Lịch sử Eterna – Một quá khứ lẫy lừng với những thành tựu đáng khâm phục

Lịch sử Eterna tái hiện một quá khứ vĩ đại với những phát minh độc đáo. Từ việc phát minh công nghệ năng lượng bền vững cho đến các tiến bộ trong y học và khoa học, Eterna đã ghi dấu ấn trong lịch sử. Những đóng góp của họ không chỉ thúc đẩy sự phát triển xã hội mà còn khẳng định vai trò nổi bật của Eterna trong việc xây dựng một tương lai bền vững.

Eterna có một vị trí rất quan trọng trong lịch sử chế tác đồng hồ. Chỉ cần đề cập đến hai sự kiện, hãy xem xét rằng chính Eterna đã giới thiệu giải pháp cho vòng bi vẫn được sử dụng ngày nay trên các bộ máy tự động và ETA, nhà sản xuất bộ máy đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ (ngày nay là một phần của Swatch Group), được thành lập bởi Eterna. Nhưng còn nhiều điều cần khám phá. Mời anh chị em cùng tìm hiểu thời gian từ thế kỷ 18 cho đến ngày nay.

Eterna Sản Xuất Cỗ Máy Đồng Hồ

Câu chuyện về thương hiệu bắt đầu vào năm 1856 khi Tiến sĩ Joseph Girard và Urs Schild, một giáo viên 28 tuổi, nhận ra rằng, với sự nổi lên của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, có một cơ hội lớn cho một công ty sản xuất bộ máy. Họ thành lập nhà máy sản xuất các bộ máy chuyển động đồng hồ (ébauche) “Tiến sĩ Girard & Schild” ở Grenchen (bang Solothurn) và nhanh chóng bắt đầu sản xuất cả bộ chuyển động bán thành phẩm (ébauches brutes) và bộ chuyển động đồng hồ hoàn chỉnh (ébauches blanc-roulant).

Vẫn là chủ sở hữu duy nhất khi Tiến sĩ Girard rời nhà máy vào năm 1866, Urs Schild đã đổi mới quy trình sản xuất bằng cách giới thiệu trong khu vực những chiếc máy sản xuất tự động đầu tiên có thể chạy không chỉ bằng nước từ các dòng suối xung quanh mà còn bằng động cơ hơi nước hiện đại.

Khi việc sản xuất các cỗ máy đồng hồ bắt đầu kém lợi nhuận do nguồn cung tăng và giá cả đi xuống, Schild cũng bắt đầu sản xuất đồng hồ lắp ráp hoàn chỉnh. Chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên được sản xuất hoàn toàn tại Grenchen đã được giới thiệu vào năm 1876 với thành công rực rỡ. Để phản ánh sự thay đổi này và xem xét thực tế là anh trai Adolph của mình trong thời gian đó đã gia nhập công ty, Urs đã sửa đổi tên nhà máy thành “Präzisionsuhren-Fabrik Gebrüder Schild” (Nhà máy Đồng hồ Chính xác Anh em Schild). Công ty được gọi là “Schild Fréres & Co.”.

Khi mới 58 tuổi và một năm sau khi được bầu vào Hội đồng Quốc gia của Liên đoàn Thụy Sĩ, người sáng lập Urs Schild qua đời năm 1888 và hai con trai của ông, Max và Theodore, tiếp quản công ty.

Eterna Thời Kỳ Phát Triển Mạnh Mẽ

Vào năm 1890, khi công ty đang sử dụng khoảng 300 công nhân với sản lượng 180 chiếc đồng hồ mỗi ngày, logo “Eterna” bắt đầu xuất hiện trên mặt số của một số đồng hồ như tên của một bộ sưu tập.

Vài năm sau, vào năm 1906, Eterna cũng được thông qua cho tên công ty mới: “Eterna-Werke, Gebrüder Schild & Co.”.

Công ty tiếp tục mở rộng ra toàn thế giới với việc mở một số văn phòng chi nhánh trong khi tăng năng suất đáng kể nhờ phương pháp sản xuất tiên tiến và máy móc điện sáng tạo.

Thể hiện sức sống tuyệt vời và tinh thần đổi mới, vào năm 1904, Eterna đã nộp bằng sáng chế cho một loại vỏ đồng hồ đeo tay đặc biệt với các vấu an toàn chuyển động dành cho lực lượng quân đội.

Bốn năm sau, một chiếc đồng hồ đeo tay có chức năng báo thức đã được cấp bằng sáng chế. Ra mắt tại Triển lãm Quốc gia Thụy Sĩ ở Berne vào năm 1914, nó là chiếc đồng hồ đeo tay sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới có báo thức.

Đồng hồ đeo tay báo thức đã được phát triển thêm và vào năm 1929, một mẫu mới với khả năng hoạt động 8 ngày thực tế đã được tung ra.

Eterna tiếp tục đạt được các kỷ lục và một năm sau đó, trình làng chiếc đồng hồ đeo tay sản xuất nhỏ nhất với bộ máy Baguette: Calibre 610 của nó chỉ là 7,25 mm x 22,5 mm. Mặc dù các nhà sản xuất đồng hồ khác có những mẫu nhỏ hơn, nhưng chúng được làm bằng tay và đắt hơn nhiều.

Năm 1932, Theodor Schild, người lãnh đạo công ty từ năm 1899, qua đời và con trai của anh trai Max, Rudolf Schild-Comtesse, kế vị ông.

Cùng năm đó, công ty được tách thành hai pháp nhân: ETA SA chuyên sản xuất các bộ máy và Eterna chuyên sản xuất đồng hồ. Trong những năm qua, ETA sẽ trở thành một trong những nhà sản xuất chuyển động ebauche lớn nhất trên thế giới. Ngày nay, ETA là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Swatch Group.

Bộ Máy Eterna-Matic

Năm 1948 là năm của một phát minh cơ bản không chỉ cho Eterna mà cho toàn bộ ngành sản xuất đồng hồ: bộ chuyển động Eterna-matic.

Mặc dù lịch sử của đồng hồ tự động bắt đầu từ những năm 1770 với các thiết kế của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Abraham-Louis Perrelet và nhà phát minh người Pháp Hubert Sarton (được cải tiến thêm bởi Abraham-Louis Breguet vài năm sau đó), chúng đã chứng tỏ không đủ độ tin cậy và chúng không thể phát triển. cho đến thế kỷ 20 với việc sản xuất đồng hồ đeo tay ban đầu. Trên thực tế, chuyển động của kim cuối cùng có thể cung cấp đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho chuyển động của đồng hồ cơ học.

Năm 1920, John Harwood, một thợ sửa chữa đồng hồ đến từ Bolton, Anh, đã có ý tưởng sử dụng một quả cân xoay tròn, xoay khi người đeo di chuyển, để lên dây cót của đồng hồ đeo tay. Trọng lượng không xoay đủ 360 ° vì các thanh cản lò xo giới hạn dao động ở khoảng 270 ° (vì lý do này, loại cơ chế tự lên dây ban đầu này thường được gọi là ‘bộ cản’). Ông đã nhận được bằng sáng chế cho phát minh của mình ở Thụy Sĩ, nơi ông bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay tự động có khả năng hoạt động 12 giờ sau khi chúng được sạc đầy.

Các nhà sản xuất đồng hồ khác đã làm việc để cải tiến thiết kế của Harwood. Trong số đó, Rolex đã phát triển một hệ thống mới dựa trên một rôto có thể quay 360 ° và thu được nhiều năng lượng hơn sau mỗi vòng quay (lên đến 35 giờ làm việc khi được sạc đầy).

Nhưng độ chính xác và độ tin cậy theo thời gian của những chuyển động này vẫn bị ảnh hưởng bởi sự hao mòn do ma sát giữa các bộ phận. Eterna đã tìm ra một giải pháp được chứng minh là lý tưởng bằng cách đưa vào một rôto gắn ổ bi.

Ý Tưởng Logo Cho Thương Hiệu Eterna

Năm vòng bi nhỏ (với đường kính mỗi vòng chỉ 0,65 mm) đã cung cấp sự hỗ trợ và cân bằng cần thiết cho roto làm giảm đáng kể ma sát vòng bi và giúp đồng hồ hoạt động trơn tru và đáng tin cậy ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt (ví dụ như khi đồng hồ bị rơi trên mặt đất).

Kể từ bấy giờ, tất cả đồng hồ tự động do Eterna sản xuất đều được bán trên thị trường dưới cái tên Eterna-matic với logo là 5 quả bóng nhỏ – thứ đã mang lại danh tiếng và thành công trên toàn thế giới cho thương hiệu – được chọn làm biểu tượng mới của nhà sản xuất Grenchen.

Công nghệ này của Eterna đã đưa việc chế tác đồng hồ lên một tầm cao mới và sớm trở thành tiêu chuẩn mới cho tất cả đồng hồ đeo tay tự động trên thế giới. Nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Sau cải tiến rôto gắn ổ bi, Eterna tiếp tục cải tiến chuyển động tự động của mình, đầu tiên thu nhỏ nó để nó có thể hoạt động tốt trong đồng hồ nữ có kích thước nhỏ hơn nhiều, sau đó làm cho nó mỏng hơn.

Kết quả của công việc này là bộ máy lên dây tự động nhỏ nhất trên thế giới cung cấp năng lượng cho Eterna-matic Gold Heart dành cho Quý bà, quả văng được làm bằng vàng 23 carat đảm bảo năng lượng lên dây tuyệt vời cho đồng hồ, mặc dù kích thước nhỏ của nó. Thiết kế, công nghệ cũng như sự chứng thực của các nữ diễn viên nổi tiếng trên toàn thế giới như Gina Lollobrigida và Brigitte Bardot đã góp phần làm nên thành công trên toàn thế giới của mẫu đồng hồ này.

Cùng năm đó, Eterna đã giới thiệu một chiếc đồng hồ sẽ trở thành cổ điển của hãng đồng hồ Grenchen, KonTiki. Chiếc đồng hồ chống thấm nước này được thiết kế để kỷ niệm chuyến thám hiểm của nhà khảo cổ và dân tộc học Thor Heyerdahl vào năm 1947, cùng với năm nhà khoa học khác, khởi hành từ bờ biển Peru vào Thái Bình Dương trên một chiếc bè đơn giản làm bằng gỗ balsa được đặt theo tên của Kon-Tiki, một Thần mặt trời Inca. Với sứ mệnh của mình, Heyerdahl muốn chứng minh rằng về mặt kỹ thuật những người da đỏ tiền Colombia ở Nam Mỹ có thể đến được Polynesia với sự trợ giúp của Dòng chảy Humboldt và gió Passat. Với chiếc đồng hồ Eterna trên cổ tay, sáu nhà thám hiểm đã hoàn thành sứ mệnh của mình và đến đảo san hô Raroia ở Polynesia sau 101 ngày đêm hành trình.

Eterna-Matic Dato 3000 Xác Lập Kỷ Lục Đồng Hồ Đeo Tay Mỏng Nhất Thế Giới

Năm 1962, Eterna-matic Dato 3000 đã xác lập kỷ lục mới là đồng hồ đeo tay mỏng nhất thế giới với chức năng lên dây tự động và hiển thị ngày. Bộ chuyển động chỉ dày 3,6 mm.

Việc Rudolf Schild-Comtesse nghỉ hưu vào năm 1971 diễn ra trong thời điểm đầy thách thức đối với ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ do cuộc khủng hoảng thạch anh. Lãnh đạo Eterna (và ETA) từ năm 1932 và thường được gọi là “Der Uhrenpatron”, Schild-Comtesse đã để lại dấu ấn không chỉ ở Eterna mà trong toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ làm việc trong hội đồng quản trị của hiệp hội danh mục, tạo ra các trường sản xuất đồng hồ và xây dựng cơ sở của riêng mình để thúc đẩy các hoạt động văn hóa.

Trong những năm tiếp theo, Eterna – giống như các nhà sản xuất đồng hồ khác như Certina, Longines, Mido, Oris, Rado và Rotary – gia nhập tập đoàn đa quốc gia General Watch Co. (GWC), sau đó giành lại quyền tự chủ vài năm sau đó dưới sự dẫn dắt của các nhà công nghiệp Thụy Sĩ. Franz Wassmer đã tích hợp thương hiệu vào nhóm của mình.

Khi đồng hồ điện tử nổi lên vào những năm 1970, Eterna đã giới thiệu chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên của mình vào năm 1974 và vào năm 1980, lập kỷ lục mới cho chiếc đồng hồ mỏng nhất mọi thời đại với đồng hồ thạch anh của Bảo tàng Linea, chỉ dày 0,98mm.

Giải thưởng “Grand Prix Triomphe de l’Excellence Européenne” nhận được cùng năm đó là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của Eterna đối với ảnh hưởng của châu Âu đối với phần còn lại của thế giới.

Sau khi gia nhập nhóm FAP Beteiligungs GmbH (“Porsche Design”) của Giáo sư Ferdinand Alexander Porsche vào năm 1995, hai thương hiệu sẽ liên kết chặt chẽ với Eterna để sản xuất tất cả đồng hồ mang thương hiệu Porsche Design.

Được trang bị bộ máy Calibre 6036 800 bộ phận, chiếc đồng hồ bấm giờ Porsche Design Indicator được giới thiệu tại Baselworld 2004 là chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên có bộ đếm giờ và phút kỹ thuật số cơ học.

Vào năm 2009, một lần nữa, các ổ bi lại được sử dụng để tạo ra một chuyển động sáng tạo khác, đó là Spherodrive lên dây bằng tay. Trong trường hợp này, bảy ổ bi được sử dụng cho hai thùng lò xo cũng như cho cụm thay đổi ngày tháng và màn hình dự trữ năng lượng. Nhờ giảm nhu cầu bôi trơn, độ bền và độ tin cậy của bộ chuyển động tổng thể đã được cải thiện đáng kể.

Dự án Calibre 39, bắt đầu vào năm 2007 và trình làng trước công chúng vào năm 2013, là nền tảng vững chắc cho những phát triển trong tương lai. Trên thực tế, bộ máy được thiết kế độc đáo này, được tạo ra với cùng kích thước của ETA 7753, có thể kết hợp với tám mô-đun để tạo ra 88 phiên bản chuyển động khác nhau.

Như vậy SHOPDONGHO.com đã giới thiệu về lịch sử hào hùng của Eterna, mặc dù hiện tại Eterna đã không giữ được vị thế như đã từng, nhưng thương hiệu vẫn đang cố gắng nỗ lực và sáng tạo để đóng góp cho thương hiệu nói riêng và ngành công nghiệp đồng hồ nói chung.

SHOPDONGHO.com – Sửa đồng hồ uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Post a Comment

Previous Post Next Post