Tại sao nhiều người săn lùng giá đồng hồ Seiko cổ mặt vuông như không?

Giá đồng hồ SEIKO cổ mặt vuông như này cao hơn bình thường vì nó có giá trị cổ điển và khả năng giữ giá cao. Với thiết kế độc đáo, chất lượng vượt trội và hình dáng truyền thống, đồng hồ Seiko mặt vuông đã trở thành mục tiêu săn lùng của nhiều người yêu thích sưu tầm đồng hồ.

Đồng hồ Seiko cổ vốn được nhiều người sưu tập săn lùng. Tuy nhiên, các mẫu thiết kế mặt vuông vẫn được nhiều anh chị em chú ý hơn cả. Đặc biệt, sau khi nghe qua mức giá đồng hồ Seiko cổ mặt vuông, bảo sao nhiều người lại yêu thích đến thế.

Thiết kế đồng hồ Seiko cổ mặt vuông

Trước khi tìm hiểu mức giá đồng hồ Seiko cổ mặt vuông thì anh chị em hãy cùng SHOPDONGHO.com chiêm ngưỡng thiết kế của nó nhé

Mặt số đồng hồ cổ mặt vuông Seiko

Là những chiếc đồng hồ cổ xưa nên sở hữu thiết kế mặt vuông không có gì là lạ. Bởi lẽ, hình dáng này luôn gợi cho ta sự hoài cổ, khiến ta nhớ về một thời xưa cũ đã qua. Đặc biệt, thiết kế mặt số đồng hồ hình vuông khá kém chọn người đeo. Tuy nhiên, một khi đã chinh phục được nó thì anh chị em trông rất sành điệu và cá tính. Đúng chuẩn những dân chơi số 1 thời kỳ bao cấp bấy giờ.

Đồng hồ Seiko cổ mặt vuông được biến tấu khá nhiều kiểu dáng khác nhau để anh chị em có thêm nhiều lựa chọn. Đó có thể là thiết kế chặt góc với 4 đỉnh vuông vức, sắc nét. Độc đáo và có phần mới lạ hơn thì anh chị em có thể chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ chém cạnh. Khi đó, 4 đỉnh được cắt vát tạo thành hình lục giác không đều nhau.

Độc đáo và có phần mới lạ hơn thì anh chị em có thể chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ chém cạnh
Độc đáo và có phần mới lạ hơn thì anh chị em có thể chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ chém cạnh

Các chi tiết khác của đồng hồ mặt vuông Seiko cổ

Một chiếc đồng hồ Seiko cổ mặt vuông có kích thước khá nhỏ. Vì vậy, nó cực kỳ phù hợp cho những anh chị em nào có cổ tay nhỏ mà đang tìm kiếm đồng hồ thích hợp cho riêng mình. Bên cạnh đó, thiết kế dây đeo bằng kim loại càng tăng thêm cảm giá sang trọng cho đồng hồ dù cho nó là một chiếc đồng hồ cổ. Tại vị trí 3 giờ, anh chị em có thể quan sát được lịch ngày thứ – công cụ đắc lực thời bấy giờ khi người đeo không phải bỏ điện thoại ra xem lịch thứ ngày tháng.

Một chiếc đồng hồ Seiko cổ mặt vuông có kích thước khá nhỏ
Một chiếc đồng hồ Seiko cổ mặt vuông có kích thước khá nhỏ

Chất liệu đồng hồ Seiko cổ mặt vuông

Đồng hồ Seiko cổ mặt vuông được trang bị lớp vỏ bằng kim loại phay xước chất lượng cao. Thời bấy giờ, đây được coi là chất liệu tốt nhất và chỉ những chiếc đồng hồ chính hãng mới được các chế tác gia dùng nó để thiết kế. Bên cạnh đó, anh chị em cũng có thể bắt gặp những cỗ máy thời gian sử dụng chất liệu là vàng hoặc đồng. Đơn cử như chiếc đồng hồ Seiko cổ bọc vàng đã từng làm điên đảo một thời.

Anh chị em cũng có thể bắt gặp những cỗ máy thời gian sử dụng chất liệu là vàng hoặc đồng
Anh chị em cũng có thể bắt gặp những cỗ máy thời gian sử dụng chất liệu là vàng hoặc đồng

Bộ máy đồng hồ Seiko mặt vuông cổ xưa có gì?

Nhà sản xuất đã trang bị cả hai bộ máy vào dòng sản phẩm của mình để tăng thêm lựa chọn cho những nhà sưu tập đồng hồ. Những chiếc đồng hồ Seiko mặt vuông cổ sử dụng máy Quartz sẽ dùng pin để hoạt động. Pin có tuổi thọ khá cao, anh chị em sẽ sử dụng tầm 2 – 3 năm thì mới phải đi thay pin một lần. Lưa ý nhỏ cho những dòng này là sau khi hết pin, người đeo hãy đến cơ sở uy tín để thay, tránh tình trạng để lâu pin cũ chảy nước gây gỉ sét và hỏng hóc linh kiện bên trong.

Với dòng sản phẩm Automatic, độ sai số sẽ rơi vào khoảng 15 s/ngày. Anh chị em nhớ đi lau dầu bảo dưỡng theo định kỳ để đồng hồ hoạt động tốt nhé. Đặc biệt, đây là dòng đồng hồ cổ, việc lau dầu bảo dưỡng càng phải đặc biệt lưu ý. Như vậy, giá trị của nó vẫn luôn được giữ mãi theo thời gian.

Nhà sản xuất đã trang bị cả hai bộ máy vào dòng sản phẩm của mình để tăng thêm lựa chọn cho những nhà sưu tập đồng hồ
Nhà sản xuất đã trang bị cả hai bộ máy vào dòng sản phẩm của mình để tăng thêm lựa chọn cho những nhà sưu tập đồng hồ

Bên cạnh khả năng hiển thị giờ thông thường, bộ máy đồng hồ Seiko cổ mặt vuông còn được tích hợp thêm lịch ngày thứ, một số mẫu còn có thể xem được giờ thế giới hay bấm giờ trong thể thao,… do là sản phẩm được sản xuất để phục vụ cho quân đội nên cỗ máy thời gian nhà Seiko được trang bị khả năng chống nước tuyệt vời. Mức chống nước có thể là 3ATM, 5ATM và 10ATM.

Giải mã giá đồng hồ Seiko cổ mặt vuông

Không để anh chị em phải đợi lâu. Dưới đây, SHOPDONGHO.com sẽ giải mã thắc mắc tại sao cho tới ngày nay, nhiều người vẫn săn lùng đồng hồ mặt vuông Seiko cổ nhiều đến vậy. Tưởng chừng như chữ “cổ” sẽ khiến đồng hồ bị đội giá lên cao nhưng không. Giá đồng hồ Seiko cổ mặt vuông dao động từ 2 đến 10 triệu đồng dù trước đó vào thời kỳ bao cấp, phải những ai có điều kiện mới có thể sở hữu được “em nó”.

Giải mã giá đồng hồ Seiko cổ mặt vuông
Giải mã giá đồng hồ Seiko cổ mặt vuông

Lý giải nguyên nhân tại sao vẫn nhiều người săn lùng?

Nhiều người không hiểu tại sao hiện nay xuất hiện những chiếc đồng hồ mới, hiện đại và nhiều tính năng nhưng vẫn không ít anh chị em săn lùng khắp các ngõ ngách chỉ để sở hữu một chiếc đồng hồ Seiko mặt vuông đã được chế tác từ rất lâu. Với đồng hồ, thời gian càng lâu càng chứng tỏ được giá trị của chúng. Hơn thế nữa, Seiko cổ mặt vuông là mẫu đồng hồ xuất hiện vào thời kỳ bao cấp, tới nay đã ngừng sản xuất. Người sưu tập đôi khi sở hữu nó không phải để sử dụng mà là để nhớ lại một quá khứ đã qua.

Vẫn không ít anh chị em săn lùng khắp các ngõ ngách chỉ để sở hữu một chiếc đồng hồ Seiko cổ mặt vuông
Vẫn không ít anh chị em săn lùng khắp các ngõ ngách chỉ để sở hữu một chiếc đồng hồ Seiko cổ mặt vuông

Vậy là anh chị em đã biết được giá đồng hồ Seiko cổ mặt vuông rồi đúng ạ. Ngoài ra, nếu có thắc mắc nào khác, đừng ngại để lại câu hỏi bên dưới để SHOPDONGHO.com giải đáp nhé. Đừng quên theo dõi website benhviendongho.com thường xuyên để cập nhật những tin tức bổ ích khác.

Post a Comment

Previous Post Next Post