Đồng hồ Poljot 29 chân kính mang nét sang trọng cổ điển

Poljot là thương hiệu nổi tiếng của Nga có lịch sử phát triển lâu đời với những mẫu đồng hồ mang phong cách hiện đại kết hợp với sự cổ điển. Poljot  đã cho ra rất nhiều mẫu đồng hồ làm hài lòng những người yêu đồng hồ. Trong đó phải kể đến mẫu đồng hồ Poljot 29 chân kính – De luxe automatic

Vài nét về đồng hồ Poljot

✥ Đồng hồ Poljot còn hay được gọi là đồng hồ Poljot Liên Xô có lịch sử được gắn liền với cuộc đấu tranh của nhân dân Xô Viết. Poljot được sản xuất vào năm 1960 khi đó nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên ở Moscow đã được đổi tên là Poljot đánh dấu bước ngoặt phát triển của hãng đồng hồ sau này.

✥ Bắt đầu từ những ngày đầu, đồng hồ Poljot luôn chú trọng tạo ra thật nhiều giá trị cho sản phẩm. Đặc biệt việc phân loại những mẫu đồng hồ  Poljot chủ yếu dựa vào chân kính.

✥ Với những chiếc đồng hồ đầu tiên là phiên bản đồng hồ cơ có dây cót với số lượng lên tới 16, 17 chân kính. Và hiện nay để được sở hữu những chiếc đồng hồ cổ này rất khó tìm chỗ bán và giá của chúng cũng không hề rẻ.

✥ Đồng hồ Poljot này tiếp tục cải tiến và cho ra đời những mẫu đồng hồ tốt hơn với những mẫu đồng hồ cơ có 2 trống để dự trữ năng lượng. Đặc biệt trong những mẫu đồng hồ này có đồng hồ Poljot 23 jewels shockproof có tốc độ chạy ổn định và dự trữ được năng lượng trong nhiều giờ. Hiện nay, mẫu đồng hồ này được xếp vào những đồ cổ được nhiều người sưu tầm săn đón.

Đòng hồ Poljot 29 chân kính là một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp đồng hồ Nga
Đòng hồ Poljot 29 chân kính là một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp đồng hồ Nga

✥ Tuy nhiên những mẫu đồng hồ 23 chân kính chưa phải là điểm dừng lại của hãng đồng hồ Poljot. Năm 1972, hãng đã cho ra mắt đồng hồ Poljot 29 chân kính (jewels) automatic đã ra mắt với thiết kế sang trọng và đẹp mắt, điều này giúp đồng hồ hoạt động chuẩn xác và có độ bền theo thời gian.

Bộ máy của đồng hồ Poljot

✥ Hãng đồng hồ Nga này không những chú trọng vào những mẫu đồng hồ chân kính mà còn chú trọng vào việc cung cấp những bộ máy vô cùng chất lượng. Bắt đồng với dòng đồng hồ Poljot 2209, có thiết kế bộ máy mỏng chỉ khoảng vào 8mm. Tiếp theo là sự ra đời của những mẫu đồng hồ  Poljot 3133, bộ máy này được chế tạo dựa trên đồng hồ cơ Valjoux 7734 có độ orne định và chính xác cao.

✥ Các mẫu đồng hồ Poljot hiện nay là  Myota đều sở hữu bộ máy có 21 chân kính giúp đồng hồ có khả năng chống sốc và chịu được ma sát tốt. Bộ máy có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 30-42 giờ.

Mặt Kính Đồng Hồ Poljot

✥ Đồng hồ Poljot thường sử dụng kính Mica, bởi các mẫu đồng hồ được sản xuất từ cách đây khá lâu. Thời điểm đó, kính đồng hồ phổ biến là kính mica chư không phải là kính cường lực, hay kính sapphire như bây giờ

Đồng hồ Poljot 29 chân kính thường sử dụng mặt kính mica
Đồng hồ Poljot 29 chân kính thường sử dụng mặt kính mica

Đồng hồ Poljot 29 chân kính – De luxe Automatic

✥ Mẫu đồng hồ Poljot 29 chân kính nổi bật chất chính là De luxe Automatic có màu xanh ngọc lục bảo tuyệt đẹp được sản xuất vào năm 1972.

✥ Mặt số của đồng hồ Poljot 29 chân kính này được tráng men màu xanh lục mà những chiếc đồng hồ trên thế giới này ít làm đến. Mặt kính của đồng hồ là kính mica nguyên bản.

✥ Vỏ đồng hồ được mạ vàng và một số bộ phận khác của đồng hồ cũng được mạ vàng. Nhưng đáy của đồng hồ được làm bằng thép không gỉ. Điều này giúp đồng hồ có chức năng chống nước và chống sốc tốt.

Đồng hồ Poljot 29 chân kính De luxe Automatic
Đồng hồ Poljot 29 chân kính De luxe Automatic

✥ Đồng hồ Poljot De Luxe automatic đã hơn 45 tuổi, nhưng có hoạt động vẫn luôn chuẩn xác nhờ có 29 chân kính làm bằng đá quý. Điều này giúp giảm ma sát giữa các chi tiết máy và giúp đồng hồ có độ bền cao hơn.

✥ Đồng hồ Poljot 29 chân kính này quả thực là chiếc đồng hồ cổ đẹp mắt và hiếm có trên thế giới. Chiếc đồng hồ này đã tạo ra nhiều dấu ấn với những người yêu đồng hồ cổ hiện nay. Đồng hồ Poljot 29 chân kính sẽ luôn là niềm tự hào của hãng đồng hồ  Poljot Liên Xô.

>> Tìm hiểu thêm về: Chân kính đồng hồ là gì?

Post a Comment

Previous Post Next Post