Bộ sưu tập đồng hồ của nữ hoàng Elizabeth II

Không có con số cụ thể về số lượng trong bộ sưu tập đồng hồ của nữ hoàng Elizabeth II. Tuy nhiên, một số mẫu của nữ hoàng đã chiếm được sự chú ý của đông đảo công chúng.

Bộ sưu tập đồng hồ của nữ hoàng Elizabeth II – Jaeger-LeCoultre 101

Jaeger-LeCoultre 101 là chiếc đồng hồ Vincent Auriol, cựu Tổng thống Pháp, tặng cho Nữ hoàng Elizabeth. Sau đó, bà đã đeo trong lễ đăng quang vào năm 1953. Chiếc đồng hồ này, cũng là một thành tựu lịch sử của JLC với tên gọi Calibre 101, được phát triển vào năm 1929 và vẫn còn, cho đến nay, bộ máy đồng hồ cơ nhỏ nhất từng được sản xuất. 

Với chiều dài 14mm, rộng 4,8mm và dày 3,4mm, nó bao gồm 98 chi tiết và chỉ nặng 1 gam – kích thước cực nhỏ của nó thường được so sánh với kích thước của đầu que diêm. Chiếc đồng hồ được trưng bày đầy đủ trong lễ đăng quang của cô ấy, nhưng có thể dễ dàng bị nhầm với một chiếc vòng tay kim cương. Đó là vấn đề.

Nghi thức cấm nhìn đồng hồ ở nơi công cộng, phụ nữ đeo đồng hồ khéo léo ngụy trang thành đồ trang sức. Đồng hồ đeo tay, khi đó được gọi là ‘Vòng tay Montres’, chỉ được đeo bởi phụ nữ trước thế kỷ 20. Chính Patek Philippe đã chế tạo chiếc đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ đầu tiên cho Nữ bá tước Koscowicz của Hungary vào năm 1868. Lễ đăng quang của Nữ hoàng phù hợp với truyền thống của phụ nữ, một chiếc đồng hồ mảnh khảnh nạm kim cương với mặt số thu nhỏ.

Chiếc đồng hồ này được cho là chiếc đồng hồ dễ nhận biết nhất trong bộ sưu tập của bà – một phần vì nó được đeo vào một dịp trọng đại như vậy, và cũng có thể vì nó thể hiện sự giao thoa thực sự giữa đồng hồ thời trang cao cấp và trang sức cao cấp (một loại mà nữ hoàng thường gắn liền với) . Trong mọi trường hợp, người ta đồn rằng chiếc đồng hồ đã bị mất tích, nhưng vào năm 2012, giám đốc điều hành của JLC đã tặng nữ hoàng một chiếc 101 mới để kỷ niệm Năm Thánh Kim cương của bà.

Bo suu tap dong ho cua nu hoang Elizabeth II 1
Jaeger-LeCoultre 101 là chiếc đồng hồ Vincent Auriol, cựu Tổng thống Pháp, tặng cho Nữ hoàng Elizabeth

Bộ sưu tập đồng hồ của nữ hoàng Elizabeth II – Vacheron Constantin 4481

Vacheron Constantin 4481 đã được trao cho Nữ hoàng vào năm 1947 bởi Liên minh Thụy Sĩ vào ngày cưới của bà với Trung úy Philip Mountbatten, người sau đó được gọi là Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh. Chiếc đồng hồ cocktail bằng vàng và kim cương sau đó đã được chuyển cho Diana, người đã đeo chiếc đồng hồ này không quá một vài lần – Diana sau này được nhìn thấy và thường được kết hợp nhiều hơn với chiếc Tank Louis Cartier và Tank Française yêu quý của cô ấy.

Bo suu tap dong ho cua nu hoang Elizabeth II 2
Vacheron Constantin 4481 đã được trao cho Nữ hoàng vào năm 1947 bởi Liên minh Thụy Sĩ vào ngày cưới của bà với Trung úy Philip Mountbatten

Bộ sưu tập đồng hồ của nữ hoàng Elizabeth II – Patek Philippe Ref. 4975/1G

Nữ hoàng thường diện một chiếc mũ màu sắc sặc sỡ và ấn tượng để nổi bật trong đám đông. Xem xét tầm vóc nhỏ bé của cô ấy, cô ấy cần phải được khán giả nhận ra và nhìn thấy ngay lập tức. Tuy nhiên, cô ấy luôn cẩn thận để không bao giờ vượt qua những viên ngọc quý khi lựa chọn trang phục hoặc lựa chọn phụ kiện. 

Và mặc dù hình Ellipse đặc biệt này – được Patek Philippe làm riêng cho Nữ hoàng – được nạm những viên kim cương cắt hình baguette và rực rỡ, đồng thời được gắn vào một chiếc vòng tay độc đáo gồm nhiều chuỗi ngọc trai, nhưng nó vẫn tinh tế và tinh tế trên cổ tay của bà. Được nhìn thấy khi đeo chiếc đồng hồ này vào năm 2006 tại House of Lords để khai mạc Quốc hội vào ngày 15 tháng 11 năm 2006, chiếc đồng hồ trông rất phù hợp với phần còn lại của bộ trang phục trang nghiêm của bà.

Vào năm 2015, bà đã cho Patek mượn chiếc đồng hồ này để tham dự buổi triển lãm Watch Art Grand ở London: một trong những lần duy nhất một chiếc đồng hồ của Nữ hoàng Elizabeth được công chúng nhìn thấy cận cảnh.

Bo suu tap dong ho cua nu hoang Elizabeth II 3
Vào năm 2015, bà đã cho Patek mượn chiếc đồng hồ này để tham dự buổi triển lãm Watch Art Grand ở London

Bộ sưu tập đồng hồ của nữ hoàng Elizabeth II – Patek Philippe Ellipse Ref. 3609 / 1

Một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất của Elizabeth II chắc chắn là chiếc Patek Philippe Golden Ellipse, được thấy trong bức chân dung Nữ hoàng Yousuf Karsh năm 1984. Chiếc đồng hồ này gần đây đã gây chú ý khi rapper Drake được nhìn thấy đeo phiên bản riêng của chiếc Patek 34mm nạm kim cương rất hiếm này. Một sự lựa chọn khác thường đối với một số người, nó ít bất thường hơn đối với tôi khi bạn xem xét quỹ đạo của những người đàn ông nổi tiếng đeo đồng hồ nhỏ, nữ tính. Nhưng đó là một chủ đề cho một thời điểm khác.

Bo suu tap dong ho cua nu hoang Elizabeth II 4
Một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất của Elizabeth II chắc chắn là chiếc Patek Philippe Golden Ellipse, được thấy trong bức chân dung Nữ hoàng Yousuf Karsh năm 1984

Bộ sưu tập đồng hồ của nữ hoàng Elizabeth II – Omega Deville Ladymatic

Khi được phát hành vào năm 1955, ‘Ladymatic’ có bộ chuyển động được chứng nhận đồng hồ bấm giờ tự động nhỏ nhất trên thế giới. Điều này là bất thường vì đồng hồ nữ trong thời kỳ đó hiếm khi được tạo ra vì tính năng cơ học, vì người ta chú trọng đến tính thẩm mỹ. Nữ hoàng được phát hiện mặc Ladymatic theo phong cách art deco nhiều lần.

Bo suu tap dong ho cua nu hoang Elizabeth II 5
‘Ladymatic’ có bộ chuyển động được chứng nhận đồng hồ bấm giờ tự động nhỏ nhất trên thế giới

Bộ sưu tập đồng hồ của nữ hoàng Elizabeth II – Audemars Piguet Jules Audemars và Patek Philippe Ref. 4706/11

Nữ hoàng thường xuyên xuất hiện với bộ váy đơn sắc, áo khoác chữ A và mũ tạo dáng, đi kèm với túi xách Launer, chuỗi ngọc trai, trâm cài trang sức và áo bông Cornelia James găng tay trắng.

Đồng hồ Jules Audemars, cùng với một chiếc đồng hồ đeo tay “hạt gạo” thạch anh Patek Philippe 20mm quý hiếm bằng vàng hồng 18k, được coi là những lựa chọn thiết thực hơn của nữ hoàng. Bà thường xuyên đeo những chiếc đồng hồ màu vàng vàng và có xu hướng đeo những chiếc vòng tay khá rộng.

Bo suu tap dong ho cua nu hoang Elizabeth II 6
Nữ hoàng thường xuyên xuất hiện với bộ váy đơn sắc, áo khoác chữ A và mũ tạo dáng, đi kèm với túi xách Launer, chuỗi ngọc trai, trâm cài trang sức và áo bông Cornelia James găng tay trắng

Anh chị em nghĩ sao về bộ sưu tập đồng hồ của nữ hoàng Elizabeth II? Hãy để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận về chủ đề này nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post