Sự ra đời của máy In-house “Initial” của Pequignet: Bước ngoặt trong sự phát triển của ngành sản xuất đồng hồ Pháp?

Sự trỗi dậy của ngành sản xuất đồng hồ Pháp được thể hiện qua thành công của máy In-house "Initial" của Pequignet. Với công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, Pequignet đã tạo ra những chiếc đồng hồ không chỉ đẹp mắt mà còn chất lượng cao. Nhờ sự đổi mới này, ngành sản xuất đồng hồ Pháp đang trở lại và nổi lên trên thị trường quốc tế.

Pháp có truyền thống sản xuất đồng hồ lâu đời và mối quan hệ của nước này với Thụy Sĩ rất gần gũi. Chế tạo đồng hồ thực sự phát triển ở Thụy Sĩ sau khi những người tị nạn Huguenot người Pháp mang kỹ năng chế tạo đồng hồ của họ đến Geneva. Cuộc khủng hoảng đồng hồ quartz đã làm tê liệt ngành công nghiệp đồng hồ của Pháp. Ngày nay, việc chế tạo đồng hồ và sản xuất đồng hồ ở Pháp gần như bế tắc. Nếu vẫn còn các nhà sản xuất đồng hồ và phụ tùng đồng hồ, đặc biệt là ở Jura của Pháp (gần Thụy Sĩ), thì sản xuất công nghiệp của các bộ chuyển động gần như là con số không. Tuy nhiên, có thể có một tương lai cho sản xuất phong trào ở Pháp… và Pequignet tin chắc về điều này. Thương hiệu đã có bộ máy in-house đầu tiên với bộ máy Calibre Royal và giờ đây đã cho ra mắt bộ máy Calibre Initial, một bộ máy in-house tiêu chuẩn mới và được sản xuất tại Pháp.

Pequignet được thành lập vào năm 1973 bởi Emile Pequignet, tại Morteau, một thành phố của Pháp ở vùng núi cạnh biên giới Thụy Sĩ. Thương hiệu phát triển nhanh chóng vào những năm 1980 và 1990 và thương hiệu đã trải qua những giai đoạn thăng trầm. Đặc biệt, các khoản đầu tư cần thiết để chuyển Pequignet thành một nhà sản xuất đã dẫn đến những khó khăn tài chính trong những năm qua. 

Pequignet đã quyết định thực hiện những thay đổi quan trọng về cấu trúc sau khi mua lại bộ máy quản lý của mình vào năm 2017. Thương hiệu đã có bộ máy In-house với bộ máy Calibre Royal được sản xuất công phu, có sẵn cả ở phiên bản lên dây cót tự động và lên dây bằng tay (xem ở trên), thì giờ đây nó đi kèm với tham vọng lớn hơn nữa, dưới cái tên Calibre Initial. Ý tưởng không chỉ là mở rộng các bộ sưu tập ‘manufacture movement’ của thương hiệu với các mẫu đồng hồ dễ tiếp cận hơn với người đeo đồng hồ mà còn cung cấp một sự thay thế các bộ  máy cho các thương hiệu khác (không chỉ của Pháp), thậm chí những thương hiệu đó đã từng sử dụng các cỗ máy của Thụy Sĩ hoặc Nhật Bản.

Tại Pequignet, nó sẽ được trang bị vào một chiếc đồng hồ mới có giá vào bộ sưu tập sản xuất của thương hiệu, vào khoảng 2.000 EUR và sẽ được giới thiệu vào năm 2021. Bộ máy tự động mới có đường kính 28,2mm và dày 4mm. Hoạt động ở tần số cổ điển 4Hz hoặc 28.800 dao động/giờ, nó sẽ có khả năng dự trữ năng lượng thoải mái trong 65 giờ. 100% các bộ phận được thực hiện trong vòng bán kính 50 dặm xung quanh việc sản xuất và lắp ráp cuối cùng được thực hiện trong Morteau, Pháp. Một dấu hiệu tốt cho sự trở lại đúng đắn của ngành sản xuất đồng hồ Pháp. Và thời gian sẽ trả lời cho sự bền bỉ của cỗ máy này

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.pequignet.com .

Nhiều người Pháp tự hào và nói sẽ hướng đến mẫu đồng hồ Pequignet Royal 300 trong bộ sưu tập của mình trong thời gian tới. Và chắc chắn đồng hồ của Pháp cũng sẽ là dấu ấn, ấn tượng cho những anh em đeo đồng hồ trong thời gian sắp tới.

Hi vọng thông tin về cỗ máy mới này sẽ là điều gì đó hấp dẫn nhũng anh chị em trong giới đeo đồng hồ. SHOPDONGHO.com mong muốn luôn là kênh thông tin bổ ích cho anh chị em.

Post a Comment

Previous Post Next Post