Giải Đáp Ngay Complication Là Gì Trong Đồng Hồ Đeo Tay?

Khái niệm Complication là gì trong đồng hồ đeo tay? Bạn có muốn biết về khái niệm này? Bài viết hôm nay SHOPDONGHO.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về thuật ngữ trong đồng hồ “Complication là gì” nhé.

ĐỊNH NGHĨA COMPLICATION LÀ GÌ?

Nhiều anh em đeo đồng hồ có rất nhiều kiến thức về đồng hồ, thậm chí những kiến thức chuyên sâu về đồng hồ. bài viết này tuy không phải kiến thức quá chuyên sâu nhưng sẽ giúp anh em hiểu được một khái niệm hết sức đơn giản và mở rộng hơn trong thế giới thuật ngữ đồng hồ, đó là Complication là gì?

Complication là thuật ngữ chỉ các chức năng trong đồng hồ đeo tay, ngoài chức năng hiển thị giờ phút giây. Thậm chí lịch ngày, lịch thứ cũng được coi là một complication đơn giản trong chế tác đồng hồ, và có những complication phức tạp hơn hẳn chỉ có trong những đồng hồ của những thương hiệu đắt giá mới có như Lịch Vạn Niên,  Tourbillon hay Điểm Chuông

Thường các chức năng Grand Complication được gắn liền với các thương hiệu đồng hồ Luxury để khẳng định tên tuổi trên giới đồng hồ đeo tay như Audemars Piguet, Richard Mille, Patek Philippe. Các thương hiệu này tự tạo cho mình những mẫu đồng hồ có chức năng phức tạp như một cách để PR cho tên tuổi và định vị thương hiệu cho chính mình. Dưới đây là một số mẫu đồng hồ được cho là phức tạp nhất hành tinh.

Patek Philippe Sky Moon Tourbillon

Chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng được sản xuất bởi Patek Philippe, một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ được kính nể nhất trên thế giới, Sky Moon Tourbillon với hai mặt số để phù hợp với 13 chức năng riêng biệt. Táo bạo nhất là một biểu đồ thiên thể của bán cầu bắc cho phép người đeo theo dõi biểu đồ tiến trình của mặt trăng và các ngôi sao, bên cạnh đó là lịch vạn niên, ngày ngược và chức năng thời gian mặt trời trung bình.

Patek Philippe Sky Moon Tourbillo
Patek Philippe Sky Moon Tourbillon

Vacheron Constantin Reference 57260

Vacheron Constantin gửi gắm linh phong cách tới những chiếc đồng hồ giống như những gì Bentley dành cho xe hơi: cổ điển, được chế tạo tốt và rất, rất đắt tiền. Chúng ta có thể  đánh giá qua mẫu 57260 đưa danh tiếng thương hiệu này lên một tầm cao mới.

Vacheron Constantin Reference 57260
Vacheron Constantin Reference 57260

Được mệnh danh là mảnh ghép phức tạp nhất thế giới, chiếc đồng hồ bỏ túi dày 50mm này tự hào có 57 chức năng riêng lẻ được tạo thành từ hơn 2.800 thành phần. Để đưa ra một ý tưởng về việc hiển thị hầu hết các chức năng trên bộ máy này, nó chứa chín chức năng lịch thiên văn, tám chức năng lịch Do Thái và bảy báo thức.

Breguet No. 160 ‘Marie Antoinette’

Marie Antoinette vào năm 1783, Breguet số 160 là thứ khiến thương hiệu này trở thành một cái tên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Đầu tiên, ở đó, công trình xây dựng bởi những vật liệu đắt giá nhất trên thế giới: hồng ngọc, ngọc bích, bạch kim và vàng. đó là một điều khá riêng biệt mà người ta có thể nói đến từ “ngông cuồng” cho mẫu đồng hồ này. Nó chứ những chức năng tinh túy nhất của các chức năng Grand Complication như Chronograph, chức năng bấm chuông(Minute Repeater), lịch vạn niên(pepertual calendar), dự trữ năng lượng(Power reserve), bộ lặp phút và thậm chí cả nhiệt kế(thermometer). Mẫu đồng hồ đắt giá này đã tồn tại cho đến ngày nay với giá trị đáng kinh ngạc 23 triệu bảng.

Breguet No. 160 ‘Marie Antoinette'
Breguet No. 160 ‘Marie Antoinette’

A. Lange & Söhne Grand Complication

Các mẫu đồng hồ của A. Lange & Söhne  ở mức bình thường đã dễ dàng chạm mốc 20 nghìn bảng. Vì vậy, với một mức giá không hề thấp bạn chỉ mua được những mẫu có chức năng bình thường chứ vẫn không thể chạm tới các Grand Complication.

A. Lange & Söhne Grand Complication
A. Lange & Söhne Grand Complication

Năm 2013 A. Lange & Sohne giới thiệu mẫu đồng hồ chỉ giới hạn ở sáu chiếc toàn thế giới, với sự chú ý của cả thế giới đồng hồ vì thương hiệu này chú trọng đi sâu vào các chức năng của nó: lịch vạn niên có thể theo dõi mỗi tháng trong khoảng thời gian bốn năm, đánh dấu khắc bằng tay và phức tạp với 876 thành phần riêng lẻ, 67 chân kính được làm từ quý giá. Không tệ với 2 triệu bảng.

Patek Philippe Grandmaster Chime

Mời các bạn thưởng thức video cho phiên bản Patek Philippe

Được lắp ráp bằng tay từ hơn 1.366 linh kiện cá nhân và với 20 chức năng bên trong, chiếc đồng hồ đặc biệt này này có vỏ bằng vàng hồng 18 cara với hai mặt số riêng biệ, chỉ cần xoay là có thể thay đổi mặt số. Chủ nhân của mẫu đồng hồ này hoàn toàn có thể đeo một trong hai mặt số trên cổ tay.

Để có được cổ tay của bạn một phiên bản BOGOF(buy one get one free) này, tất cả những gì bạn phải làm là trả 2 triệu bảng tiền mặt và vượt qua một cuộc phỏng vấn với Thierry Stern, người đứng đầu tại Patek Philippe.

Harry Winston Opus 14

Harry Winston Opus 14
Harry Winston Opus 14

Năm 2015, Harry Winston cho ra phiên bản đồng hồ với đường kính 54,7mm để chứa một loạt các mặt số xếp chồng lên nhau quái dị và tráng lệ. Kì vọng bên trong nó chính là một bộ máy với 1.066 bộ phận riêng lẻ, 124 jewels và hơn 68 giờ dự trữ năng lượng. Mặc dù với mức giá 360.000 bảng, không phải tầm với các đối thủ sừng sỏ, nhưng nó cũng được xếp vào bậc thầy phức tạp trong chế tác đồng hồ.

Jaeger-LeCoultre Hybris Mechanica à Grande Sonnerie

Năm 2009 có hai chức năng riêng biệt mà trong nó tạo ra rất nhiều chức năng: ba tiếng chuông khác nhau (biểu diễn tiếng chuông của Westminster), một cơ cấu tourbillon và một phần lộ cơ, mẫu đồng hồ được định giá bán 899.000 bảng trên thị trường.

Bài viết được tổng hợp và tham khảo với “Most complicated watches ever made”. Hi vọng anh em đã hiểu được về định nghĩa Complication là gì cũng như có thêm nhiều thông tin bổ ích về các mẫu đồng hồ phức tạp nhất hành tinh nhất.

Xem thêm quy trình tại bệnh viện đồng hồ thay mặt kính đồng hồ, sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Post a Comment

Previous Post Next Post