Hướng dẫn chi tiết cách xem, chỉnh giờ và sử dụng đồng hồ 6 kim

Có rất nhiều khách hàng không biết cách sử dụng đồng hồ 6 kim cũng như không biết cách chỉnh đồng hồ 6 kim như thế nào là đúng. Vậy ở bài chia sẻ này SHOPDONGHO.com sẽ cùng bạn đọc tham khảo xem cách chỉnh đồng hồ 6 kim như thế nào là hiệu quả và hỗ trợ được nhu cầu người dùng tốt nhất nhé.

Đồng hồ Chronograph có thể xem là một trong những phần không thể thiếu trong bộ sưu tập đồng hồ đeo tay. Cách nhận diện chức năng chronograph nằm ở 3 nút bấm và mặt số có những vòng tròn nhỏ với thang đo khác nhau.

Đồng hồ 6 kim và kiến thức cơ bản

Thông tin cơ bản về đồng hồ 6 kim Chronograph

✥ Đồng hồ chronograph 3 thang đo bao gồm

◆ 1 đồng hồ phụ biểu thị 24 giờ: giúp người xem biết được chính xác là giờ đêm hay giờ ngày.

◆ 1 đồng hồ phụ biểu thị 60 giây: chỉ thời gian trôi qua theo từng giây ở hiện tại mà không phải kim giây trung tâm.

◆ 1 đồng hồ phụ biểu thị thang đo 60 phút: Kim giây dài của đồng hồ là kim để bấm giờ thể thao, mỗi giây nhảy 1 nấc trên mặt số, 1 số đồng hồ có mức độ chính xác đến 1/5 giây, tức mỗi lần kim giây trung tâm chuyển dịch 1/5 giây chứ không phải 1/1 giây như thông thường. Khi kim giây dài chạy hết 1 vòng 60 giây thì một trong 2 mặt số phụ sẽ nhảy 1 nấc phút để đếm phút. Cho đến khi bấm dừng thì số thời gian được đo thể hiện trong mặt số phụ chỉ phút và vị trí dừng của kim giây dài.

Lưu ý: Vẫn có những đồng hồ biểu thị thang đo khác nhau như thang đo 12 giờ thay vì 24 giờ, đồng hồ phụ biểu thị 30 phút thay vì 60 phút…

Đồng hồ 6 kim có chức năng Chronograph
Đồng hồ 6 kim có chức năng Chronograph

Thông tin cơ bản về đồng hồ 6 kim có chức năng chỉ thứ, ngày, 24h

✥ Đồng hồ 6 kim với chức năng thứ, ngày, 24h sẽ bao gồm

◆ 1 đồng hồ phụ chỉ 24h tức chỉ giờ ngày giờ đêm

◆ 1 đồng hồ phụ chỉ thứ trong tuần

◆ 1 đồng hồ phụ chỉ thứ trong tháng

Đồng hồ 6 kim có chức năng thông thườngcasio-6-kim-chi-thu-ngay-24h.jpg 680w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2016/08/dong-ho-casio-6-kim-chi-thu-ngay-24h-600x431.jpg 600w, https://benhviendongho.com/wp-content/uploads/2016/08/dong-ho-casio-6-kim-chi-thu-ngay-24h-300x215.jpg 300w" data-lazy-sizes="(max-width: 680px) 100vw, 680px" src="https://cdn.cloud-img.online/2023/10/1696785775_193_Khu-du-lich-sinh-thai-dang-tro-nen-pho-bien.jpg"/>
Đồng hồ 6 kim có chức năng thông thường chỉ ngày, thứ, 24h

Hướng dẫn xem giờ đồng hồ 6 kim

Đồng hồ 6 kim có chức năng chronograph

✥ Với dòng đồng hồ này sẽ có một điểm khác lạ, là kim giây của đồng hồ sẽ thường nằm ở một trong 3 vòng tròn nhỏ chứ không phải là kim giây lớn như các đồng hồ thông thường. Vì vậy kim giấy lớn thường đứng im và chúng ta tưởng đồng hồ chết, nhưng không hề. Chiếc đồng hồ vãn đang chạy bình thường, và kim giây nhỏ vẫn luôn chạy.

✥ Như vậy chúng ta sẽ chỉ cần để ý là trong 3 đồng hồ nhỏ có kim giây nào chạy không? và đồng hồ kim giờ kim phút có chạy đúng giờ không? là biết đồng hồ đang chyaj bình thường

Lưu ý: Sử dụng thường xuyên, hệ thống đếm giờ tuổi thọ của pin sẽ giảm 1/2 vì đồng hồ cần nhiều năng lượng cho hoạt động này. Không nên sử dụng kim giây dài liên tục sẽ giảm tuổi thọ của bộ máy và kim giây do hoạt động nhiều sẽ không quay về vị trí 12 mặc định như ban đầu. Nhấn nút Reset về vị trí ban đầu, trước khi thực hiện chức năng bấm giờ thể thao.

hướng dẫn xem giờ đồng hồ chronograph
Hướng dẫn xem giờ đồng hồ chronograph

Đồng hồ 6 kim có chức năng thứ, ngày, 24h

✥ Với đồng hồ này chúng ta xem giờ rất dễ, bởi các chức năng sẽ hiển thị hết trên mặt số đồng hồ, với dòng đồng hồ này chúng ta chỉ thấy lạ là có một mặt số đồng hồ nhỏ chia vạch 24 thì đây chính là đồng hồ chỉ 24h. Kim 24h không thể chỉnh được mà chỉ chạy theo kim giờ. nếu kim này lệch với kim giờ thì chúng ta sẽ phải tháo ra đặt lại kim.

Cách chỉnh ngày đồng hồ 6 kim

✥ Trước tiên chúng ta cần xác định đây là giờ ngày hay giờ đêm (Nếu đồng hồ có kim 24h thì chỉ cần nhìn vào kim 24h chúng ta sẽ biết là giờ ngày hay giờ đêm).

✥ Kéo nút thiết đặt thời gian ra vị trí nấc 2, và xoay kim giờ theo chiều kim đồng hồ qua mốc 12h Nếu đồng hồ nhảy lịch ngày thì mốc này là thời điểm 24h (của đồng hồ). Tiếp tục vặn núm cho đến khi đồng hồ đạt đến khoảng giờ an toàn để chỉnh lịch ngày( tức là không nằm trong khung giờ từ 22h đêm đến 5h sáng hôm sau). Nếu kim giờ đồng hồ xoay qua 12h mà lịch ngày vẫn không nhảy chúng ta tiếp tục xoay đến khi lịch ngày nhảy.

✥ Đưa nút giữa của đồng hồ ra 1 nấc, sau đó xoay núm để đồng hồ nhảy lịch ngày (nhớ là lịch không thể chỉnh ngược từ ngày 28 về ngày 27, mfa chỉ có thể chỉnh xuôi từ ngày 28 sang ngày 29). Khi đã đưa lịch về đúng với ngày hiện tại. Bây giờ chúng ta chỉ cần chỉnh giờ về đúng với giờ thực tế.

✥ Vậy là đồng hồ sẽ nhảy lịch về 12h đêm chứ không nhảy lịch vào 12h trưa nữa.

Lưu ý: Khoảng giờ an toàn để chỉnh lịch ngày là giờ từ 5h00 sáng đến 22h00 đêm

hướng dẫn chỉnh ngày đồng hồ 6 kim
Hướng dẫn chỉnh ngày đồng hồ 6 kim

Cách chỉnh giờ, phút đồng hồ 6 kim

✥ Kéo nút giữa của đồng hồ ra 2 nấc, vặn chỉnh kim giờ phút về đúng với thời gian hiện tại

✥ Đặt nút giữa về vị trí ban đầu

Cách chỉnh chức năng bấm giờ thể thao – Chronograph đồng hồ 6 kim

✥ Bấm nút phía trên lần 1 kim giây trung tâm hay còn gọi là kim giây thể thao bắt đầu chạy

✥ Bấm nút phía trên lần 2 kim giây trung tâm dừng --> thời gian đo được hiển thị trong mặt số phụ chỉ phút và tại nơi kim giây dài dừng.

✥ Bấm nút phía dưới để Reset đưa 2 kim về vị trí cũ (vị trí số 12h và 60 giây).

Cách chỉnh chức năng bấm giờ thể thao
Cách chỉnh chức năng bấm giờ thể thao

Các bạn có thể xem clip mà chúng tôi đã thực hiện để giúp chỉnh giờ dễ hơn.

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=qO6EUNLt7_A[/embed]

Chắc chắn còn một số đồng hồ 6 kim với nhiều chức năng khác nhau, vì vậy trường hợp gặp những chức năng phức tạp hơn hãy liên hệ tới chúng tôi hoặc qua trực tiếp một trong các cơ sở SHOPDONGHO.com để được kĩ thuật hỗ trợ hướng dẫn sử dụng một cách chính xác nhất

Post a Comment

Previous Post Next Post