Khám phá về chất liệu Ceramic trong chế tác đồng hồ

Đồng hồ Ceramic là gì? Là loại đồng hồ có những chi tiết được chế tác từ nhóm chất Ceramic (gốm), có thể là dây đồng hồ hoặc vỏ đồng hồ hoặc cả bộ khung bên ngoài gồm dây, vỏ và vòng bezel đồng hồ. Tại Việt Nam nhiều người vẫn gọi đồng hồ Ceramic là đồng hồ đá, bởi vì nhìn bề ngoài chất liệu Ceramic trông giống như đá vậy.

 

 

Một điểm khác khiến cho dây đeo Ceramic rất được ưa chuộng đó là sự an toàn với làn da. Ceramic không gây kích ứng, không độc hại khi tiếp xúc với da tay nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe của người dùng.

 

Cứng gấp 3 - 4 lần thép không gỉ

 

Khi nghe đến từ “gốm” sẽ tạo cho nhiều người cảm giác nó rất dễ vỡ khi bị va chạm với những vật dụng có chất liệu cứng hơn. Tuy nhiên, gốm kỹ thuật hóa trong đồng hồ sẽ khiến bạn bất ngờ vì nó cực kỳ cứng, cao hơn thép không gỉ 3 - 4 lần. Vì vậy, để làm xước một chiếc đồng hồ làm từ chất liệu gốm là điều không hề đơn giản như nhiều người nghĩ.Hợp chất kim loại làm nên gốm dùng cho đồng hồ là oxy, nitro và carbon. Chính vì đặc điểm trên, gốm có độ cứng cao hơn cả thép không gỉ và khả năng chống xước gần như tuyệt đối

 

 

 

 Siêu nhẹ

 

Dù cứng hơn tới 3 - 4 lần thép, nhưng vật liệu gốm lại cực kì nhẹ, thường chỉ từ 2 - 6 gam/centimet khối, nhẹ hơn nhiều so với thép không gỉ (8 gam/cc) và kể cả titanium (4,5 gam/cc). Tỷ trọng thấp kết hợp với độ cứng cao đã biến gốm thành một vật liệu không chỉ hữu dụng trong ngành sản xuất đồng hồ, mà còn được sử dụng rộng rãi trong quân sự cũng như hàng không vũ trụ.

 

 

ĐỒNG HỒ ARIES GOLD AG-L5006Z S-MP

 

Khả năng chịu nhiệt cực tốt

 

Một tính năng không kém phần quan trọng của gốm chính là khả năng chịu nhiệt cực tốt. Chúng ta có thể thấy rằng khi sản xuất các vật dụng gốm bình thường chúng phải trải qua quy trình nung nóng cực cao để tạo ra sản phẩm đẹp, chất lượng. Trong ngành chế tác đồng hồ thì không có một chất liệu kim loại nào có thể giữ được hình dáng nếu trải qua quá trình nung, nhưng gốm thì vẫn y nguyên. Chính vì vậy, nó được sử dụng trong turbine máy bay phản lực, đĩa bay và kể cả các công cụ cắt… Trong ngành chế tác đồng hồ, gốm được tạo nên từ bột gốm sau khi trải qua quá trình xử lý, nung nóng để tạo nên hình dáng dạng rắn nhất định đạt độ cứng cần thiết. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chu trình này chính là nhiệt độ cực cao.

 

 

ĐỒNG HỒ JACQUES LEMANS JL-1-1796B

 

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên chất liệu Ceramic cũng không thể hoàn hảo 100%:

 

- Dù được chế tác với công nghệ cao, nhưng đồng hồ ceramic vẫn có khả năng sứt mẻ khi gặp va chạm mạnh - Khó chế tác, vì vậy sẽ có giá trị cao hơn một số chất liệu khác

Nói chung đồng hồ ceramic là một loại đồng hồ có giá trị. Nếu sử dụng một cách cẩn thận, tránh va chạm thì chiếc đồng hồ ceramic của bạn sẽ luôn sáng bóng, sạch đẹp như mới. Hoặc đơn giản hơn, hãy trải nghiệm một mẫu đồng hồ ceramic có giá tầm trung, trước khi quyết định sở hữu một mẫu cao cấp hơn.

 

 

ĐỒNG HỒ ARIES GOLD AG-L58010L G-MP

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

Hotline tư vấn và bán hàng:  098 668 1189 

 

Website: https://www.dangquangwatch.vn

 

Facebook: https://www.facebook.com/donghodangquang

 

 

Post a Comment

Previous Post Next Post