Hướng dẫn đo size và chọn đồng hồ theo cỡ cổ tay

Để có thể chọn lựa được một mẫu phù hợp với mình nhất, chắc chắn việc thử lên cổ tay sẽ là cách dễ dàng và trực quan nhất. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện thử và trải nghiệm những mẫu đồng hồ, nhất là khi đem tặng hoặc đặt từ nước ngoài. Vậy bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đo size và chọn đồng hồ theo cỡ cổ tay.

Hướng dẫn cách đo size cổ tay

Để có thể chọn được chính xác mẫu đồng hồ có kích thước, kiểu dáng phù hợp thì việc đo size cổ tay là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng, không những cần thiết khi chọn mua đồng hồ mà cả những món trang sức và phụ kiện khác.

Vậy size cổ tay là gì? Đo size cổ tay như thế nào?

Size cổ tay chính là chu vi vòng cổ tay của bạn. Để có thể đo size cổ tay chúng ta có thể sử dụng thước dây để đo. Hoặc nếu không có thước dây có thể dùng dây mảnh hoặc giấy quấn quanh cổ tay rồi dùng thước cứng đo lại đoạn dây đó.

chon-dong-ho-theo-co-co-tay

Sau khi có chu vi vòng cổ tay của mình, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng hoặc tham khảo một số quy tắc chọn đồng hồ theo cỡ cổ tay sau đây.

Cách chọn đồng hồ theo cỡ cổ tay và một số thông số cần quan tâm

Thông thường một tỉ lệ cân đôi giữa kích thước mặt đồng hồ và size cổ tay là 4,5 lần. Công thức dùng để tính kích thước mặt đồng hồ thích hợp ở đây = Chu vi vòng cổ tay/4,5.

Tức là, nếu chu vi cổ tay là 160mm thì kích thước mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay bạn sẽ khoảng 35,5 mm

chon-dong-ho-theo-co-co-tay

Đối với những bạn có cổ tay bề ngang to nhưng độ dày lại mỏng, sự lựa chọn đồng hồ theo cỡ cổ tay phù hợp sẽ là lớn hơn 1 size so với size tính được.

Ngoài ra kích thước mặt đồng hồ có thể dao động lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy theo sở thích của bạn và một số thông số khác mà benhviendongho.com sẽ nhắc đến sau đây.

Đường kính mặt đồng hồ

Đường kính đồng hồ hay chính là kích thước đồng hồ chúng ta vừa nói đến bên trên, là bề rộng của mặt kính đồng hồ. Mặc dù vậy trong một số trường hợp như khi mua làm quà tặng thì việc đo chu vi cổ tay để chọn đồng hồ là không thể.

chon-dong-ho-theo-co-co-tay

Vì vậy chúng ta có thể lựa chọn đồng hồ theo cỡ cổ tay trung bình của 2 giới:

Đối với nữ giới: đường kính mặt đồng hồ trong khoảng 29 – 34 mm

Đối với nam giới: đường kính mặt đồng hồ trong khoảng 39 – 42 mm

Độ dày mặt đồng hồ

Một thông số quan trọng không kém khi lựa chọn đồng hồ theo cỡ cổ tay chính là độ dày mặt đồng hồ.

Độ dày mặt đồng hồ nên tỉ lệ thuận với đường kính mặt đồng hồ, và với độ dày cổ tay. Thông thường, đồng hồ có đường kính mặt khoảng 30mm thì có độ dày mặt đồng hồ là 6mm và đồng hồ có đường kính mặt khoảng 38-42mm có độ dày vào khoảng 9mm.

Một lưu ý đối với những bạn có cổ tay mỏng, độ dày của mặt đồng hồ nên vừa phải không quá dày để có thể cân đối nhất với độ dày cổ tay bạn.

Bề rộng dây đeo

Nhiều người khi chọn mua đồng hồ sẽ không để ý đến yếu tố này nhưng đây cũng chính là một yếu tố quan trọng quyết định sự cân đối và phù hợp giữa đồng hồ và cổ tay người đeo.

chon-dong-ho-theo-co-co-tay

Một chiếc đồng hồ cân đối sẽ có tỉ lệ bề rộng dây đeo so với đường kính mặt đồng hồ vào khoảng ½. Bên cạnh đó, lựa chọn một mẫu đồng hồ theo cỡ cổ tay sao cho phù hợp, đẹp còn cần phụ thuộc vào chất liệu dây đeo.

Chất liệu dây đeo

Ngoài mặt đồng hồ thì dây đeo cũng sẽ thể hiện cá tính và phong cách của riêng người đeo. Dây đeo  vô cùng đa dạng với rất nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Vậy nên người đeo có thể thỏa thích lựa chọn một mẫu dây phù hợp nhất với mình. Hiện nay thay nhiều dây đồng hồ trên cùng một mặt cũng được nhiều người ưa thích bởi sự đa dạng phong cách các mẫu dây mang lại.

Trên đây là những thông tin benhviendongho.com muốn gửi đến bạn, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được cách đô size và chọn đồng hồ theo cỡ cổ tay một cách hợp lý.

Post a Comment

Previous Post Next Post