Lanthanum là gì? Ứng dụng của Lanthanum trong đồng hồ

Lanthanum là một trong những nguyên tố hiếm gặp trong bảng tuần hoàn. Trong đồng hồ, Lanthanum xuất hiện khá phổ biến. Vậy Lanthanum là gì? Ứng dụng của Lanthanum trong đồng hồ như thế nào? Cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chất liệu Lanthanum là gì?

Lanthanum là một trong những nguyên tố hiếm gặp trong bảng tuần hoàn, có ký hiệu hóa học là La và số nguyên tử là 57. Nó được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1839 bởi nhà khoa học người Thụy Điển Carl Gustaf Mosander. Tên gọi “lanthanum” được đặt theo từ “lanthanein” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “ẩn”. Tên này được đặt để tôn vinh tính chất khó phát hiện của Lanthanum.

Lanthanum thuộc nhóm lantan và là kim loại mềm, dẻo và có độ dẫn điện cao. Lanthanum là một trong những nguyên tố quan trọng trong việc sản xuất đồng hồ, nhờ vào tính chất đặc biệt..

Lanthanum là một kim loại mềm, màu bạc, có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt. Nó cũng có tính chất dẻo và dễ uốn cong, dó đó trở thành một vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng trong việc sản xuất đồng hồ. 

Lanthanum có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp đảm bảo độ chính xác của các bộ phận đồng hồ trong môi trường khắc nghiệt, như độ ẩm cao hay nhiệt độ biến đổi. Với những tính chất này, chất liệu Lanthanum đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ.

Lanthanum la gi Ung dung cua Lanthanum trong dong ho 1
Lanthanum là một trong những nguyên tố hiếm gặp trong bảng tuần hoàn, có ký hiệu hóa học là La và số nguyên tử là 57

Lanthanum trong đồng hồ

Lanthanum được ứng dụng rất đa dạng trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Nó được sử dụng để sản xuất các bộ phận đồng hồ rất chính xác và đáng tin cậy, như bộ phận cơ khí và bộ truyền động. Lanthanum cũng được sử dụng để tạo ra các lớp phủ bề mặt chống ăn mòn trên các bộ phận đồng hồ, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của chúng.

Một ứng dụng khác của chất liệu Lanthanum trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ là tạo ra một lớp phủ bề mặt chống ăn mòn và chống oxy hóa. Lớp phủ này giúp bảo vệ các bộ phận đồng hồ khỏi các tác động của môi trường bên ngoài, như độ ẩm, nhiệt độ và các chất hóa học. Điều này giúp tăng độ bền và tuổi thọ của các bộ phận đồng hồ, đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy của chúng.

Ngoài ra, Lanthanum cũng được sử dụng trong các ứng dụng khác như sản xuất điện thoại thông minh, máy tính và các thiết bị điện tử khác. Nó được sử dụng để sản xuất các bộ phận điện tử chính xác và bền bỉ, giúp tăng độ tin cậy và tuổi thọ của các thiết bị này.

Lanthanum la gi Ung dung cua Lanthanum trong dong ho 2
Lanthanum được ứng dụng rất đa dạng trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ

Đồng hồ sử dụng chất liệu Lanthanum 

Các mẫu đồng hồ sử dụng chất liệu Lanthanum rất đa dạng và phong phú. Ví dụ, một trong những đồng hồ sử dụng chất liệu Lanthanum phổ biến nhất là đồng hồ Rado.

Mỗi năm, Rado sản xuất khoảng nửa triệu chiếc đồng hồ và trong đó, Rado Trứng được coi là biểu tượng đồng hồ đặc trưng và khó quên nhất của thương hiệu này. Rado Trứng có thiết kế vỏ giống như hình quả trứng và được mạ vàng. Mức độ hoàn thiện vỏ rất tinh xảo, kiểu dáng đơn giản và sang trọng. 

Bên trong đồng hồ là bộ máy được tạo ra bởi những đôi bàn tay lành nghề của các nghệ nhân Thụy Sỹ. Từng chi tiết được lắp ráp tỉ mỉ và chi tiết, mang đến độ chính xác cao. Rado Trứng có khả năng chống nước ở mức 10ATM, phù hợp để đeo khi rửa tay hoặc trong trời mưa. Vật liệu được sử dụng để sản xuất Rado Trứng là các loại vật liệu công nghệ cao, có độ cứng tốt như Hardmetal, Lanthanum, Ceramics và Sapphire Crystal.

Lanthanum la gi Ung dung cua Lanthanum trong dong ho 3
Rado Trứng là các loại vật liệu công nghệ cao, có độ cứng tốt như Hardmetal, Lanthanum, Ceramics và Sapphire Crystal

Trên đây là toàn bộ thông tin về Lanthanum là gì cũng như ứng dụng của chất liệu này trong sản xuất đồng hồ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại bình luận để SHOPDONGHO.com giải đáp thắc mắc nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post