Top 4 thương hiệu có đồng hồ cơ cho nam chất lượng Nhật Bản (phần 1)

Những thương hiệu đồng hồ như SEIKO; CITIZEN; Orient;… là niềm tự hào trong ngành đồng hồ đối với đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Những thiết kế cùng với những bộ máy đồ của đồng hồ Nhật Bản luôn thể hiện sự tỉ mỉ và tinh tế của người Nhật. Cụ thể hơn ta phải kể đến những chiếc đồng hồ cơ cho nam đến từ các thương hiệu này. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những chiếc đồng hồ cơ cho nam của các thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản có gì đặc biệt nhé.

Đồng hồ cơ cho nam của Seiko

Được thành lập vào năm 1881, có trụ sở chính tại Minato thành phố Tokyo của Nhật Bản, thương hiệu Seiko nổi tiếng nhờ công nghệ của mình. Đặc biệt hãng không bị lệ thuộc vào đơn vị thứ để cung cấp linh kiện. Đây là lợi thế cạnh tranh lớn đối với đồng hồ Seiko.

Seiko đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm chất lượng để thỏa mãn được nhu cầu của thị trường như: Seiko Kinetic; Seiko Quartz; Seiko Premier; Seiko Automatic;… Đồng hồ cơ cho nam của Seiko thường có thiết kế khỏe khoắn và bền bỉ qua năm tháng.

Những mẫu đồng hồ cơ cho nam của Seiko sử dụng cỗ máy độc quyền do hãng tự sản xuất và được chú trọng nhất vào khả năng chống sốc nhờ vậy mà mức độ ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài lên đồng hồ là không đáng kể. Khi so sánh với những sản phẩm của thương hiệu khác có mức giá tương đương thì khả năng chịu ngoại lực của đồng hồ Seiko rất tốt.

dong-ho-co-cho-nam

Ngoài ra, với bộ máy do chính hãng sản xuất  nên chiếc đồng hồ cơ cho nam của Seiko có độ sai số cực thấp. Có những chiếc đồng hồ Seiko chỉ sai số 15 giây/ ngày.

Đối với thiết kế 100% những chiếc đồng hồ Seiko đều được làm bằng thép không gỉ 316L. Mặt kính thường làm bằng kính cứng hoặc kính  Hardlex Crystal là một loại kính độc quyền của hãng. Đối với những chiếc đồng hồ cơ cho nam màu sắc của đồng hồ được sử dụng nhiều hơn so với những chiếc đồng hồ cho nữ. Màu những chiếc đồng hồ cơ cho nam là những màu: đen, xanh dương, xanh lá cây, màu cát trắng, màu nâu, màu vàng,…

Thiết kế với những mẫu đồng hồ Seiko nam cũng rất đa dạng và phong phú, bạn có thể lựa chọn những chiếc đồng hồ có mặt số, kiểu dây, màu sắc,… mà mình thích. Những chiếc đồng hồ cơ cho nam thể hiện được cho bạn nhiều phong cách từ lịch lãm cho đến năng động, thể thao.

Đồng hồ cơ cho nam của citizen

Cũng không kém cạnh đồng hồ Seiko, thương hiệu đồng hồ Citizen có tiền thân là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha ra đời vào năm 1918. Thị trưởng là ông  Shimpei Goto đã đổi tên thành là citizen với mong muốn to lớn rằng chiếc đồng hồ không phải là một vật xa xỉ nữa mà nó là một vật phổ biến trên thế giới. Với nỗ lực không ngừng hiện nay Citizen thuộc trong nhóm công ty công nghiệp lớn nhất Nhật Bản, sở hữu 80 công ty con trên khắp 5 châu lục.

Nói về những chiếc đồng hồ cơ cho nam của Citizen ta phải nói đến bộ máy tinh xảo và sai số đến mức thấp nhất.  Bộ máy của Citizen Automatic được sinh ra từ công ty sản xuất linh kiện đồng hồ Miyota. Đây là đơn vị được nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng tin tưởng làm đối tác.

Thương hiệu đồng hồ Citizen có tiền thân là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha ra đời vào năm 1918
Thương hiệu đồng hồ Citizen có tiền thân là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha ra đời vào năm 1918

Có thể nói bộ máy của hãng đồng hồ này như một “quả bom nguyên tử”  có một nguồn năng lượng vô tận. Độ chính xác của chiếc đồng hồ cơ luôn được hãng đảm bảo tuyệt đối.

Ngoài ra đồng hồ cơ của Citizen nói chung và đồng hồ cơ cho nam của Citizen nói riêng còn có những ưu điểm phải kể đến như sau:

  • Đồng hồ được thiết kế giúp bạn lên dây cót bằng tay một cách dễ dàng
  • Hệ thống của bánh xe lắp ráp rất đơn giản nhưng đồng hồ chạy rất ổn định và mượt mà
  • Đồng hồ được trang bị mặt kính sapphire có khả năng chống xước, chống va đập cực tốt chỉ đứng sau kim cương.
  • Hầu hết các đồng hồ cơ cho nam của Citizen đều có độ chống nước từ 50M giúp người đeo có thể thực hiện các hoạt động như rửa tay, đi mưa mà không cảm thấy bất tiện.

Xem tiếp bài viết phần 2 tại đây. 

Post a Comment

Previous Post Next Post