Hướng dẫn đầy đủ cách tra số seri đồng hồ Seiko từ a-z cho người mới

Cách tra số seri đồng hồ SEIKO cho người mới từ a-z: Đầu tiên, tìm dãy số seri ở mặt sau hoặc trong hộp đồng hồ. Dùng trang web chính thức của Seiko hoặc các trang web đáng tin cậy để tra mã. Nhập dãy số seri vào ô tìm kiếm và nhận kết quả về nguồn gốc, mẫu mã và thông tin về đồng hồ. Nếu không tìm thấy, hãy tham khảo các cửa hàng chính hãng hoặc liên hệ với Seiko để được hỗ trợ thêm.

Làm thế nào để biết đồng hồ Seiko của bạn có phải là hàng chính hãng hay không? Đừng lo, trong bài viết này Đồng hồ SHOPDONGHO.com sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra năm sản xuất đồng hồ Seiko đơn giản, cùng xem ngay!

1. Cách tra số seri đồng hồ Seiko đơn giản, chính xác nhất

1.1. Tra mã đồng hồ Seiko ở đâu?

Trên đồng hồ Seiko, mã số seri được khắc một cách tinh tế và tỉ mỉ trên mặt số hoặc nắp đáy lưng. Khi đã xác định được vị trí của mã số seri, bạn tiến hành tra mã số này theo hướng dẫn sau đây:

➤ Kiểm tra số seri đồng hồ Seiko khắc mặt số

Ở góc 6h sẽ có một dãy gồm 8 số được khắc một cách công phu và tỉ mỉ. Hãy tiến hành đối chiếu 4 ký tự đầu tiên trong dãy 8 số này để kiểm tra xem có trùng với số seri khắc ở mặt đáy của đồng hồ Seiko hay không.

Trên thị trường hiện nay, các mẫu đồng hồ của hàng Seiko đều có những ký tự nhận biết hoàn toàn khác nhau. Vì thế, với mỗi dãy ký hiệu riêng biệt, người dùng có thể sử dụng để kiểm tra số seri của đồng hồ nhằm xác định sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không.

➤ Kiểm tra số seri đồng hồ Seiko khắc ở mặt đáy lưng:

Trên mặt đáy lưng đồng hồ Seiko thường sẽ có 3 dãy số, trong đó:

  • Hai dãy số mỗi dãy gồm có 4 chữ số nối liền nhau bằng dấu gạch ngang. 4 chữ số đầu tiên thể hiện dòng máy và 4 chữ số phía sau dấu “-” là số model
  • Dãy seri 6 chữ số cung cấp thông tin về ngày sản xuất và thứ tự sản xuất đồng hồ Seiko
  • Các dãy số này phải được in chìm với kích thước đồng đều và sắc nét. Nếu dãy số mờ nhòe thì nhiều khả năng là đồng hồ Seiko

cach kiem tra nam san xuat dong ho seiko

Mã đồng hồ Seiko được khắc trên mặt số hoặc mặt đáy đồng hồ

1.2. Cách đọc mã đồng hồ Seiko

Cách kiểm tra năm sản xuất đồng hồ Seiko, muốn kiểm tra số seri đồng hồ Seiko một cách chính xác, bạn cần biết cách đọc và hiểu ý nghĩa mã code.

➤ Ký tự đầu tiên: Trong ngành hàng đồng hồ, mã số seri của đồng hồ Seiko ghi là số 0. Đây là quy định quốc tế, dùng để nhận diện thương hiệu sản xuất đồng hồ, được biết với tên gọi hệ thống số “Family code”.

➤ 5 ký tự tiếp theo: Có ý nghĩa biểu thị cho mã số doanh nghiệp, nhà sản xuất đồng hồ và người kinh doanh. Mã số này là độc quyền, được sử dụng với mục đích nhận diện đồng hồ đến từ nhà sản xuất nào. Việc kiểm tra xuất xứ giúp dễ dàng phân biệt đâu là đồng hồ chính hãng, đâu là đồ nhái.

➤ 5 ký tự tiếp theo: Mang ý nghĩa đại diện cho mã sản phẩm do chính người bán đồng hồ tạo ra. Đơn vị kinh doanh đồng hồ Seiko sẽ tự tạo 5 chữ số tùy ý giúp cho việc quản lý kinh doanh trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

➤ Ký tự cuối cùng: Có ý nghĩa xác thực thông tin chính xác cho tất cả dãy số code đồng hồ Seiko.

1.3. Cách check mã đồng hồ Seiko

Bạn có thể nhìn thấy dãy số seri đồng hồ Seiko gồm 6 chữ số được khắc tinh tế và rõ nét trên đáy lưng đồng hồ Seiko. Nhà sản xuất Seiko sử dụng kỹ thuật khắc điệu luyện nhằm đảm bảo từng con số đều hiển thị rõ ràng và đều nhau. Để kiểm tra số seri của đồng hồ Seiko một cách chính xác nhất, bạn hãy xem lần lượt:

  • Chữ số đầu tiên là năm sản xuất ra mẫu đồng hồ Seiko đó
  • Chữ số thứ hai thể hiện tháng sản xuất ra mẫu mã Seiko
  • Các chữ số còn lại chính là thứ tự sản phẩm được chế tác ra trong tháng.

Ví dụ mã số seri là 161253 thì có nghĩa là đồng hồ sản xuất vào tháng 6 năm 2001. Và đây là chiếc đồng hồ thứ 1253 được sản xuất ra trong tháng 6.

Kiem tra tuoi dong ho Seiko

Check mã số đồng hồ Seiko không quá khó

Đọc thêm: 

2. Cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng

Để nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng, bạn hãy thực hiện theo một số gợi ý sau đây của Đồng hồ SHOPDONGHO.com:

Quan sát kỹ kích thước, màu sắc chiếc đồng hồ

Những chiếc đồng hồ Seiko nhái thường có kích thước đường kính sai so với thông số sản phẩm. Màu sắc đồng hồ từ mặt số đến dây đeo đều bị thay đổi hoặc quá đậm, quá nhạt so với màu sản phẩm thật. Bên cạnh đó, chất liệu đồng hồ cũng kém sang trọng hơn, kính dễ bị trầy xước hoặc mờ nhòe, không rõ và trong suốt như hàng thật.

Phan biet nam san xuat dong ho Seiko

Để nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng, bạn có thể dựa vào kích thước, màu sắc bên ngoài của sản phẩm

Kiểm tra các chi tiết in dập trên đồng hồ

Thương hiệu Seiko chính hãng sử dụng công nghệ in dập hiện đại cho tên thương hiệu và log. Vì thế, bạn hãy quan sát hay chi tiết này xem đường nét có rõ ràng hay không, mực có đều màu không và logo đã được thiết kế chính xác không. Những chi tiết in dập trên đồng hồ hiện lên một cách sắc nét chứng tỏ đây là đồng hồ thật, ngược lại sẽ hàng giả.

Đọc thêm: 

Kiểm tra khóa cài đồng hồ

Để nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng, bạn cần kiểm tra khóa cài sản phẩm có chắc chắn hay không, nhất là với những mẫu đồng hồ dây kim loại. Những chiếc đồng hồ nhái thường có khóa lỏng lẻo, khi lắc nhẹ dễ bị long ra.

Cach xac minh nam san xuat dong ho Seiko

Bạn cũng có thể kiểm tra khóa cài đồng hồ Seiko

Trên đây là những cách kiểm tra năm sản xuất đồng hồ Seiko và cách phân biệt đồng hồ Seiko thật giả. Hy vọng với những thông tin mà SHOPDONGHO.com cung cấp sẽ giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ Seiko thật đúng với sở thích và gu thẩm mỹ.

Post a Comment

Previous Post Next Post