Günther Blümlein - Huyền thoại trong ngành công nghiệp đồng hồ

Günther Blümlein là một huyền thoại trong ngành công nghiệp đồng hồ. Ông đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và thành công của các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như A. Lange & Söhne và IWC Schaffhausen. Ông được mô tả là một nhà lãnh đạo tài ba và cẩn trọng với khả năng tạo ra các sản phẩm đồng hồ tuyệt vời. Blümlein đã để lại một dấu ấn vĩ đại trong lĩnh vực này và được khâm phục rộng rãi trong cộng đồng đồng hồ.

Tiểu Sử Günther Blümlein

Günther Blümlein sinh ngày 21 tháng 3 năm 1943, tại Nuremberg. Ông lớn lên ở nước Đức bị tàn phá sau chiến tranh, trở thành kỹ sư và làm quản lý trong một bộ phận đồng hồ của tập đoàn công nghiệp Đức Diehl. Năm 1956, Junghans in the Black Forest trở thành một phần của Diehl. Đây là nơi Blümlein có kinh nghiệm đầu tiên với tư cách là một chuyên gia tái cấu trúc khi gia nhập Junghans vào những năm 1970. Năm 1980, ông chuyển đến VDO Schindling AG, nhà sản xuất đồng hồ đo tốc độ và thiết bị gắn trên xe hơi, vừa mua lại các công ty IWC và Jaeger-LeCoultre vào năm 1978. Hai công ty non trẻ này được hợp nhất dưới sự bảo trợ của Les Manufactures Horlogères (LMH) do Blümlein. Năm 1990, Blümlein, với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty mẹ, đã bổ sung thêm A. Lange & Söhne mới được thành lập. Ông cũng đã tiến hành các cuộc đàm phán bán hàng với Richemont SA, công ty đã mua lại LMH vào năm 2001. Cho đến khi ông qua đời, Blümlein đã đóng góp đáng kể vào việc hợp nhất ba thương hiệu đồng hồ này thành một tập đoàn xa xỉ có trụ sở tại Geneva. Ông mất ngày 1 tháng 10 năm 2001, sau một thời gian ngắn, bệnh nặng.

IWC và Jaeger-LeCoultre

Thương hiệu đồng hồ IWC và Jaeger-LeCoultre sẽ không tồn tại đến ngày nay nếu không có sự đóng góp thiết yếu của Günter Blümlein. Trong những năm 1980, bằng cách hợp lý hóa nghiêm ngặt phạm vi sản phẩm, tái thiết kế chiến lược và đầu tư tại cả hai công ty. Ông đã xây dựng cơ sở mà hai thương hiệu sau này sẽ được hưởng lợi từ sự phục hưng toàn cầu của đồng hồ đeo tay cơ học cổ điển và đẹp mắt.

Blümlein khởi xướng việc Jaeger-LeCoultre tập trung vào đối tượng sùng bái Reverso . Ông đã giúp IWC đạt được một cấu hình mới với các khái niệm sản phẩm sáng tạo như IWC Grande Complication (tiên phong cho nguyên tắc phức hợp mô-đun) và sau đó là Il Destriero Scafusia. Các biểu tượng thiết kế như DaVinci, Mark XII (ngày nay là Spitfire) hoặc người Bồ Đào Nha nổi lên dưới chế độ của ông.

Ông đã có những cách tiếp cận can đảm trong việc xây dựng thương hiệu, một điều có lẽ không còn phù hợp trong thời đại chính trị đúng đắn ngày nay, anh ấy đảm bảo rằng những thương hiệu nhàm chán và bụi bặm sẽ được tỏa sáng mới – ví dụ như tại IWC với chiến dịch đột phá về cuộc chiến giới tính giữa nam giới và phụ nữ: “Cũng phức tạp như phụ nữ. Ngoại trừ nó đúng giờ “.

Ông cũng đã khởi xướng các hình thức đối thoại khách hàng mới vào thời điểm của mình: các chuyến tham quan nhà máy chuyên nghiệp, dễ tiếp cận và hấp dẫn hoặc đối thoại thông qua phương tiện truyền thông xã hội mới nổi vào năm 1998! Vào những ngày đó, các xưởng sản xuất đồng hồ là những nơi bí mật, khá xa lạ với các nhà sưu tập và nhà báo. Nhưng ông quyết định mở các nhà máy sản xuất IWC, JLC và Lange.

A. Lange & Söhne

Nhưng Blümlein đã đạt được thành công bậc thầy của mình với  A. Lange & Söhne. Ngay cả khi, như sau này anh thừa nhận, anh không biết gì về lịch sử FA Lange và thị trấn chế tác đồng hồ Glashütte cho đến khi Bức tường Berlin sụp đổ, anh đã nhanh chóng nhận ra tiềm năng cho một dự án kinh doanh sẽ trở thành một trong những thành công đáng kinh ngạc nhất. trong lịch sử của ngành công nghiệp đồng hồ.

Các cột mốc quan trọng : Sau bốn năm chuẩn bị, thương hiệu tái sinh đã được giới thiệu với thế giới trong một buổi ra mắt thị trường được lên kế hoạch và tổ chức hoàn hảo vào ngày 24 tháng 10 năm 1994. Nhiệm vụ Herculean tốn 20 triệu euro tiền đầu tư, bí quyết kỹ thuật vô hạn và thiên tài tiếp thị và cái nhìn sâu sắc về việc thiết lập Walter Lange làm đại diện công khai của công ty để liên kết thành công trở lại FA Lange. Bộ sưu tập ban đầu gồm 4 chiếc đồng hồ – Lange 1, Saxonia, Arkade và Tourbillon Pour Le Mérite với định vị thương hiệu rõ ràng “Một huyền thoại trở về nhà”  đã gặt hái được thành công vang dội!

Không có chiếc đồng hồ nào tóm tắt được di sản của Blümlein trong việc phát triển sản phẩm và kỹ năng giao tiếp tốt hơn Datograph đặc biệt của Lange , được giới thiệu vào năm 1999. Cách tiếp cận của một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao in-house, được xây dựng từ đầu chưa từng có trong thời đại mà những người khổng lồ trong ngành như Patek Philippe, Rolex, Audemars Piguet đều sử dụng các nguồn của bên thứ ba cho các bộ máy chronograph của họ. Tuy nhiên, công ty mới nổi của Đức có thể tập hợp lại của họ. Trong một lần ngã nhào, anh đã khiến các đối thủ của mình phải câm lặng.

Trong nhiều năm, quảng cáo của Lange đã gây chú ý, có lẽ là tuyên bố tinh quái “Người Thụy Sĩ chế tạo những chiếc đồng hồ tốt nhất thế giới, người Saxon cũng vậy.”  Ví dụ, đây là một quảng cáo cho thấy Lange 1 được trải rộng hai trang được hiển thị cạnh nhau với một chiếc đồng hồ của IWC. Các phiên bản với Datograph và những phiên bản khác với đồng hồ JLC cũng đã được thực hiện. Một ý tưởng tiếp thị tuyệt vời của Günter Blümlein.

Quả thực, Blümlein có khiếu hài hước. Ông được đặc trưng bởi một sự phức tạp rất hiếm có: một bộ óc rất nhạy bén, sự hiểu biết về kỹ thuật, sự can đảm của doanh nhân, tầm nhìn chiến lược, sự sáng tạo, tò mò và khả năng phán đoán của con người tốt. Thêm vào đó là sự siêng năng của một tuần làm việc 70 giờ. Tài năng của anh ấy cho phép anh ấy kết hợp các nguồn lực một cách khôn ngoan, điều này khiến anh ấy rất thích hợp với công việc quản lý danh mục đầu tư của công ty. Ví dụ, ông quyết định rằng chức năng horological của ngày lớn, trước đó được phát triển vào những năm 1960 bởi công ty Thụy Sĩ Venus và sau đó được Jaeger-LeCoultre cải tiến và cấp bằng sáng chế, trở thành một mỏ neo trong bộ sưu tập A. Lange & Söhne. Cũng như Blümlein đảm bảo rằng Lange đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ các công ty chị em IWC và Jaeger-LeCoultre trong những ngày đầu.

Liên hệ cá nhân với Günter Blümlein có thể được yêu cầu. Anh ta nhận thức được khả năng tuyệt vời của mình, và do đó, tính cách đôi khi bùng nổ của anh ta không hoàn toàn không có tính phù phiếm. Đối thoại với anh ấy lấy sức mạnh, lòng dũng cảm và hơn hết là những lý lẽ rất hay. Blümlein luôn cởi mở với họ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi anh ấy có thể có những chuyên gia như Henry-John Belmont hay Reinhard Meis, và những đối tác bên ngoài như Giulio Papi trong đội của anh ấy. Đối với những người có ý kiến ​​mà anh ấy coi trọng, anh ấy sẽ tự tin giao việc và trách nhiệm. Với tư cách là tổng tư lệnh không bị thử thách ở cả ba thương hiệu, với khả năng quản lý vi mô nếu cần, Blümlein tuy nhiên vẫn có lòng tin tuyệt đối của con người và có thể trao quyền tự do rất lớn cho người của mình.

Và sự tin tưởng đó cũng được trao cho tôi: Tôi nợ Günter Blümlein rất nhiều. Chủ sở hữu thương hiệu hoặc giám đốc nhân sự của công ty nào ngày nay sẽ thuê một sinh viên tiến sĩ 33 tuổi, không có kinh nghiệm trong ngành với lời hứa đưa anh ta trở thành giám đốc điều hành của một thương hiệu xa xỉ như A. Lange & Söhne chỉ trong một năm? Đó là những gì anh ấy đã làm cho tôi. May mắn thay, sự nghiệp chuyên nghiệp của tôi đã được định hình rất nhiều bởi ông ấy, ban đầu là trong ngành đồng hồ và sau đó là một nhà tư vấn hàng xa xỉ quốc tế. Khả năng đa diện của anh ấy đã truyền cảm hứng cho tôi theo nhiều cách, tính chính trực con người của anh ấy vẫn là một hình mẫu cho tôi.

Günter Blümlein qua đời vào ngày 1 tháng 10 năm 2001 khi mới 58 tuổi. Về mặt thương mại, thành công của ông khó có thể được đo lường tốt hơn 4 tỷ franc Thụy Sĩ mà Richemont SA sẵn sàng trả cho Les Manufactures Horlogères vào năm 2001 – con số ấn tượng gấp 10 lần doanh thu của công ty mẹ. Và IWC, Jaeger-LeCoultre và Lange tiếp tục rất thành công vẫn chủ yếu dựa trên các chiến lược đã được xác định dưới sự cai trị của Blümlein nhiều thập kỷ trước. Tuy nhiên, điều đó có vẻ quan trọng hơn đối với tôi, đó là khi những người đó, những người đã có vinh dự được gặp riêng ông, gặp gỡ hôm nay, chắc chắn sẽ luôn nói về ông với sự ngưỡng mộ và biết ơn. Những người được ghi nhớ theo cách này hẳn đã thực sự đạt được những việc làm lớn lao.

Frank Müller từng là giám đốc điều hành tại A. Lange & Söhne và giám đốc điều hành tại Glashütte Original. Tại Swatch Group, ông là thành viên của ban quản trị mở rộng. Năm 2009, ông thành lập công ty tư vấn The Bridge To Luxury TBTL. Frank Müller học quản trị kinh doanh tại Đại học Mannheim, ESCP Châu Âu và nhận bằng tiến sĩ tại Đại học St. Gallen.

Post a Comment

Previous Post Next Post