Nên đeo đồng hồ tay nào thì đúng? Tay trái hay tay phải?

Có bao giờ bạn thắc mắc đeo đồng hồ mua về nên đeo tay nào, đeo bên nào thì đẹp, đeo bên nào thì mang lại may mắn? Benhviendongho.com sẽ giải đáp những thắc mắc này trong bài viết hôm nay: “Nên đeo đồng hồ tay nào thì đúng?”

Con trai nên đeo đồng hồ tay nào?

“ Con trai nên đeo đồng hồ tay phải”- Ý kiến này được đưa ra bởi nhiều người cho rằng con trai khi đeo đồng hồ bên trái bởi tay trái có huyệt thần môn, khi đeo đồng hồ sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe do dây đeo sẽ đè lên mạch này.

deo-dong-ho-tay-nao

Nhưng thực ra, ý kiến này là sai, bởi cả tay trái và tay phải chúng ta đều có huyệt thần môn và việc con trai đeo đồng hồ tay nào cũng không hề có sự khác biệt đến với sức khỏe.

Mặc dù vậy, kể cả đàn ông hay phụ nữ thì đều không nên siết dây đeo quá chặt, vừa quá trình giúp lưu thông mạch máu được thực hiện dễ dàng, vừa giúp cho dây đeo được bền lâu và làn da nơi cổ tay không bị dị ứng, đặc biệt với dây da.

Con gái nên đeo đồng hồ tay nào?

Đối với con gái, việc đeo đồng hồ tay trái vẫn luôn là sự lựa chọn ưa thích của chị em. Không chỉ đồng hồ mà các phụ kiện, trang sức khác cũng luôn đem đến một cảm giác thu hút, tinh tế hơn khi được đeo nơi cổ tay trái của chị em phụ nữ.

deo-dong-ho-tay-nao

Thật vậy, trong xã hội vẫn luôn có những quan niệm như “Phụ nữ tay trái, đàn ông tay phải” không những áp dụng khi đeo các loại trang sức mà còn áp dụng khi xem chỉ tay nữa.

Vậy nên đeo tay nào thì đúng?

Tại sao số người đeo đồng hồ tay trái lại chiếm đa số đến áp đảo trên thế giới với tỉ lệ lên tới 90% còn số người đeo đồng hồ tay phải lại chiếm ít hơn nhiều chỉ có 10%. Điều này hoàn toàn do ảnh hưởng từ tỉ lệ người thuận tay trái và tay phải.

Tại sao mọi người đeo đồng hồ tay trái nhiều hơn?

Xu hướng mọi người sẽ ưa đeo đồng hồ tay không thuận, người thuận tay trái sẽ đeo đồng hồ bên phải và người thuận tay phải sẽ đeo đồng hồ bên trái. Tại sao lại vậy? Đơn giản vì khi thực hiện các tác vụ, sinh hoạt hàng ngày, tay thuận sẽ cần phải hoạt động, va chạm với nhiều bề mặt hơn và yêu cầu sự thoải mái hơn. Chính vì vậy, đeo đồng hồ tay thuận sẽ đem lại nhiều sự bất tiện cho người dùng.

deo-dong-ho-tay-nao

Việc đeo đồng hồ bên tay thuận lại có ưu điểm đối với những mẫu đồng hồ cơ automatic. Bởi tay thuận sẽ có nhiều cử động hơn, sẽ có lợi cho việc lên dây cót cho đồng hồ.

Đeo đồng hồ tay phải có tốt không?

Bởi số lượng người thuận tay phải trên thế giới chiếm phần đông hơn nhiều lần số lượng người thuận tay trái, nên những mẫu đồng hồ thiết kế ra chủ yếu sẽ có nút điều chỉnh nằm bên phải mặt đồng hồ.

Vì vậy việc đeo đồng hồ tay phải sẽ có một điểm bất tiện đơn cử nằm ngay trên chính chiếc đồng hồ, điều này sẽ khiến họ phải đối mặt với sự khó khăn mỗi khi điều chỉnh bất kỳ chức năng nào trên đồng hồ.

deo-dong-ho-tay-nao

Theo giáo sư Mehmet Oz tới từ New York, thì người thuận tay trái sẽ thông minh hơn người thuận tay trái bởi họ có thể xử lý thông tin không có trật tự và hỗn loạn một cách dễ dàng hơn. Nhưng cũng theo các nghiên cứu, người thuận tay trái lại có khả năng tiếp thu thông tin chậm hơn người thuận tay phải.

Chính vì vậy, việc bạn đeo đồng hồ tay trái hay phải đều có sự thu hút và cá tính riêng của mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tay đeo đồng hồ không cần theo một quy chuẩn đeo đồng hồ tay nào thì đúng hay sai mà chỉ cần tùy theo sở thích và sự thuận tiện của bản thân.

Hy vọng bài viết trên của benhviendongho.com đã giải đáp thắc mắc “Nên đeo đồng hồ tay nào thì đúng?” của mọi người khi mua đồng hồ về.

Post a Comment

Previous Post Next Post