3 Sự kiện ít được biết đến về chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên trong tiếng Việt

Đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên đã trở thành biểu tượng của sự chính xác và đẳng cấp. Tuy nhiên, có ba sự kiện ít được biết đến về nó. Đầu tiên, chiếc đồng hồ này được tạo ra vào năm 1768. Thứ hai, nó được sử dụng để định thời các chuyến tàu công trình. Cuối cùng, nó đã phải trải qua một cuộc hôn nhân để duy trì.

1. Patek Philippe - cha đẻ của đồng hồ đeo tay

Antoni Patek

Antoni Patek

Đầu thế kỷ 19 là thời gian của những chiếc đồng hồ bỏ túi. Cổ, cổ tay và tai là những nơi dành cho trang sức của người phụ nữ và sẽ trở nên bất thường nếu xuất hiện một phụ kiện xung quanh cổ tay của người đàn ông. Ngay cả một bài báo ra ngày 09 tháng 07 năm 1916 của tờ New York Times cũng nhận xét ​​rằng chiếc đồng hồ đeo tay giống như một trò đùa, một mốt ngớ ngẩn. Mốt ngớ ngẩn này sẽ không tồn tại cho đến khi San Antonio Patek (tác giả của chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới Patek Philippe ) giới thiệu đến khách hàng của mình - Countess Koscowicz- và đã tạo ra lịch sử làm đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ.

 

2. Ban đầu nó là đồ trang sức trang trí

Mặt đồng hồ đeo tay đầu tiên

Mặt của đồng hồ đeo tay đầu tiên

Mặc dù thiết kế Patek Philippe là đồng hồ đeo tay, nhưng những người đàn ông thì không thực sự quan tâm vì nó có vẻ nữ tính. Countess Koscowicz chỉ coi nó như một đồ trang sức trang trí. Những người đàn ông tiếp tục phải dựa vào đồng hồ bỏ túi lớn và truyền thống của họ mà không bao giờ nhận thấy những ưu điểm và tính thực tế nếu đeo trên cổ tay.

 

3. Hải quân Đức đã giới thiệu đồng hồ đeo tay hiện đại cho nam giới

đồng hồ đeo tay nam đầu tiên được Hải quân Đức giới thiệu

Sĩ quan Hải quân Đức lần đầu giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay vào năm 1880 bởi Girard-Perregaux.

 

Bằng con mắt nhìn xa trông rộng, Girard đã nhìn thấy tính thực tế của đồng hồ đeo tay trong chiến tranh và cho rằng các sĩ quan hải quân Đức cần nó như là một công cụ quan trọng. Hai ngàn chiếc đồng hồ đầu tiên đã được sản xuất cho quân đội Đức. Đây được xem là đại diện cho sản xuất và bán đồng hồ đeo tay đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên phải đến Thế chiến thứ II thì đồng hồ đeo tay mới thực sự bùng nổ và  phát huy tác dụng của mình trong cuộc chiến. Có thể nói rằng sự ra đời của những chiếc đồng hồ đeo tay tốt nhất và vĩ đại nhất là từ cuộc chiến không quân hiện đại.

 

Post a Comment

Previous Post Next Post