Top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới hiện nay

Kim cương luôn được xem là hiện thân của sự xa hoa và quyền quý. Cùng SHOPDONGHO.com điểm qua top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới hiện nay

Kim cương đỏ đắt nhất thế giới 

The Moussaieff Red Diamond là viên kim cương thiên nhiên có giá trị khoảng 8 triệu USD. Được phát hiện vào năm 1990 tại Brazil, Moussaieff Red Diamond còn là một trong những viên kim cương màu đỏ quý hiếm nhất trên Trái Đất. Theo Viện bảo tàng Kim Cương Mũi Hảo Vọng, chỉ có khoảng 20 đến 30 viên kim cương đỏ được tìm thấy và phần lớn nhỏ hơn 0,5 carat. Đó là lý do, dù trọng lượng chỉ 5,11 carats, viên kim cương đỏ Moussaieff lại lọt vào top những viên kim cương đắt nhất thế giới. Đây cũng là viên kim cương đỏ lớn nhất từng được kiểm định bởi GIA – viện Đá quý Hoa Kỳ.

Top 10 vien kim cuong dat nhat the gioi hien nay 1
The Moussaieff Red Diamond là viên kim cương thiên nhiên có giá trị khoảng 8 triệu USD

Kim cương xanh đắt nhất thế giới

Viên kim cương Heart of Eternity được phát hiện tại mỏ kim cương Premier ở Nam Phi. Đây là viên kim cương màu xanh quý hiếm nhất thế giới thuộc dòng Fancy Vivid Blue. Viên kim cương này nặng 27,64 carat (khoảng 5.528 gam) có giá 16 triệu USD. Ban đầu, viên kim cương này thuộc sở hữu của tập đoàn Steinmetz, được cắt giũa tạo thành hình “trái tim bất diệt”.

Top 10 vien kim cuong dat nhat the gioi hien nay 2
Viên kim cương Heart of Eternity được phát hiện tại mỏ kim cương Premier ở Nam Phi

Kim cương hồng đắt nhất thế giới

Kim cương Perfect Pink màu hồng nặng 14.23 carat được bán trong phiên đấu giá của Christie tại Hong Kong với giá 23 triệu USD. Theo Christie thì trong vòng 244 năm lịch sử đấu giá chỉ có 18 viên kim cương màu hồng tinh khiết nặng hơn 10 carat.

Top 10 vien kim cuong dat nhat the gioi hien nay 3
Kim cương Perfect Pink màu hồng nặng 14.23 carat được bán trong phiên đấu giá của Christie tại Hong Kong với giá 23 triệu USD

Viên kim cương đắt nhất thế giới Wittelsbach

Wittelsbach là một trong những viên kim cương thiên nhiên rất có giá trị dành cho giới quý tộc, hoàng gia. Wittelsbach nặng khoảng 31,06 carats và có giá trị khoảng 23,4 triệu USD. Viên đá được chuyển đến Châu Âu vào thế kỷ 17 từ Ấn Độ và có hình dáng bất đối xứng cho đến hiện tại, thay vì được gia công tạo hình như nhiều viên kim cương khác.

Top 10 vien kim cuong dat nhat the gioi hien nay 4
Wittelsbach là một trong những viên kim cương thiên nhiên rất có giá trị dành cho giới quý tộc, hoàng gia

Viên kim cương mắc nhất thế giới Winston Blue

Winston Blue là một trong những viên kim cương fancy shape đắt giá có màu xanh lớn nhất trên thế giới với mức giá 23,8 triệu USD. Sau khi được khai thác, những người thợ kim hoàn đã chế tác nó thành một viên kim cương hình giọt nước tuyệt đẹp, với những giác cắt cực kỳ hoàn hảo khiến người khác không thể rời mắt mỗi khi chiêm ngưỡng.

Top 10 vien kim cuong dat nhat the gioi hien nay 5
Winston Blue là một trong những viên kim cương fancy shape đắt giá có màu xanh lớn nhất trên thế giới với mức giá 23,8 triệu USD

Viên kim cương đắt nhất thế giới Pink Star

Pink Star là viên kim cương hồng có trọng lượng 59,60 carats, được tìm thấy tại Nam Phi vào năm 1999, sau đó được một người Hồng Kông mua lại với giá 71,2 triệu USD trong một buổi đấu giá của Sothbody vào năm 2017. Với những cô gái là tín đồ của màu hồng, viên kim cương thiên nhiên này thực sự là một tuyệt phẩm và bất kỳ ai cũng khao khát được sở hữu.

Top 10 vien kim cuong dat nhat the gioi hien nay 6
Pink Star là viên kim cương hồng có trọng lượng 59,60 carats, được tìm thấy tại Nam Phi vào năm 1999

Kim cương đắt nhất thế giới Centenary Diamond

Nặng hơn 500 carats và có giá trị ước tính vào khoảng 100 triệu đô la, Centenary Diamond là một trong những viên kim cương thô lớn nhất thế giới. Sau khi tìm được viên kim cương này, những người thợ kim hoàn đã chế tác nó thành viên kim cương trái tim nặng 273,85 carats.

Top 10 vien kim cuong dat nhat the gioi hien nay 7
Centenary Diamond là một trong những viên kim cương thô lớn nhất thế giới

Viên kim cương đắt nhất thế giới Hope

Viên kim cương mang ý nghĩa là hy vọng – Hope được phát hiện tại Ấn Độ vào những năm 1600, có trọng lượng lên tới 45,52 carats và được định giá khoảng 200 đến 250 triệu USD. Vì không thể cưỡng lại trước vẻ đẹp hoàn hảo của HOPE, Vua Louis XIV đã mua lại viên kim cương này và chính thức trở thành chủ sở hữu của một trong những viên kim cương đắt nhất thế giới

Top 10 vien kim cuong dat nhat the gioi hien nay 8
Hope được phát hiện tại Ấn Độ vào những năm 1600, có trọng lượng lên tới 45,52 carats và được định giá khoảng 200 đến 250 triệu USD

Viên kim cương đắt nhất thế giới Cullinan

Cullinan là viên kim cương thô lớn nhất mà con người từng tìm thấy cho đến thời điểm hiện tại, được định giá lên tới 2 tỷ USD. Cullinan được phát hiện vào năm 1905 tại Nam Phi bởi Sir Thomas Cullinan, và được mua lại bởi chính quyền Transvaal để làm quà sinh nhật cho vua Edward 7 của Vương quốc Anh. 

Dưới đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân Joseph Asscher – Người đứng đầu công ty Asscher Diamond, Cullinan được chia cắt thành 9 viên kim cương và hàng trăm viên kim cương nhỏ. Trong đó, viên kim cương lớn nhất được gọi là “Ngôi sao Châu Phi I” hay Cullinan I” và là viên kim cương không màu lớn nhất thế giới trong thời gian dài với trọng lượng 530 carats. Viên kim cương lớn thứ nhì được gọi là “Ngôi sao Châu Phi II” hay “Cullinan II”, có trọng lượng 317 carats.

Top 10 vien kim cuong dat nhat the gioi hien nay 9
Cullinan được phát hiện vào năm 1905 tại Nam Phi bởi Sir Thomas Cullinan

Viên kim cương đắt nhất thế giới Koh-i-noor

Được phát hiện tại khu mỏ Golconda, Andhra Pradesh của Ấn Độ vào năm 1306, Koh-i-noor là viên kim cương đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại với giá trị được cho là 10 – 13 tỷ bảng Anh. Viên kim cương thiên nhiên này gây ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp lấp lánh cùng trọng lượng lên đến 105,6 carat. Từng thuộc sở hữu của nhiều vương triều Ấn Độ, Ba Tư, hiện nay Koh-i-noor đang được đính trên vương miện của nữ hoàng Elizabeth.

Top 10 vien kim cuong dat nhat the gioi hien nay 10
Koh-i-noor đang được đính trên vương miện của nữ hoàng Elizabeth

Bài viết trên đã điểm qua top 10 những viên kim cương đắt nhất thế giới. Bạn còn muốn SHOPDONGHO.com viết thêm về chủ đề nào? Đừng ngại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post