Ý nghĩa về bông hoa trên đồng hồ Tissot Le Locle

Nhiều người quan sát mặt đáy đồng hồ Tissot Le Locle sẽ thấy xuất hiện hình ảnh bông hoa Lily. Bạn có thắc mắc tại sao lại có những bông hoa như vậy không? Cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu về bông hoa trên đồng hồ Tissot này nhé.

Nguồn gốc ban đầu của gia đình Tissot

Họ Tissot lần đầu tiên được tìm thấy ở vùng Périgord nước Pháp, nơi gia đình lỗi lạc này đã giữ vị trí gia đình từ thời cổ đại.

Nhiều chi nhánh của dòng họ được duy trì địa vị cao quý vào các năm 1599, 1634, 1667, 1668, 1715… Để ghi nhận hành động anh dũng của họ trong chiến tranh, không ít thành viên của gia đình quý tộc này đã nhận được đất đai và danh hiệu danh giá. Không những thế, nhiều thành viên còn được nhận vào Dòng Hiệp sĩ Malta và Hiệp sĩ của Saint Cyr vào các năm 1706, 1751, 1768. Ngày 7 tháng 8 năm 1773, Jeanne từ nhánh Redon của gia đình đã được kết nạp. Nhiều thành viên đặc biệt của gia đình Tessieres đã tham gia vào Hội những người nổi tiếng vào năm 1789.

Trong một nhánh của dòng họ Tissot, hai cha con Charles-Félicien và Charles-Émile, những người đã thành lập công ty đồng hồ tại ngôi nhà của gia đình họ được đặt tại Crêt-Vaillant, Le Locle, ở phía tây bắc của Thụy Sĩ, và công ty vẫn ở đó cho đến ngày nay. Nơi thường được gọi là “thung lũng đồng hồ” – bao gồm Vòng cung Jura của Thụy Sĩ từ Geneva đến Thụy Sĩ – đã thực sự đạt được bước tiến của nó khi trở thành địa điểm sản xuất đồng hồ hàng đầu của châu Âu trong thế kỷ 19. Mặc dù khu vực này của Thụy Sĩ đã có lịch sử với việc xem giờ từ thế kỷ 15, nhưng nhiều gia đình đã bắt đầu và gửi sản phẩm của họ vào một thị trường quốc tế đang phát triển vào thời điểm này.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, xưởng chế tác đồng hồ được thành lập tại Le Locle vào năm 1853 bởi Charles-Félicien Tissot (1804-1873) và con trai của ông Charles-Emile (1830-1910) đã có thể thích ứng với nhu cầu của thời đại.

Y nghia ve bong hoa tren dong ho Tissot Le Locle 1
Bông hoa này có thể thấy ở mặt sau của dòng đồng hồ Le Locle và nó cũng là bông hoa trên gia huy của dòng họ Tissot có nguồn gốc ở Pháp.

Ý nghĩa về bông hoa trên đồng hồ Tissot

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về tên gọi ‘Fleur-de-lys’ khiến nhiều người nhầm tưởng rằng nó có nghĩa là ‘bông hoa Lily’. Tuy nhiên, ‘Lys‘ chính là tên gọi của dòng sông đã gắn bó với những vị vua Frank đầu tiên trong lịch sử nước Pháp. Huyền thoại ly kỳ về loài hoa này gắn liền với sự kiện rửa tội cải đạo theo Công giáo La Mã của nhà vua Clovis I. Sau đó, nó đã theo chân văn hóa Pháp ảnh hưởng đến toàn thế giới. Mỗi khi bạn nhìn thấy một bông hoa Fleur-de-lys thì đó chính là dấu ấn của văn hóa Pháp, một điềm lành và một sự che chở thần thánh từ thiên đàng.

Bông hoa này có thể thấy ở mặt sau của dòng đồng hồ Le Locle và nó cũng là bông hoa trên gia huy của dòng họ Tissot có nguồn gốc ở Pháp.

Là loài hoa của hòa bình và hạnh phúc, được mọi người ngưỡng mộ, và trong truyền thuyết được sinh ra từ tình yêu, hoa lily nở ra những cánh hoa nhọn. Trong ngôn ngữ của các loài hoa, hoa lily tượng trưng cho sự thuần khiết của trái tim và đối với các nền văn hóa Phật giáo và Ấn Độ giáo, trong hình dạng của nó, nó tượng trưng cho sự thanh khiết của thân, khẩu và ý, nổi trên mặt nước bùn của tham luyến và dục vọng.

Nói về nguồn gốc của mình từ Le Locle, Tissot đã khắc những bông hoa lily lên mặt đáy của những mẫu đồng hồ tự động Le Locle Automatic của hãng mang ý nghĩa gợi nhớ đến truyền thống gia đình và dòng họ sâu xa của Tissot bắt nguồn từ dòng họ Tissot ở Pháp.

Y nghia ve bong hoa tren dong ho Tissot Le Locle 2
Tissot đã khắc những bông hoa lily lên mặt đáy của những mẫu đồng hồ tự động Le Locle Automatic của hãng mang ý nghĩa gợi nhớ đến truyền thống gia đình và dòng họ sâu xa của Tissot bắt nguồn từ dòng họ Tissot ở Pháp

Tuy kí hiệu bông hoa trên đồng hồ Tissot nhỏ nhưng nó lại đem đến ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Để cập nhật thêm những thông tin thú vị khác về đồng hồ, hãy theo dõi thường xuyên website của SHOPDONGHO.com nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post