kiểu dáng trang trí độc đáo

Bên trong vỏ của những chiếc Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum này là những bộ máy đã từng được sử dụng trong các phiên bản bằng thép trước đó. Tuy nhiên, phiên bản vỏ Platinum này có một rôto bằng vàng Sedna rắn và cầu cân bằng (điều luôn xảy ra với những chiếc đồng hồ kim loại quý của Omega).

Bộ máy tự động Calibre 8806 ở phiên bản giây trung tâm và Calibre 8804 mặt số phụ được nghiên cứu và phát triển bởi chính thương hiệu và có chứng nhận METAS / Master Chronometer. Đồng thời, đồng hồ có khả năng chống từ tính chính xác với 15.000 Gauss.

Đồng hồ có khả năng chống từ tính chính xác với 15.000 Gauss
Đồng hồ có khả năng chống từ tính chính xác với 15.000 Gauss

Mặt số đồng hồ giây trung tâm không hoàn toàn là một màu bạc mà nó còn được các chế tác gia thiết kế sắc đen trên cọc giờ và kim đồng hồ. SuperLumiNova được tích hợp ở đầu các cọc số bằng vàng trắng và kim đồng hồ. Điều này giúp quan sát thời gian thông qua các ánh sáng xanh khi đứng trong bóng tối.

Phiên bản thứ hai với mặt số phụ chỉ giây ở vị trí 6 giờ. Tông màu bạc của các cọc số cùng các chữ số phong cách cổ điển ở vị trí 3, 9, 12 giờ hài hòa trên nền bạc của mặt số. Các cọc số còn lại hình mũi tên uốn cong theo độ cong của mặt số. 

Mặt số đồng hồ giây trung tâm không hoàn toàn là một màu bạc mà nó còn được các chế tác gia thiết kế sắc đen
Mặt số đồng hồ giây trung tâm không hoàn toàn là một màu bạc mà nó còn được các chế tác gia thiết kế sắc đen

Cả hai phiên bản Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum đều có dây da màu xám xanh với logo Omega cổ điển in trên khóa. Ngoài ra, khi mua đồng hồ, anh chị em còn nhận được dây da và dây NATO màu xám. Đặc biệt, cả mẫu đều là phiên bản giới hạn với 1.948 chiếc. Giá của chúng là 39.000 CHF với bản giây trung tâm (511.13.38.20.02.001) và 39.500 CHF nếu anh chị em muốn sở hữu mặt số phụ (511.12.38.20.02.001).

Cả hai phiên bản Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum đều có dây da màu xám xanh với logo Omega cổ điển in trên khóa
Cả hai phiên bản Omega Seamaster 1948 Limited Edition Platinum đều có dây da màu xám xanh với logo Omega cổ điển in trên khóa

THÔNG SỐ KỸ THUẬT – OMEGA SEAMASTER 1948 LIMITED EDITION PLATINUM

  • Vỏ: Đường kính 38mm x 11,20mm (giây trung tâm) 11,65mm (mặt số phụ) – Vỏ bạch kim 950 được đánh bóng và chải 
  • Mặt sau vỏ “NAIAD LOCK” được cấp bằng sáng chế 
  • Mặt trước và mặt sau bằng tinh thể sapphire 
  • Khả năng chống nước: 60m
  • Mặt số: Bạch kim 950 – cọc giờ vàng vàng (mặt số phụ) hoặc cọc giờ vàng “Sedna” (giây trung tâm)
  • Bộ máy : Calibre 8806 (giây trung tâm), Calibre 8804 (mặt số phụ), in-house và được chứng nhận chính thức bởi METAS – tự lên dây – tần số 3.5Hz – dự trữ năng lượng 55h – chịu từ trường lên đến 15.000 Gauss – Co-Axial Bộ thoát – lò xo cân bằng silicon – giờ, phút, giây (chính giữa hoặc ở vị trí 6 giờ)
  • Dây đeo: dây đeo cá sấu màu nâu hoặc xanh lá cây với khóa ghim bạch kim
  • Tham khảo: 511.93.38.20.99.001 giây trung tâm và 511.93.38.20.99.002  mặt số phụ
  • Phiên bản giới hạn, mỗi mẫu 70 chiếc
  • Giá: 39.500 CHF mặt số phụ và 39.000 CHF giây trung tâm

Post a Comment

Previous Post Next Post