1. Trang trí cho không gian bạn mong ước

Bị cuốn vào những hình ảnh về những ngôi nhà đẹp trên Pinterest và Instagram có thể khiến bạn phải trang trí cho một không gian mà bạn mong ước, thay vì không gian bạn thực sự có – điều này có thể khiến bạn phải trả giá rất đắt.

Rủi ro chính nằm ở việc lập kế hoạch đặc biệt – những thứ như muốn đặt một chiếc ghế bành lộng lẫy trong một căn phòng không có chỗ cho một chiếc ghế bành. Nếu bạn có thể vào nhà và đánh dấu các phần không gian sẽ chiếm bằng giấy báo hoặc băng dính, điều đó sẽ cho bạn biết điều gì sẽ hiệu quả và không hiệu quả.

Hãy ngồi xuống và trò chuyện thật lòng với bản thân về cách bạn thực sự sẽ sử dụng không gian. Bạn có thể thấy một phòng ăn mà bạn yêu thích, với những đặc điểm lộng lẫy sẽ rất đáng yêu cho những bữa tiệc tối – nhưng nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ, bạn sẽ thực sự có người đến ăn tối bao nhiêu lần? Bạn có thực sự cần đầu tư vào căn phòng đó, hay bạn sẽ thực sự sử dụng nó?

Có thể sẽ rất nhàm chán nhưng ngồi lập sơ đồ tư duy về cách bạn sẽ sử dụng các không gian trong nhà – cách bạn sử dụng trong ngày và lượng thời gian bạn dành cho chúng – là một cách tốt để tìm ra những gì bạn thực sự cần.

2. Bị cuốn vào thẩm mỹ mà vô tình quên đi chức năng chính của nội thất

Bạn có thể nghĩ rằng trang trí là tất cả về cách không gian trông như thế nào và chọn những mảnh đẹp, nhưng ngôi nhà của bạn cần phải là một không gian chức năng vào cuối ngày.

Sự khác biệt lớn giữa việc để một nhà thiết kế hoặc kiến ​​trúc sư làm việc trên một không gian so với chính bạn, đó là mọi người thường bị các tạp chí lộng lẫy thu hút và họ muốn ngôi nhà của mình trông giống như vậy – nhưng họ không thực sự xem xét tính thiết thực . 

Bạn cần phải tìm ra một sự thỏa hiệp, ví dụ là với nhà bếp hiện nay là việc chỉ có các đơn vị cơ sở và kệ mở ở trên cao trông rất hợp thời trang, trông thật lộng lẫy, nhưng trong cuộc sống thực nếu bạn là một người bừa bộn và bạn không giữ hết đồ đạc của mình. và hạt giống trong những chiếc lọ xinh xắn, thì nó có thể không hiệu quả với bạn hoặc trông tuyệt vời.

Một sự thỏa hiệp cho điều đó là có một số tủ tường kín để đặt những thứ lộn xộn hơn của bạn vào và sau đó trộn vào một số kệ mở cho những món đồ đẹp hơn của bạn. Đó là việc trung thực với bản thân về cách bạn thực sự hàng ngày. 

Xem thêm: Học cách trang trí phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình

3. Màu sơn quá nghiêm túc dễ bị nhàm chán

Màu sơn đi vào và đi ra ngoài xu hướng khá nhanh chóng. Dongsuh Furniture gợi ý trước hết nên chọn màu sơn phù hợp với không gian, nhưng cuối cùng không quá sa lầy vào nó.

Một sai lầm lớn là chỉ nhảy vào và sơn khắp nơi với nhiều màu sắc khác nhau mà không xem xét cách một phòng này chảy vào phòng khác, và không sống trong không gian đó. Ánh sáng rõ ràng có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của một căn phòng và bạn có thể không nhất thiết phải hiểu cách ánh sáng di chuyển xung quanh nhà cho đến khi bạn ở trong đó.

Tuy nhiên, nếu đó chỉ là sơn, thì sau này bạn nhận ra mình đã mắc sai lầm, bạn có thể tô lại nó. Lúc đầu, không quá quan trọng nếu bạn chọn sơn chất lượng cao hoặc các nhãn hiệu giá cả phải chăng hơn. Tôi nghĩ rằng sự thành công của bức tranh nằm ở khâu chuẩn bị nhiều hơn, vì vậy mặc dù điều đó khá tẻ nhạt – băng keo, chà nhám và sơn lót cuối cùng sẽ quyết định sự thành công của công việc.

4. Gây nhầm lẫn giữa “chất lượng cao” với “giá cao”

Điều làm cho các tác phẩm trở nên tốt không nhất thiết là giá cả, mà là vật liệu và liệu chúng có được xây dựng tốt hay không. Đôi khi mọi người nghĩ rằng nếu bạn đang đầu tư vào những thứ quan trọng, cho dù đó là sàn nhà hay nhà bếp hay ghế sofa của bạn, thì điều đó có nghĩa là phải đắt tiền, nhưng không phải vậy. Nó chỉ có nghĩa là chúng được làm từ vật liệu chất lượng sẽ tồn tại lâu dài.

Chứng minh cho sự lựa chọn của bạn trong tương lai, vì vậy bạn không phải thay thế chúng vào năm tới, chỉ có nghĩa là mua những mặt hàng mà bạn đã kiểm tra có chất lượng tốt và theo phong cách bạn yêu thích, không nhất thiết phải là xu hướng nhất Phong cách. Những thứ khác như đồ nội thất mềm và màu sơn có thể được thay đổi dễ dàng hơn nhiều, vì vậy hãy giới thiệu các bản cập nhật hợp thời trang hoặc theo mùa thông qua những thứ này.

5. Không cho nhà bếp bị giới hạn và dễ thành nhà kho hơn là bếp

Mặc dù hình dạng chung của nhà bếp của bạn chủ yếu phụ thuộc vào căn phòng bạn có, nhưng bạn có thể chọn cách bạn bố trí các thiết bị và phụ kiện bên trong đó theo cách có ý nghĩa thiết thực.

Hãy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng không gian, vì vậy bố cục là điều quan trọng nhất khi nói đến nhà bếp. Tìm ra quy tắc tam giác của bồn rửa, tủ lạnh và nồi nấu của bạn, đặt tất cả chúng trong một khoảng cách khả thi để bạn không phải tiếp tục chạy qua nhà bếp.

Nếu vấn đề lưu trữ là một vấn đề, hãy cố gắng sử dụng từng inch bạn có, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn mang tất cả các đơn vị của mình lên đến trần nhà và có nhiều kho lưu trữ lâu dài hơn ở xung quanh đầu. Khi bạn đang nghĩ về lớp sơn hoàn thiện trong nhà bếp, hãy nghĩ xem ai là người sử dụng nó thường xuyên nhất – nếu bạn có con, có thể lớp sơn bóng hoặc sáng bóng sẽ không hoạt động nếu bạn sẽ phát điên vì các dấu tay trên đó.

Bạn nên tìm hiểu hay khảo sát trang web từ một chuyên gia hay người thân đã có kinh nghiêm mua sắm nội thất và trang trí trước đó, ngay cả khi bạn không chắc mình muốn các dịch vụ đầy đủ của họ. Thường thì các công ty nhà bếp sẽ khảo sát địa điểm cho bạn. Đôi khi bạn phải trả tiền, nhưng nó chỉ có nghĩa là không gian đã được đo lường chuyên nghiệp. Họ sẽ biết cách tận dụng tối đa không gian nếu bạn hoàn toàn không chắc chắn về điều đó, ngay cả khi bạn kết thúc với một nhà cung cấp khác.

6. Chỉ dựa vào ‘ánh sáng lớn’ như ánh sáng tự nhiên hay ý lại chỉ vào 1 loại ánh sáng duy nhất

Ánh sáng thực sự có thể tạo ra hoặc phá vỡ nội thất – nhưng mọi người ở Ireland thường chỉ gắn bó với ‘đèn lớn’ trong phòng. Dù sao thì đây gần như là một tội ác nội bộ của sự tiết kiệm

Hãy đảm bảo rằng bạn có hệ thống chiếu sáng với nhiều chức năng xung quanh phòng, các lớp ánh sáng khác nhau. Trong nhà bếp: bạn nên có đèn chiếu sáng tác vụ, ví dụ như đèn LED dưới tủ để bạn không bị bóng khi làm việc. Nếu bạn có đèn trên trần nhà, đôi khi ánh sáng theo dõi là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn hướng ánh sáng theo một cách cụ thể. Và sau đó, bạn có một lớp thứ ba là ánh sáng khí quyển hoặc điểm nhấn hơn, ví dụ như trên hòn đảo hoặc bàn ăn của bạn. 

Điều này cung cấp cho bạn các tùy chọn để sử dụng không gian theo những cách khác nhau. Điều đó có nghĩa là khi nấu ăn và làm việc xong, bạn có thể tắt đèn chiếu sáng chức năng và bật thêm ánh sáng xung quanh. Nó giống như biến nhà bếp của bạn thành một phòng ăn, đó là lý do tại sao có những chức năng khác nhau là rất quan trọng.

7. Để những bức tường trở nên cằn cỗi

Hầu hết ngân sách của mọi người sẽ chỉ cho phép họ trang trí từng chút một – cập nhật phòng hoặc mua thêm đồ, thanh toán bằng séc. Nó có thể khiến không gian có cảm giác hơi cằn cỗi, với các phụ kiện mang lại chỗ dựa lưng cho các công trình hoàn thiện thực tế như sàn và cửa sổ.

Cách nhanh nhất để khắc phục cảm giác trống trải đó với ngân sách tiết kiệm là sử dụng các tác phẩm nghệ thuật và cây trồng lấp đầy không gian với giá cả phải chăng. Một điều cần làm là xếp những thứ trên tường của bạn. Nghệ thuật là một điều lớn lao. Bạn có thể nhận được rất nhiều bản in tuyệt vời ngày hôm nay với rất ít và bạn thực sự có thể biến đổi không gian bằng nghệ thuật. Không gì khiến nó trở nên bình dị hơn thế, và không gì khiến một ngôi nhà không có mái che hơn những bức tường trần. 

Nếu bản in không phải là thứ của bạn, có rất nhiều tùy chọn khác. Những thứ như gương cũng rất tuyệt, đặc biệt nếu không gian nhỏ, bởi vì chúng là cách dễ dàng để phản xạ ánh sáng xung quanh và làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn. Và chúng có thể rất rẻ hơn những gì bạn nghĩ.

Đơn Giản Hóa Trang trí Nhà Với Nội Thất Tối Giản

Liên quan đến tân trang, bây giờ và sau đó là bất cứ điều gì ngoại trừ khó bị chế ngự bởi số lượng lớn các màu sơn, lựa chọn thay thế kết cấu, vật liệu sàn và các quyết định khác nhau mà bạn phải thực hiện. Tại sao không loại bỏ vấn đề khỏi liên doanh thiết kế lại tiếp theo của bạn bằng cách làm việc với cố vấn cấu trúc bên trong? 

Họ sẽ hỗ trợ bạn tinh chỉnh tầm nhìn thẩm mỹ của mình, cung cấp dữ liệu về các vật liệu khác nhau và tất cả những thứ xung quanh giúp bạn sắp xếp lại trải nghiệm của mình không bị phiền hà!

Thiết kế nội thất hợp lý, hấp dẫn

Có thể công việc quan trọng nhất của một người khởi xướng nội bộ là giúp bạn tạo ra một tầm nhìn hấp dẫn, tập hợp lại cho dự án làm đẹp của bạn. Bất kể đó là toàn bộ ngôi nhà hay một căn phòng đơn độc, không gian của bạn sẽ trông đẹp nhất nếu nó có một số điểm chung. Nói điều này không có nghĩa là nó phải phù hợp, tuy nhiên, quá nhiều kiểu dáng, màu sắc và kết cấu xung đột khác nhau có thể tạo ra vẻ ngoài chen lấn, lộn xộn. 

Một cố vấn kế hoạch nội bộ sẽ hỗ trợ bạn mô tả đặc điểm của giao diện mà bạn đang tập trung vào để bạn có thể hoàn thành việc tìm kiếm không gian của mình một cách tốt nhất, về cơ bản sử dụng năng khiếu của họ để thổi hồn vào tầm nhìn của bạn.

Xem thêm: 6 phong cách trang trí nhà phù hợp cho mùa Xuân 2021

Lựa chọn vật liệu

Sau khi bạn đã lên ý tưởng tổng thể cho không gian của mình, giai đoạn tiếp theo là chọn vật liệu. Người sáng tạo bên trong của bạn cũng sẽ rất quan trọng trong giai đoạn này, giúp bạn xóa bỏ bí ẩn trong việc làm đẹp bằng kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của họ. Họ sẽ có tùy chọn đề xuất thành thạo các vật liệu phụ thuộc vào độ bền, khả năng thực hiện và tính phù hợp, khuyến khích trải nghiệm thiết kế lại đơn giản, nhẹ nhàng. 

Bạn sẽ không cần phải mất hàng giờ để xem xét tài liệu, điều này thật đáng kinh ngạc đối với lối sống bận rộn hiện nay. Việc lựa chọn phương án che nắng, họa tiết, chất liệu cửa sổ và vật liệu làm sàn thật dễ dàng với sự trợ giúp của cố vấn kết cấu bên trong.

Hơn nữa, trong trường hợp bạn quyết định làm việc với một kế hoạch nội bộ thành thạo hợp tác với một cửa hàng sơn hoặc cửa hàng sửa chữa nhà cửa, bạn thậm chí có thể giải quyết vấn đề quản lý một nhà môi giới; bạn sẽ có tùy chọn mua các mặt hàng trực tiếp từ nhà thời trang bên trong của bạn để hoàn thiện nhà đơn giản, một cửa.

Thiết kế trong nhà cho ngoài trời

Hãy nhớ rằng, những người lập kế hoạch bên trong không chỉ dành cho bên trong nữa. Có lẽ mô hình hấp dẫn nhất trong việc làm giàu ngày nay là làm cho một căn phòng bên ngoài bằng cách biến sân, hiên hoặc boong của bạn thành một không gian sống mở. Trong trường hợp bạn đang hy vọng thay đổi không gian bên ngoài của mình thành một phòng khách ngoài trời hoặc khu vực tiếp khách, một kiến ​​trúc sư bên trong thực sự có thể giúp đỡ! 

Từ việc giúp bạn xác định kết cấu không khí mở thích hợp đến các đề xuất về trang trí mạnh mẽ, một kế hoạch thành thạo là cho tất cả các ý định và mục đích là điều cần thiết tuyệt đối để cấu trúc một không gian sống bên ngoài.

Dịch vụ thiết kế nội thất thì sao

Các cơ quan quản lý cấu trúc bên trong cũng có thể là một điều đáng kinh ngạc đối với các tài sản kinh doanh. Bất kể đó là quán cà phê, cao ốc hay văn phòng của chuyên gia, khi bạn đang thiết kế lại diện mạo không gian kinh doanh của mình, tại sao không sử dụng một kiến ​​trúc sư bên trong. Họ sẽ có tùy chọn để giải quyết toàn bộ những điều tinh tế thông thường của việc thiết kế, cho phép bạn được phép điều hành tổ chức của mình! 

Từ việc giúp bạn có một cái nhìn thông minh đến yếu tố cơ bản của việc lựa chọn kết cấu vải bọc, các cố vấn về cấu trúc có thể hỗ trợ bạn hoàn thành một cái nhìn hấp dẫn, thành thạo mà không gặp phải vấn đề gì.

Tham khảo 4 phong cách trang trí nhà độc đáo

Trang trí nhà của một người có thể rất khó khăn, tẻ nhạt và tốn thời gian đối với một số người. Những người khác có thể thấy nó thư giãn, thoải mái và thú vị. Cho dù bạn là người nào, bạn cũng biết không dễ dàng để tìm được những món đồ trang trí nhà cửa thực sự gây ấn tượng với bạn mà bạn không thể sống thiếu. Có thể mất hàng tháng để tìm một bức tranh bạn muốn treo trên tường mà bạn biết rằng bạn sẽ nhìn vào hàng ngày trong nhiều tháng tới. 

Kinh nghiệm của tôi là khi tôi tìm thấy thứ gì đó tôi thực sự thích, nó đắt đến mức tôi không thể mua được. Hãy đối mặt với nó, trang trí nhà cửa đôi khi không phải là tất cả những điều thú vị, vì vậy nó liên tục diễn ra và ngôi nhà của bạn vẫn còn nguyên vẹn và đơn giản.

Ba trong số những khía cạnh quan trọng nhất của việc trang trí nhà cửa là tìm những thứ bạn thực sự thích, tìm sản phẩm chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Có rất nhiều cửa hàng và trang web cung cấp đồ trang trí nhà để bán. Không nhiều trong số họ cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt với giá cả phải chăng. 

Hãy trở nên thực tế, đó chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm, những sản phẩm chất lượng tuyệt vời sẽ không phá vỡ ngân hàng. Đồng thời, nếu bạn đang nhận được một sản phẩm chất lượng tốt sẽ kéo dài hơn hai tháng, bạn sẽ phải trả nhiều hơn một chút cho nó. Sau đó, câu hỏi trở thành, Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu?

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất và trang trí phổ biến trong ngôi nhà Việt trong 20 năm trở lại đây

Khi chuẩn bị mua sắm đồ trang trí nhà, những lưu ý cho quyết định trong quá trình chuẩn bị của bạn.

  • Đừng cố gắng trang trí tất cả các phòng cùng một lúc. Có một bức tranh tinh thần hoặc ý tưởng về cách bạn muốn mỗi phòng trông như thế nào. Bạn muốn loại chủ đề nào? Có rất nhiều ý tưởng như hoa, gấu, tàu hỏa, vỏ sò, ý tưởng hiện đại hoặc cổ điển, vì vậy hãy sáng tạo trong mỗi phòng. Đây là nơi bạn có thể để cho con người thật của bạn trở nên sống động. Hiển thị những thứ bạn thích.
  • Khi bạn đã có ý tưởng của mình, hãy chọn một phòng để bắt đầu và bắt đầu lập danh sách các mặt hàng bạn biết bạn muốn mua hoặc những cách bạn muốn thay đổi phòng. Bạn có muốn vẽ không? Thêm màu sắc cho một bức tường sẽ làm cho căn phòng trở nên sống động. Bắt đầu với một tầm nhìn bao quát căn phòng và sau đó chuyển xuống những mục nhỏ hơn chẳng hạn như loại đồng hồ hoặc tấm thảm để đặt trên sàn nhà.
  • Sau đó, bạn có thể bắt đầu ngân sách của mình. Bạn phải tiêu bao nhiêu tiền hay bạn muốn tiêu. Hãy dành chút thời gian để định giá một số mặt hàng trong danh sách của bạn để bạn biết rõ những thứ này sẽ có giá bao nhiêu. Một khi bạn biết những gì có sẵn, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về số tiền cá nhân bạn muốn chi cho mỗi mục.
  • Giữ danh sách của bạn với bạn mọi lúc. Biết những gì bạn muốn mua và loại đơn đặt hàng. Giữ mắt của bạn mở trong khi bạn đang mua sắm. Hãy dành thời gian xem các trang web khác nhau để xem chúng có sẵn những gì. Theo thời gian, bạn sẽ có một danh sách đầy đủ các địa điểm để mua các mặt hàng bạn muốn với một mức giá tuyệt vời. Sau đó, bạn có thể mua các mặt hàng của mình với tốc độ của riêng bạn.

Tìm đồ trang trí nhà phù hợp cho ngôi nhà của bạn là rất quan trọng vì bạn sẽ phải sống trong những bức tường đó với những gì bạn đã chọn cho đồ trang trí. Khi bạn đã có ý tưởng tốt về những gì bạn muốn hoàn thành trong mỗi phòng, bạn sẽ dễ dàng hơn từ từ mua những món đồ bạn muốn. Trong khi tìm kiếm, bạn cũng có thể nhìn thấy thứ mà bạn thực sự thích, điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng trang trí khác. 

Việc trang trí không nhất thiết phải hoàn thành trong một sớm một chiều. Hãy cho bản thân thời gian và thực sự suy nghĩ về cách bạn muốn ngôi nhà của mình trông như thế nào.

===============================================

Dongsuh Furniture nội thất online số 1 tại Việt Nam | Nhìn là thích – Sờ là mê!

Tham khảo thêm tại website: https://dongsuh.vn

Nội thất Hàn Quốc | Ghế Sofa | Giường ngủ | Kệ sách | Tủ quần áo | Bộ bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm
Ghế sofa 3 chỗ | Ghế sofa 4 chỗ | Ghế sofa 1 chỗ | Ghế sofa thư giãn | Ghế sofa da cao cấp